Ứng dụng giúp thực hiện màn ảo thuật đơn giản trên smartphone

Dân trí Để thực hiện một màn ảo thuật đòi hỏi phải biết được mánh khóe và một sự khéo léo từ người biểu diễn. Với ứng dụng miễn phí dưới đây, bạn có thể tự thực hiện một màn ảo thuật đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian để luyện tập.

iBeer là ứng dụng miễn phí (dành cho cả Android lẫn iOS) sẽ cho phép người dùng thực hiện màn ảo thuật... uống bia từ smartphone của mình.

Download ứng dụng miễn phí dành cho Android tại đây hoặc tại đây. Với người dùng iOS download ứng dụng miễn phí tại đây.

Cách dùng ứng dụng rất đơn giản. Sau khi cài đặt và kích hoạt ứng dụng, bạn nhấn vào nút đỏ xuất hiện trên giao diện chính của ứng dụng.

Ứng dụng giúp thực hiện màn ảo thuật đơn giản trên smartphone - 1

Lập tức ứng dụng iBeer sẽ “rót” đầy bia vào màn hình smartphone của bạn. Điều này sẽ tạo nên cảm giác như biến smartphone của bạn trở thành một cốc bia.

Ứng dụng giúp thực hiện màn ảo thuật đơn giản trên smartphone - 2

Bây giờ, ứng dụng iBeer sẽ sử dụng cảm biến trên smartphone để điều chỉnh độ nghiêng của mực bia trên màn hình phụ thuộc theo độ nghiêng của smartphone. Nói cách khác, ứng dụng iBeer sẽ biến smartphone của người dùng thành một cốc bia thực thụ.

Những gì người dùng cần làm đó là đưa smartphone lên miệng của mình, nghiêng thiết bị và tạo cảm giác như đang cầm một cốc bia để uống. Mực bia trong “cốc” sẽ dần bị giảm xuống giống như người dùng đang uống bia thực sự.

Điểm mấu chốt của màn ảo thuật này đó là người dùng phải “diễn xuất” sao cho thật nhất, tạo cảm giác như thể mình đang uống bia thực sự được rót ra từ smartphone để đánh lừa người khác.

Màn ảo thuật uống bia trên iPhone

Hướng dẫn tắt quảng cáo trên giao diện iBeer

Một nhược điểm của ứng dụng iBeer đó là với phiên bản miễn phí, một hộp thoại quảng cáo nhỏ sẽ xuất hiện phía dưới giao diện chính, điều này có thể khiến màn ảo thuật của người dùng có thể dễ dàng bị lật tẩy.

Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần phải bỏ tiền để mua bản chuyên nghiệp của ứng dụng hoặc sử dụng biện pháp đơn giản hơn và hoàn toàn miễn phí, đó là ngắt hết kết nối Internet trên smartphone (bao gồm cả Wifi lẫn mạng 3G). Sở dĩ có điều này vì ứng dụng sử dụng Internet kết nối với máy chủ để lấy nội dung quảng cáo, khi người dùng ngắt hết mọi kết nối Internet trên thiết bị, ứng dụng không còn kết nối đến máy chủ nên nội dung quảng cáo sẽ không còn được hiển thị.

Do vậy, trước khi sử dụng iBeer để thực hiện màn ảo thuật của mình, bạn cần phải ngắt hết kết nối Internet trên smartphone để nội dung quảng cáo không hiển thị trên ứng dụng của iBeer để màn ảo thuật của bạn không bị lật tẩy.

Tắt âm thanh “ợ hơi” sau khi “uống bia” trên iBeer

Nhằm tăng thêm tính ấn tượng của màn ảo thuật, ứng dụng iBeer còn tạo âm thanh mỗi khi “rót bia” và sau khi uống xong sẽ phát ra tiếng “ợ hơi”, tuy nhiên âm thanh “ợ hơi” này khá giả nên có thể làm lộ màn ảo thuật của bạn.

Để tắt đi âm thanh không cần thiết này, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút thiết lập của ứng dụng (khoanh đỏ ở hình minh họa), sau đó kích vào biểu tượng chiếc loa để tắt đi âm thanh.

Ứng dụng giúp thực hiện màn ảo thuật đơn giản trên smartphone - 3

Cuối cùng, những gì bạn cần làm là luyện cho kỹ năng “uống bia” từ smartphone của mình trở nên thật thành thục để có thể qua mắt những người khác trong màn ảo thuật đơn giản này.

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)