Thủ thuật tìm kiếm trên Google nhanh cho ngày Tết

(Dân trí) - Làm thế nào để chuẩn bị mâm cỗ ngày Tết trọn vẹn nhất mà không sợ tăng cân, hay đơn giản là thời tiết những ngày đầu năm sẽ thế nào để lên kế hoạch du lịch... Dưới đây là một số thủ thuật hay về tìm kiếm dành cho bạn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2016.

Những nét truyền thống ngày Tết

Mâm cỗ ngày Tết là một truyền thống phải có của người Việt. Làm thế nào để chuẩn bị một mâm cỗ cho Tất niên theo đúng truyền thống nhất? Bạn hãy Google cụm từ “Cách chuẩn bị mâm cúng Tất niên”.

“Cách nấu…”, “cách chuẩn bị… “, “cách làm…” là những cụm từ phổ biến và hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng khi muốn tìm hiểu cách nấu các món ăn ngon ngày Tết, bao gồm công thức và nguyên liệu.

Chúng ta cũng thường nghe căn dặn những điều nên và không nên làm trong những ngày đầu năm, ví dụ, “không được quét nhà những ngày đầu năm, phải đón giao thừa tại nhà hay về nhà trước giao thừa…” Để tìm nguồn gốc và căn cứ của những lời khuyên đó, bạn có thể tìm với từ khoá “Bạn có biết…”. Hãy thử “Bạn có biết lý do phải về nhà trước giao thừa?” hay “Bạn có biết quét nhà đầu năm là điều kiêng kỵ?”

Du lịch & khám phá ngày Tết

Làm sao để chọn đúng ngày xuất hành đầu năm, chọn điểm đến và tìm hướng đi?

“Thời tiết …” là từ khoá phổ biến và cũng là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu về thời tiết nơi mình sắp đến, để lên kế hoạch phù hợp. Cách tìm rất đơn giản: dùng từ khoá này, thêm địa điểm, chẳng hạn Hà Nội, và ngay tức khắc bản biểu thời tiết chi tiết sẽ hiện ra để bạn tham khảo.

Thủ thuật tìm kiếm trên Google nhanh cho ngày Tết - 1

Một cách tìm khác nếu bạn muốn tìm nhanh hơn chính là dùng ngay chiếc smartphone của mình. Chỉ cần ra câu lệnh “Ok Google", sau đó đọc từ khoá, hay truy vấn bạn muốn tìm và ngay tức khắc Google sẽ cho bạn câu trả lời. Hãy thử với ví dụ sau:

Thủ thuật tìm kiếm trên Google nhanh cho ngày Tết - 2

Sức khỏe

Người Việt có truyền thống chuẩn bị những ngày đầu năm thật trọn vẹn bằng việc mua sắm và nấu nhiều món ngon, và điều quan trọng là làm thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm. Một thủ thuật hay để tìm kiếm những lời khuyên mua sắm là sử dụng cách hỏi “bạn có biết”. Ví dụ, “Bạn có biết có thể dựa vào màu sắc để chọn mứt Tết an toàn?”

Một vấn đề sức khoẻ khác mà chúng ta thường hay quan tâm, đó chính là việc tăng cân sau những ngày tiệc tùng đầu năm. Một mẹo hay dành cho bạn là chú ý đến lượng năng lượng (hay calo) trong thức ăn. Làm sao để biết, hỏi Google với từ khoá “Calo trong…” và thêm tên món ăn mà bạn muốn tìm hiểu, chẳng hạn “Calo trong cơm”.

Thủ thuật tìm kiếm trên Google nhanh cho ngày Tết - 3

Ngoài ra, bạn vẫn có thể hỏi trực tiếp “mẹo không tăng cân ngày Tết?” và bạn sẽ ngạc nhiên!

Thủ thuật tìm kiếm trên Google nhanh cho ngày Tết - 4

Một số từ khoá khác về ngày Tết mà bạn có thể thử ngay với Google: Bạn có biết mẹo du lịch tiết kiệm ngày Tết?, bạn có biết tỉnh nào Việt Nam có phiên chợ Tết chỉ dành cho trẻ con? bạn có biết Tết Nguyên Đán lọt top 10 lễ hội độc đáo nhất hành tinh? Cung Hoàng đạo may mắn nhất 2016?...

Phan Tuấn

(Theo Google)