Tiến sĩ Vũ Duy Thức trở thành Giám đốc đầu tư tại Do Ventures

Dân trí

Tiến sĩ Vũ Duy Thức, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của OhmniLabs và Kambria, đã chính thức gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures trong vai trò Giám đốc đầu tư.

Tiến sĩ Vũ Duy Thức trở thành Giám đốc đầu tư tại Do Ventures - 1

Tiến Sĩ Vũ Duy Thức.

Là một mảnh ghép quan trọng của đội ngũ Do Ventures, TS. Thức sẽ tăng cường sự hiện diện của quỹ trên phạm vi toàn cầu và mang tới những hỗ trợ về mặt công nghệ cho các công ty được nhận vốn đầu tư của Do Ventures. Kinh nghiệm trải rộng từ lĩnh vực nghiên cứu công nghệ đến hoạt động kinh doanh toàn cầu của TS. Thức cũng sẽ góp phần thúc đẩy chiến lược đầu tư xuyên suốt của Do Ventures.

Tiến sĩ Vũ Duy Thức trở thành Giám đốc đầu tư tại Do Ventures - 2

Là chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), TS. Vũ Duy Thức từng tham gia sáng lập nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ có tiếng, trong số đó có Katango và Tappy lần lượt được Google và Weeby.co mua lại sau này. Ông tốt nghiệp loại ưu tú từ Đại học Carnegie Mellon và hoàn thành tiến sĩ chuyên ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại học danh giá Stanford ở độ tuổi 28. Năm 2017, ông được Silicon Valley Business Journal, một tạp chí kinh doanh có uy tín tại Mỹ, vinh danh là một trong 40 nhân vật dưới 40 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất tại Thung lũng Silicon.

Trong những năm gần đây, nhiều nhà sáng lập Việt Nam đã khởi nghiệp thành công tại nước ngoài và để lại dấu ấn trên thị trường toàn cầu. Trong vai trò mới của mình, TS. Thức sẽ trở thành cầu nối giữa Do Ventures với các nhà sáng lập nói trên và giúp cho quỹ tìm kiếm nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty do người Việt thành lập ở nước ngoài.

Song song với hoạt động đầu tư mới, TS. Thức còn trực tiếp tham gia hỗ trợ nâng cao năng lực công nghệ cho các công ty trong danh mục đầu tư của Do Ventures, phát huy tối đa tiềm năng của họ thông qua việc áp dụng cách thức phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế và ứng dụng nhiều công nghệ mới vào sản phẩm.

Tiến sĩ Vũ Duy Thức trở thành Giám đốc đầu tư tại Do Ventures - 3

"Anh Mạnh Dũng và Uyên Vy đã tạo ra những tác động tích cực lên hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Tôi rất hứng khởi với hành trình giúp kết nối họ với những nhà sáng lập người Việt tài năng ở nước ngoài, những người sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ Do Ventures trong tương lai,” TS. Thức cho biết.

Bên cạnh vai trò là một nhà sáng lập đầy đam mê, TS. Thức trước đây còn tham gia đầu tư thiên thần vào các công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam và tích cực đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái trong nước.

Ngoài ra, ông đồng sáng lập VietSeeds - tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm mục đích thay đổi cuộc sống của các sinh viên đại học kém may mắn tại quê hương thông qua hỗ trợ tài chính, cố vấn cá nhân, và các hoạt động đào tạo kỹ năng sống đa dạng.

Ông cũng đồng sáng lập VietAI - tổ chức phi chính phủ với sứ mệnh xây dựng một cộng đồng đẳng cấp thế giới gồm các nhân tài trong lĩnh vực AI tại Việt Nam thông qua giáo dục và mạng lưới kết nối.

Tiến sĩ Vũ Duy Thức trở thành Giám đốc đầu tư tại Do Ventures - 4

“Chúng tôi mong muốn có thể quy tụ được những tài năng công nghệ xuất sắc cùng tham gia Do Ventures để góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng vượt bậc cho startup Việt, và sự thành công của TS. Thức ở thung lũng Silicon từ lâu đã là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều nhà sáng lập trẻ Việt Nam. Hiểu biết sâu sắc của TS. Thức trong những lĩnh vực công nghệ then chốt nhất sẽ mang lại những giá trị quan trọng giúp cho các công ty của chúng tôi mở rộng quy mô,” Lê Hoàng Uyên Vy, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Do Ventures, chia sẻ. “Kinh nghiệm đầu tư mạo hiểm và mạng lưới rộng khắp của TS. Thức sẽ giúp kết nối Do Ventures với những startup Việt Nam đầy tiềm năng tại Thung lũng Silicon và nhiều hệ sinh thái khởi nghiệp khác trên thế giới.”

Trường Thịnh