Thứ sáu, 20/01/2006 - 08:48

Truyền hình cáp được phép cung cấp Internet băng rộng

Chính phủ vừa cho phép về nguyên tắc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hiện nay được sử dụng hạ tầng truyền hình để cung cấp dịch vụ truy cập Internet băng rộng.

Theo đề nghị của Bộ Bưu chính Viễn thông, ngày 17/01/2006 vừa qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký công văn số số 118/TTg-CN đồng ý về nguyên tắc và giao Bộ Bưu chính, Viễn thông khẩn trương cấp phép cho hai công ty Dịch vụ truyền thanh truyền hình Hà Nội, công ty Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) được chính thức cung cấp dịch vụ Internet băng rộng.

 

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ BCVT phải sớm hướng dẫn việc thành lập doanh nghiệp để cấp phép cho Trung tâm kỹ thuật truyền hình cáp Việt Nam (VCTV) và Đài Truyền hình TPHCM cung cấp dịch vụ Internet băng rộng theo đúng quy định về quản lý viễn thông và Internet; chỉ đạo việc kết nối và cung cấp dịch vụ nhằm phát huy hiệu quả đầu tư và bảo đảm chất lượng phục vụ của dịch vụ Internet băng rộng.

 

Thời gian qua, dịch vụ Internet băng rộng đã được các doanh nghiệp cung cấp tới khách hàng tại Hà Nội và TPHCM. Mạng Internet băng rộng được cung cấp trên truyền hình cáp có ưu điểm tốc độ truy cập rất cao, hơn 5 đến 10 lần so với dịch vụ Internet tốc độ cao ADSL hiện nay, do đó dịch vụ còn hứa hẹn sẽ không khi nào xảy ra trường hợp nghẽn mạch. Điều kiện lý tưởng cho phép người sử dụng tải xuống ở mức tối đa là 56 Mbps và tải lên cũng đạt ở mức tốc độ tối đa 30 Mbps, những thông số mà khách hàng sử dụng dịch vụ ADSL hiện giờ chưa thể có.

Theo Thủy Nguyên

VietNamNet