Thứ tư, 15/06/2016 - 16:29

TPHCM chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất

Dân trí

Ngày 15/6, 3 thành phố lớn trực thuộc trung ương đã chính thức ngừng phủ sóng một số kênh truyền hình tương tự mặt đất (analog). Lộ trình này nằm trong Đề án số hóa truyền hình Việt Nam từ nay đến năm 2020.

Người dân chú ý khi mua TV phải tích hợp đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T2
Người dân chú ý khi mua TV phải tích hợp đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T2

Cụ thể, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã gửi văn bản tới các đài truyền hình liên quan về kế hoạch ngừng phát sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại các thành phố trực thuộc trung ương. Theo kế hoạch, 3 thành phố lớn trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ sẽ ngưng phủ sóng một số kênh truyền hình tương tự mặt đất từ ngày 15/6.

Trong đó, các đài truyền hình của 3 địa phương kể trên sẽ phải ngừng phát sóng bảy kênh truyền hình analog, bao gồm: các kênh VTV6, H2, VTC9, VTV9, HTV7, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2 tại Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ; trong đó kênh VTV6 và VTC9 có mặt ở cả ba tỉnh thành kể trên.

Cũng trong sáng nay, người dân tại TPHCM cũng đã nhận được các tin nhắn thông báo từ Bộ TT&TT về việc ngừng phát sóng các kênh VTV6. VTV9, VTC9 và HTV7.

Sau thời điểm này, theo kế hoạch của Bộ TT&TT, vào ngày 15/8/2016 tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, TPHCM sẽ ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh truyền hình analog.

Đồng thời, riêng tại TPHCM, tất cả các máy phát sóng các kênh truyền hình analog còn lại của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đặt tại tỉnh Bình Dương phủ sóng cho TPHCM sẽ phải ngừng hoạt động kể từ ngày 15/8/2016.

Ngoài ra,Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng cung cấp đầu số (0511) 1022 nhằm hỗ trợ, tư vấn và giải đáp thông tin số hóa truyền hình, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân tại các địa phương nằm trong lộ trình cắt sóng truyền hình analog.

Được biết, Số hoá truyền hình của Bộ TT&TT với mục đích nhằm chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất từ công nghệ tương tự sang công nghệ số theo hướng hiện đại, hiệu quả, thống nhất về tiêu chuẩn và công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng số lượng kênh chương trình...

Phan Tuấn

Đáng quan tâm
Mới nhất