Thứ năm, 13/08/2015 - 10:20

Uber ra mắt dịch vụ trực thăng miễn phí tại Đà Nẵng

Dân trí

Vào ngày 15/8 tới đây, người dùng Uber tại Đà Nẵng sẽ có cơ hội trải nghiệm hành trình trên không bằng trực thăng miễn phí. Đây là lần đầu tiên loại hình dịch vụ này xuất hiện tại Việt Nam, như một cách để quảng bá cho du lịch Đà Nẵng và mang đến trải nghiệm di chuyển mới.

Vào ngày thứ 7, 15/8 tới đây, từ 10 giờ đến 16 giờ, bất kỳ người dùng Uber nào tại Đà Nẵng đều có thể mở ứng dụng Uber và yêu cầu “UberCHOPPER” để có cơ hội nhận ngay một chuyến tham quan miễn phí bằng trực thăng trên bầu trời Đà Nẵng trong 15 phút.

 

Diễn viên, người mẫu Diễm My trải nghiệm dịch vụ UberCHOPPER tại Đà Nẵng

Diễn viên, người mẫu Diễm My trải nghiệm dịch vụ UberCHOPPER tại Đà Nẵng

 

Khi yêu cầu được chấp nhận, người dùng may mắn sẽ được xe Mercedes-Benz của Uber trực tiếp đón và đưa đến khu nghĩ dưỡng Fusion Maia. Tại đây, người dùng sẽ được thưởng thức bữa tiệc trà nhẹ trước khi lên máy bay và khởi hành chuyến tham quan toàn Đà Nẵng từ trên cao. Đặc biệt hơn nữa, tất cả đều miễn phí.

Người dùng sẽ không bị giới hạn số lần gửi yêu cầu, nghĩa là gửi càng nhiều yêu cầu thì cơ hội yêu cầu được chấp nhận càng cao.

Đây là sự kiện nhằm đánh dấu sự ra đời của dịch vụ UberCHOPPER tại Đà Nẵng. Chương trình chỉ áp dụng với người dùng mang quốc tịch Việt Nam.

Dịch vụ UberCopter, hay UberCHOPPER ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, cho phép người dùng đặt máy bay để di chuyển từ New York đến Hamptons. Đến nay, dịch vụ này đã có mặt ở nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới, chẳng hạn như Bangkok, Bangalore, Cape Town, Melbourne, Rio De Janeiro, và Thượng Hải.

Hiện tại ở Đà Nẵng, Công ty trực thăng miền Trung cũng đang cung cấp dịch vụ bay trực thăng ngắm cảnh trong vòng 12-15 phút với mức giá khuyến mãi trong mùa hè là 2,3 triệu đồng/người (Việt Nam) và 2,7 triệu đồng/người (125 đô la Mỹ đối với du khách nước ngoài).

Video giới thiệu về UberCHOPPER tại Đà Nẵng:

 

Được thành lập năm 2009 tại thành phố San Francisco (bang California, Mỹ) bởi Travis Kalanick và Garrett Camp, Uber là dịch vụ vận chuyển hành khách theo dạng chia sẻ xe, bằng một ứng di động dùng để kết nối giữa khách đi xe và tài xế. Hành khách sử dụng ứng dụng Uber để yêu cầu xe và theo dõi vị trí, đường đi của chiếc xe mà mình yêu cầu.

Các tài xế sở hữu xe có thể đăng ký để tham gia mạng lưới của Uber. Những chiếc xe này không có biển hiệu taxi hay đồng hồ tính tiền như những xe taxi thông thường. Mọi thông tin hoạt động đều được dựa trên ứng dụng Uber. Dịch vụ này cũng không hạn chế kiểu xe hay loại xe, nên có không ít xe sang cũng tham gia vào mạng lưới dịch vụ này.

Nói một cách đơn giản, Uber là dịch vụ “đi nhờ xe”, giúp kết nối giữa người có xe và người cần đi nhờ thông qua một ứng dụng di động.

Hiện giá trị ước tính của Uber vào khoảng 50 tỷ USD.

 

T.Thủy