Tôi chuyển từ smartphone Android qua iPhone và không muốn quay lại

(Dân trí) - iPhone được đánh giá là mang lại trải nghiệm liền mạch, nhất quán hơn so với các thiết bị Android.

*Bài viết được Dân trí lược dịch theo trải nghiệm của cây viết Roland Moore-Colyer từ trang Tom's Guide.

Đầu tháng 1, tôi đã quyết định chuyển từ Google Pixel 6 Pro sang sử dụng iPhone 13 Pro. Với tôi, 5 tháng qua là một trải nghiệm khá thú vị. Ban đầu, tôi nghĩ rằng mình sẽ sớm phải quay trở lại sử dụng Android. Tuy nhiên, sau tất cả, điều đó đã không xảy ra.

Tôi chuyển từ smartphone Android qua iPhone và không muốn quay lại - 1

iPhone luôn mang lại trải nghiệm sử dụng ổn định trong hầu hết tác vụ (Ảnh: Tom's Guide).

Tôi không phải là một người hâm mộ đối với các sản phẩm của Apple. Tôi cũng từng sử dụng rất nhiều smartphone Android cao cấp. Tuy vậy, trải nghiệm với chiếc iPhone 13 Pro thực sự khiến tôi cảm thấy hài lòng.

Với chiếc điện thoại Google Pixel 6 Pro trước đây của tôi, nó là một mẫu máy tốt với đầy đủ các tính năng thông minh. Tuy nhiên, trải nghiệm sử dụng thiết bị này lại chưa hoàn hảo. Cảm biến vân tay nhận diện chậm, thiếu ổn định. Phần mềm hệ thống cũng hay gặp lỗi, đôi khi còn bị treo máy. Để so sánh, tôi hoàn toàn không gặp phải những vấn đề tương tự khi sử dụng iPhone 13 Pro trong khoảng thời gian 5 tháng vừa qua.

Camera trên iPhone 13 Pro cũng hoạt động tốt trong hầu hết trường hợp. Bất kể việc tôi sử dụng trong trường hợp hay chế độ chụp hình nào, camera của máy cũng cho ra chất lượng hình ảnh ổn định.

Trên thực tế, ảnh chụp từ iPhone 13 Pro không phải lúc nào cũng đem lại chất lượng xuất sắc nhất khi so với Samsung Galaxy S22 Ultra hay Xiaomi 12 Pro. Tuy nhiên, khi chụp 10 bức hình, tôi luôn có được 9 bức hình với chất lượng tốt. Sự ổn định về chất lượng hình ảnh là điều mà không phải mẫu máy nào cũng có thể làm được.

Trong khi đó, nếu nói về khả năng quay video, iPhone 13 Pro chắc chắn chiếm được phần thắng trong bất kỳ tình huống nào.

Hệ sinh thái của Apple giống như một khu vườn với tường rào bao quanh. Tuy nhiên, chính điều này lại mang đến trải nghiệm nhất quán giữa các thiết bị và ứng dụng nằm trong hệ sinh thái của hãng.

Tôi đang dùng một chiếc Apple Watch SE và việc sử dụng mẫu đồng hồ này với iPhone thực sự đơn giản. Quá trình kết nối giữa iPhone với tai nghe AirPods Pro cũng diễn ra vô cùng nhanh chóng, dễ dàng.

Tôi chuyển từ smartphone Android qua iPhone và không muốn quay lại - 2

Khả năng kết nối giữa các sản phẩm thuộc cùng hệ sinh thái của Apple rất đơn giản, nhanh chóng (Ảnh: Tom's Guide).

Có thể nói, iPhone mang lại một trải nghiệm sử dụng nhất quán từ phần cứng đến phần mềm. Điều duy nhất mà tôi cảm thấy chưa hài lòng với sản phẩm này nằm ở việc Apple vẫn chỉ trang bị cổng kết nối Lightning, thay vì USB-C.

Dù vậy, những điều trên vẫn đủ để khiến cho chiếc iPhone 13 Pro trở nên hấp dẫn với tôi. Mọi thứ tôi làm trên chiếc điện thoại này đều hoạt động trơn tru và liền mạch. Hầu như tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng thiết bị này.

Trong những năm trở lại đây, các nhà sản xuất smartphone Android đã liên tục cải thiện sản phẩm của họ để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên, do sự phân mảnh quá lớn về cả phần cứng lẫn phần mềm trên nền tảng này, trải nghiệm sử dụng smartphone Android vẫn chưa đạt được mức độ tối ưu và nhất quán khi so với sản phẩm từ Apple.

Theo www.tomsguide.com