Tuyệt chiêu xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình

Dân trí Đôi khi bạn muốn kiểm tra thông tin trên smartphone, như xem giờ, kiểm tra mức pin hay xem thông báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn... nhưng không muốn khiến smartphone tốn pin cho việc mở màn hình để xem những thông tin này? Ứng dụng dưới đây sẽ đáp ứng yêu cầu này.

Thông thường để xem các thông tin cơ bản trên smartphone như xem giờ, kiểm tra mức pin hay kiểm tra xem có cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến nào không, người dùng sẽ phải đánh thức màn hình smartphone và nếu thường xuyên kiểm tra như thế này sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng pin trên sản phẩm.

Glance Plus là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng kiểm tra các thông tin cơ bản trên smartphone như giờ, thời tiết, thông báo đến (tin nhắn, cuộc gọi nhỡ...) mà không cần phải mở khóa màn hình hay chạm vào thiết bị, những gì người dùng cần làm là lướt tay qua màn hình, lập tức các thông tin cơ bản này sẽ được hiển thị ở dạng màn hình mờ.

Glance Plus sẽ sử dụng cảm biến tiệm cận trên smartphone để kiểm tra và khi phát hiện thấy người dùng lướt tay qua cảm biến tiệm cận, giao diện thông báo của Glance Plus sẽ được hiển thị các thông tin cần thiết mà người dùng không cần phải mở khóa màn hình.

Điều này sẽ giúp tiết kiệm hơn thời lượng pin trên sản phẩm, thay vì phải mở màn hình liên tục chỉ để xem những thông tin cơ bản.

Một điều khá thú vị đó là Glance Plus là một ứng dụng được phát triển bởi một nhóm tác giả người Hà Nội.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong bước đầu tiên sử dụng, nhấn vào nút ở góc trên bên phải để cấp quyền cho ứng dụng Glance Plus để cho phép sử dụng chức năng tắt/mở màn hình.

Tuyệt chiêu xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình - 1

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, trong lần đầu tiên sử dụng Glance Plus sẽ yêu cầu thêm một số quyền, bạn cấp phép để ứng dụng quản lý các thông báo đến trên smartphone. Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút ở góc trên bên phải để kích hoạt ứng dụng Glance Plus, rồi nhấn tiếp vào nút “Cho phép vẽ trên ứng dụng khác” từ giao diện hiện ra sau đó.

Lưu ý: ứng dụng sẽ xin cấp quyền quản lý cuộc gọi và địa điểm của người dùng để hiển thị các thông báo khi có cuộc gọi đến cũng như thông tin về thời tiết tại địa điểm người dùng đang sống.

Tuyệt chiêu xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình - 2

Bây giờ, bạn có thể thử nghiệm cách thức hoạt động của ứng dụng bằng cách khóa màn hình của smartphone, sau đó lướt tay qua cảm biến tiệm cận nằm ở phía trên màn hình smartphone, lập tức màn hình sẽ được bật sáng để hiển thị thông tin như thời gian, mức độ dung lượng pin... mà người dùng không cần phải nhấn vào nút nguồn.

Tuyệt chiêu xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình - 3

Từ giao diện hiển thị này, bạn chỉ việc nhấn tay 2 lần vào màn hình để mở màn hình của thiết bị mà không phải sử dụng nút bấm nguồn trên thiết bị.

Lưu ý: trong trường hợp Glance Plus không hoạt động, bạn hãy thử đưa tay qua cảm biến trên thiết bị chậm hơn, đưa tay gần với cảm biến hơn hoặc đưa tay lên cảm biến sau khi màn hình đã tắt được hơn 1 giây.

Cách thức để hiển thị thông tin về thời tiết, thông báo đến... trên màn hình khóa

Mặc định, Glance Plus chỉ hiển thị thông tin về thời gian và mức pin trên màn hình thiết bị, tuy nhiên người dùng vẫn có thể tùy chọn để ứng dụng này hiển thị thêm nhiều thông tin hơn, như thông báo đến (tin nhắn, thông báo trên Facebook, cuộc gọi nhỡ...), hiển thị thông tin về thời tiết...

Để thêm các thông tin này trên màn hình khóa của Glance Plus, bạn kích hoạt ứng dụng để truy cập vào mục thiết lập, tại đây bạn có thể chọn “Kiểu lịch” để kích hoạt hiển thị thông tin lịch trên màn hình, chọn “Hiển thị thời tiết” để kích hoạt thông tin về thời tiết trên màn hình...

Tuyệt chiêu xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình - 4

Để hiển thị các thông báo đến, bạn chọn “Thông báo”, sau đó chọn “Hiển thị thông báo”, lập tức giao diện cho phép Glance Plus có quyền truy cập thông báo trên thiết bị sẽ được hiện ra, tại đây bạn đánh dấu vào “Glance Plus” và Glance Plus for Android 4.3 từ giao diện hiện ra.

Tuyệt chiêu xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình - 5

Quay trở lại giao diện trước đó, kích hoạt chức năng “Hiển thị thông báo” để giao diện Glance sẽ hiển thị khi có các thông báo đến như cuộc gọi nhỡ, tin nhắn SMS hay cập nhật Facebook.

Bây giờ, khi có các thông báo đến trên thiết bị, thay vì nhấn phím nguồn để mở màn hình và coi thông báo, người dùng chỉ việc lướt tay trên cảm biến tiệm cận của smartphone, lập tức giao diện của Glance Plus sẽ hiển thị kèm theo các thông tin chi tiết mà người dùng cần biết.

Tuyệt chiêu xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình - 6

Mặc định giao diện Glance Plus chỉ có hình nền màu đen, trong trường hợp bạn muốn hiển thị thêm hình ảnh trên giao diện của Glance Plus để giúp màn hình thêm đẹp mắt, bạn chọn mục “Hình nền” rồi kích hoạt chức năng “Hiển thị hình nền”.

Một vài lưu ý khi sử dụng Glance Plus

Trong trường hợp màn hình thông báo của Glance Plus tự động hiển thị khi người dùng không tác động vào cảm biến tiệm cận của smartphone và điều này khiến bạn lo ngại sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin trên sản phẩm, từ giao diện thiết lập của ứng dụng, bạn tìm đến mục “Glance khi tắt màn hình” và tắt đi tùy chọn này. Bây giờ, giao diện của Glance sẽ chỉ được hiển thị khi người dùng lướt tay qua cảm biến tiệm cận trên smartphone.

Kéo xuống bên dưới, bạn cũng nên kích hoạt tùy chọn “Tắt khi pin yếu” để tắt đi ứng dụng Glance Plus nhằm tiết kiệm pin trong trường hợp pin trên smartphone không còn nhiều nhằm kéo dài hơn thời gian sử dụng pin.

Tuyệt chiêu xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình - 7

Trong trường hợp muốn Glance Plus không ảnh hưởng nhiều đến pin trên smartphone thì bạn không nên kích hoạt chức năng thông báo về thời tiết trên ứng dụng.

Nhìn chung qua quá trình thử nghiệm thực tế cho thấy Glance Plus không ảnh hưởng đáng kể đến thời gian sử dụng pin trên smartphone do chỉ hiển thị ở mức màn hình sáng thấp với các thông báo cơ bản.

Tuyệt chiêu xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Thuê CMC Cloud nhận ngay Samsung Galaxy S8+
Thuê CMC Cloud nhận ngay Samsung Galaxy S8+

Từ ngày 01/10 - 30/11/2017 CMC Telecom triển khai chương trình khuyến mại khủng “Tặng galaxy S8+ ngay” cho khách hàng thuê CMC Cloud ký hợp đồng sử dụng dịch vụ tối thiểu 1 năm, giá trị sử dụng từ 15 triệu VNĐ/tháng trở lên, thanh toán trước 12 tháng.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:59

Facebook ghi nhớ gần như tất cả thông tin cá nhân của người dùng!
Facebook ghi nhớ gần như tất cả thông tin cá nhân của người dùng!

(Dân trí) - Bạn cần biết rằng, trong thế giới ảo, các thông tin cá nhân không hề được được bảo mật tuyệt đối như chúng ta từng nghĩ.Trên thực tế, gần như tất cả các hoạt động mà bạn thực hiện trên Facebook, thậm chí là cả những điều riêng tư nhất như tin nhắn, đều sẽ được mạng xã hội lớn nhất thế giới này lưu trữ lại trong hệ thống.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:18

iPhone 6 Plus đang là sản phẩm bán tốt nhất tại Việt Nam
iPhone 6 Plus đang là sản phẩm bán tốt nhất tại Việt Nam

(Dân trí) - Không phải iPhone 7 Plus, iPhone 6S Plus mà iPhone 6 Plus đang là sản phẩm bán tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Sức mua của sản phẩm này ở mặt hàng mới và cũ đều rất mạnh trong thời điểm này.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:07

Chọn phần mềm bản quyền, máy tính được bảo vệ tối đa
Chọn phần mềm bản quyền, máy tính được bảo vệ tối đa

Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên vẫn sử dụng phần mềm “lậu” bằng cách crack (hay còn gọi là bẻ khóa) thay vì phần mềm bản quyền mà không lường trước những hậu quả mà nó mang lại.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:00

Cười xả hơi đầu tuần với loạt ảnh động siêu hài hước
Cười xả hơi đầu tuần với loạt ảnh động siêu hài hước

(Dân trí) - Loạt ảnh động hài hước dưới đây sẽ giúp mang đến cho bạn những tràng cười xả hơi trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Thứ hai, 16/10/2017 - 06:51

Những video mẹo vặt hấp dẫn nhất tuần qua
Những video mẹo vặt hấp dẫn nhất tuần qua

(Dân trí) - Mẹo hay chế đồng hồ độc đáo từ nắp các chai nhựa, không cần tai nghe vẫn sử dụng được FM trên smartphone, mẹo hay để có những bức ảnh đẹp với iPhone, cách xử lý máy chạy Windows 10 không kết nối Wifi… là những video mẹo vặt hấp dẫn nhất tuần qua trên Dân trí.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 07:42

iPhone 8 Plus sạc nhanh hơn iPhone 7 bao nhiêu lần?
iPhone 8 Plus sạc nhanh hơn iPhone 7 bao nhiêu lần?

(Dân trí) - Dù mang đến tốc độ sạc vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm nhưng iPhone 8 và 8 Plus vẫn chưa phải là thiết bị có tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 06:54

Clip "Chủ máy xúc hy sinh cả tài sản để gia cố chân đê" khiến nhiều người thán phục
Clip "Chủ máy xúc hy sinh cả tài sản để gia cố chân đê" khiến nhiều người thán phục

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chủ nhân của chiếc máy xúc đã nhấn chìm cả chiếc máy, tài sản quý giá nhất của mình, xuống chân đê đoạn ven sông Chầu Chày (xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), gia cố cho con đê này khỏi bị vỡ, khiến nhiều người thán phục về hành động nghĩa hiệp.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 06:46

Viettel trình diễn loạt giải pháp công nghệ đánh dấu 13 năm hoạt động
Viettel trình diễn loạt giải pháp công nghệ đánh dấu 13 năm hoạt động

(Dân trí) - Đánh dấu chặng đường phát triển trong 13 năm qua, Viettel khai mạc Triển lãm với chủ đề “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” tại TPHCM vào sáng nay 14/10. Triển lãm nhằm giới thiệu đến khách tham quan tầm nhìn của Tập đoàn trong chặng đường phát triển tiếp theo.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 05:29

Mẹo hay chế đồng hồ độc đáo từ nắp các chai nhựa
Mẹo hay chế đồng hồ độc đáo từ nắp các chai nhựa

(Dân trí) - Bạn là người thích sáng tạo? Bạn luôn muốn tận dụng mọi thứ bỏ đi quanh mình để tạo ra những sản phẩm độc đáo? Hãy tham khảo video sau đây, có thể sẽ là một ý tưởng tốt cho bạn.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 01:51

Tim Cook vô tình đánh rớt iPhone X khi đang đút trong túi quần
Tim Cook vô tình đánh rớt iPhone X khi đang đút trong túi quần

(Dân trí) - CEO Apple đã vô tình làm rơi, để lộ chiếc iPhone X đút trong túi quần trong buổi thảo luận Q&A mới diễn ra tại trường Đại học Oxford.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 01:49

Những sự thật thú vị về thung lũng Silicon- Kinh đô công nghệ toàn cầu(P2)
Những sự thật thú vị về thung lũng Silicon- Kinh đô công nghệ toàn cầu(P2)

(Dân trí) - Bên trong thung lũng Silicon, nơi vẫn được biết đến như là trung tâm công nghệ của toàn thế giới, ẩn chứa rất nhiều sự thật thú vị mà người ngoài ít khi biết đến. Hãy cùng tiếp tục vén màn những bí ẩn này trong bài viết dưới đây!

Thứ bảy, 14/10/2017 - 01:13

ĐÁNG QUAN TÂM
CEO Samsung bất ngờ từ chức vì lý do “khủng hoảng chưa từng thấy”
CEO Samsung bất ngờ từ chức vì lý do “khủng hoảng chưa từng thấy”

(Dân trí) - Kwon Oh-hyun, CEO và phó Chủ tịch Samsung Electronics bất ngờ tuyên bố sẽ từ chức và rời bỏ chức vụ lãnh đạo tại công ty, bất chấp việc Samsung vừa đạt được lợi nhuận lớn trong quý III/2017 vừa qua. Nguyên do của quyết định này được cho là “khủng hoảng chưa từng thấy” tại Samsung.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 06:05

MobiFone cung cấp gói cước hỗ trợ người dân vùng bão lũ trị giá 9 tỉ đồng
MobiFone cung cấp gói cước hỗ trợ người dân vùng bão lũ trị giá 9 tỉ đồng

Chia sẻ những khó khăn với đồng bào chịu ảnh hưởng của thiên tai, nhà mạng MobiFone đã hỗ trợ gói cước nhằm giúp cho các thuê bao MobiFone thuộc các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ tại các tỉnh Ninh Bình, Phú Thọ, Hà Nam, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái được đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 06:00

Những chiếc smartphone camera kép giá rẻ tại Việt Nam
Những chiếc smartphone camera kép giá rẻ tại Việt Nam

(Dân trí) - Bên cạnh những mẫu iPhone 7 Plus hay Galaxy Note8, thị trường Việt còn có sự góp mặt của khá nhiều camera kép giá mềm, hướng đến phân khúc tầm trung. Dưới đây là những cái tên được đề cập trong tháng 10 năm nay.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 06:00

“Trận đại chiến” giữa 2 robot khổng lồ của Mỹ và Nhật sắp được phát trực tuyến
“Trận đại chiến” giữa 2 robot khổng lồ của Mỹ và Nhật sắp được phát trực tuyến

(Dân trí) - Trận đấu giữa hai robot cỡ “khủng” đến từ Mỹ và Nhật Bản, một màn “so tài” đã được rất nhiều người quan tâm và trông đợi, sẽ được phát trực tuyến trên Internet vào ngày 18/10 tới đây (theo giờ Việt Nam).

Thứ sáu, 13/10/2017 - 04:13

Ứng dụng tạo ảnh ghép hài hước và độc đáo cho smartphone
Ứng dụng tạo ảnh ghép hài hước và độc đáo cho smartphone

(Dân trí) - Bạn muốn tạo những bức ảnh ghép hài hước mà trong đó hình ảnh của bạn xuất hiện như một ngôi sao trên truyền hình hay trong hình ảnh quảng cáo? Không cần sử dụng các phần mềm đồ họa phức tạp, ứng dụng thú vị dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 04:07

HMD Global tổ chức sự kiện trải nghiệm Nokia 8 hoành tráng
HMD Global tổ chức sự kiện trải nghiệm Nokia 8 hoành tráng

The Collection Day – sự kiện offline trải nghiệm Nokia 8 sẽ diễn ra vào ngày 14/10 năm 2017 tại 4 địa điểm ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 04:00

Cận cảnh smartphone không viền màn hình được Microsoft phát triển từ năm 2014
Cận cảnh smartphone không viền màn hình được Microsoft phát triển từ năm 2014

(Dân trí) - Smartphone không viền màn hình được xem là xu thế thiết kế của smartphone hiện đại khi các mẫu smartphone cao cấp ngày nay đều được trang bị thiết kế này, tuy nhiên ít ai biết rằng Microsoft đã dự định ra mắt một chiếc smartphone không viền màn hình từ cách đây 3 năm.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 03:52

Những sự thật thú vị về thung lũng Silicon- Kinh đô công nghệ toàn cầu(P1)
Những sự thật thú vị về thung lũng Silicon- Kinh đô công nghệ toàn cầu(P1)

(Dân trí) - Khi nhắc đến thung lung Silicon, mọi người sẽ nghĩ ngay tới một vùng “đất thánh” của ngành công nghệ toàn cầu. Tuy nhiên, lại ít ai biết được rằng, trong quá khứ khu vực này từng có tỉ lệ án mạng cao nhất nhì nước Mỹ và ở thời điểm hiện tại, thung lũng Silicon lại là nơi mà bạn có thể đặt mua cần sa chỉ với một ứng dụng trên smartphone.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 10:48

Đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh: "Chỉ có công nghệ mới làm thay đổi diện mạo, tương lai"
Đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh: "Chỉ có công nghệ mới làm thay đổi diện mạo, tương lai"

(Dân trí) - Ông Đặng Minh Khôi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, nếu muốn đưa đất nước phát triển chắc chắn phải nhờ khoa học công nghệ và thế hệ trẻ phải nuôi khát vọng sau này để phát triển đất nước.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 07:27

Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố, internet tiếp tục bị ảnh hưởng
Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố, internet tiếp tục bị ảnh hưởng

(Dân trí) - Cáp quang biển AAG hướng kết nối đi quốc tế tiếp tục xảy ra sự cố vào hôm qua 12/10, internet đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng trong những ngày sắp tới.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 07:22

Không cần tai nghe vẫn sử dụng được FM trên smartphone
Không cần tai nghe vẫn sử dụng được FM trên smartphone

(Dân trí) - Bạn không muốn dùng tai nghe vì rối rắm và lích kích trên smartphone để sử dụng FM? Có cách nào cho bạn? Thực tế khá đơn giản. Video sau đây sẽ giúp bạn.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 06:00

Chết cười với bộ ảnh “Khi các nhóc tỳ không muốn có em”
Chết cười với bộ ảnh “Khi các nhóc tỳ không muốn có em”

(Dân trí) - Khi đứa trẻ thứ hai chào đời cũng là lúc những cô bé, cậu bé ngày nào còn là con một được đón nhận tất cả sự cưng chiều của bố mẹ giờ không còn là tâm điểm chú ý trong gia đình. Có lẽ cũng chính vì thế mà không ít nhóc tỳ lại dành cho em mình một sự chào đón không mấy “thiện cảm”.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 12:00