Thủ thuật đọc tin nhắn, nhận thông báo cuộc gọi… từ smartphone trực tiếp trên máy tính

Dân trí Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận được các thông báo, cập nhật mới nhất trên smartphone, như cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến, email… ngay trên máy tính trong khi đang duyệt web mà không cần phải chạm tay đến smartphone.

Đôi khi bạn đang sử dụng máy tính, trong khi smartphone không ở bên mình, nhưng có tiếng chuông tin nhắn đến hay cuộc gọi đến... vậy làm cách nào để bạn có thể biết được tin nhắn do ai gửi đến, nội dung gì hay ai đang gọi điện đến cho mình mà không cần phải chạm tay vào điện thoại?

Desktop Notification là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng kiểm tra các thông báo cập nhật trên smartphone Android trực tiếp trên màn hình máy tính trong khi đang duyệt web mà không cần phải chạm tay vào smartphone.

Với sự giúp đỡ của ứng dụng này cho phép người dùng biết được có tin nhắn đến, người đang gọi điện đến, cuộc gọi nhỡ… trên smartphone. Từ đó, người dùng có thể quyết định cần phải sử dụng smartphone để trả lời tin nhắn, hay bỏ qua vì thông báo đó không quan trọng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3.4 trở lên).

Hướng dẫn thiết lập trên smartphone để gửi thông báo đến máy tính

Sau khi cài đặt lên smartphone, bạn truy cập ứng dụng để bắt đầu kích hoạt các thiết lập. Tại mục “Notification Access”, bạn nhấn nút “Open Settings”.

Thủ thuật đọc tin nhắn, nhận thông báo cuộc gọi… từ smartphone trực tiếp trên máy tính - 1

Tại giao diện hiện ra sau đó, chọn mục “Desktop Notifications” để chuyển từ chế độ “Tắt” sang “Bật”, rồi nhấn tiếp nút “Cho phép” từ hộp thoại hiện ra để cho phép ứng dụng Desktop Notifications có thể gửi đi các thông báo từ smartphone đến trình duyệt bên ngoài.

Thủ thuật đọc tin nhắn, nhận thông báo cuộc gọi… từ smartphone trực tiếp trên máy tính - 2

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút “Đăng nhập bằng Google” để đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn thường sử dụng để đồng bộ hóa thông tin giữa smartphone và trên máy tính. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn sẵn tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị chạy Android từ trước thay vì buộc bạn phải đăng nhập lại từ đầu.

Sau khi đăng nhập, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng một đoạn mã xác thực dùng để xác thực và đồng bộ hóa với trình duyệt trên máy tính.

Thủ thuật đọc tin nhắn, nhận thông báo cuộc gọi… từ smartphone trực tiếp trên máy tính - 3

Hướng dẫn nhận thông báo từ smartphone bằng trình duyệt Firefox

Nếu đang sử dụng trình duyệt Firefox, bạn cài đặt extension dành cho trình duyệt Firefox tại đây.

Nhấn “Add to Firefox” để cài đặt extension cho trình duyệt Firefox
Nhấn “Add to Firefox” để cài đặt extension cho trình duyệt Firefox

Đây là extension giúp người dùng có thể đồng bộ hóa với ứng dụng Desktop Notification trên smartphone và nhận được các thông báo từ smartphone trên trình duyệt mình đang sử dụng trong khi đang duyệt web.

Sau khi cài đặt extension, biểu tượng của extension “Desktop Notification’ sẽ xuất hiện trên thanh công cụ của trình duyệt Firefox, bạn nhấn vào biểu tượng của extension này, chọn “Settings”.

Thủ thuật đọc tin nhắn, nhận thông báo cuộc gọi… từ smartphone trực tiếp trên máy tính - 5

Tại giao diện thiết lập của extension hiện ra sau đó, bạn gõ lại đoạn mã xác thực vào khung “Code” rồi nhấn nút “Apply Code” để xác thực.

Thủ thuật đọc tin nhắn, nhận thông báo cuộc gọi… từ smartphone trực tiếp trên máy tính - 6

Như vậy bạn đã hoàn tất các bước thiết lập để đồng bộ hóa thông báo trên smartphone với trình duyệt Firefox trên máy tính.

Hướng dẫn nhận thông báo từ smartphone bằng trình duyệt Chrome

Nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome thì download extension tại đây. Đây là extension có chức năng tương tự như extension trên trình duyệt Firefox ở trên.

Nhấn nút “Thêm vào Chrome” để cài đặt extension lên trình duyệt web
Nhấn nút “Thêm vào Chrome” để cài đặt extension lên trình duyệt web

Sau khi cài đặt, biểu tượng của extension này cũng sẽ xuất hiện trên menu của trình duyệt. Bạn nhấn vào biểu tượng của extension, chọn “Sign in with Google”, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đã dùng để đăng nhập vào ứng dụng Desktop Notification trên smartphone.

Thủ thuật đọc tin nhắn, nhận thông báo cuộc gọi… từ smartphone trực tiếp trên máy tính - 8

Sau khi đăng nhập, nhấn nút “Gửi” ở giao diện tiếp theo để xác thực và cho phép smartphone gửi thông báo đến trình duyệt Chrome. Thực hiện các yêu cầu tiếp theo để xác nhận đăng nhập và đồng bộ hóa trình duyệt Chrome trên máy tính với ứng dụng Desktop Notification trên smartphone.

Thủ thuật đọc tin nhắn, nhận thông báo cuộc gọi… từ smartphone trực tiếp trên máy tính - 9

Thử nghiệm để đảm bảo các thông báo sẽ được gửi từ smartphone lên máy tính

Sau khi hoàn tất các bước cài đặt và thiết lập, bạn có thể sử dụng điện thoại của một người khác nhắn tin vào số điện thoại của bạn để kiểm tra xem thông báo tin nhắn có xuất hiện trên máy tính của bạn hay không.

Nếu không có sẵn điện thoại thứ 2 để thử nghiệm, bạn có thể nhấn nút “Test” trên giao diện ứng dụng để Desktop Notification thử gửi đến một thông báo cho trình duyệt web trên máy tính. Điều này giúp đảm bảo ứng dụng và extension trên trình duyệt web đang hoạt động ổn định.

Hộp thoại thông báo có tin nhắn đến smartphone với đầy đủ nội dung tin nhắn được xuất hiện trên máy tính
Hộp thoại thông báo có tin nhắn đến smartphone với đầy đủ nội dung tin nhắn được xuất hiện trên máy tính

Hộp thoại thông báo khi có cuộc gọi nhỡ trên smartphone
Hộp thoại thông báo khi có cuộc gọi nhỡ trên smartphone

Như vậy, bạn đã hoàn tất toàn bộ quá trình thiết lập trên smartphone và trên máy tính. Bây giờ, mỗi khi có một thông báo cập nhật mới nhất trên smartphone, như có cuộc gọi nhỡ, có tin nhắn đến hay có cập nhật Facebook… lập tức các thông báo này cũng sẽ được hiển thị trên máy tính để bạn được rõ mà không cần phải chạm tay trực tiếp vào smartphone.

Với sự trợ giúp của ứng dụng, bạn không nhất thiết phải luôn để diện thoại ở cạnh mình, nhưng vẫn không lo bỏ lỡ những thông báo và cập nhật mới nhất từ smartphone.

Lưu ý: để Desktop Notification có thể hoạt động yêu cầu smartphone và máy tính đều phải đang kết nối Internet, nhưng không nhất thiết phải kết nối cùng một hệ thống mạng. Nghĩa là máy tính có thể kết nối mạng Internet thông thường, trong khi đó smartphone kết nối mạng 3G thì ứng dụng Desktop Notification vẫn có thể hoạt động được. Ngoài ra, yêu cầu trình duyệt web (đã cài đặt extension) phải đang được chạy trên máy tính.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục sớm hơn dự kiến
Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục sớm hơn dự kiến

(Dân trí) - Sự cố đứt cáp quang biển AAG gần 1 tháng qua đã chính thức được khắc phục xong vào hôm qua 27/9. Internet đi quốc tế đã được khôi phục sớm hơn dự kiến 2 ngày.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 06:52

Loạt smartphone giảm giá mạnh tháng 9/2017
Loạt smartphone giảm giá mạnh tháng 9/2017

(Dân trí) - Hầu như các mẫu smartphone cao cấp đều có mức giảm khá mạnh trong tháng qua. Trong đó, Xperia XZ là mẫu smartphone giảm giá mạnh nhất, giảm đến 3 triệu đồng.

Thứ năm, 28/09/2017 - 04:27

Tại sao Amazon sẽ là nhà sản xuất thiết bị phần cứng đáng sợ nhất?
Tại sao Amazon sẽ là nhà sản xuất thiết bị phần cứng đáng sợ nhất?

(Dân trí) - Phân tích chỉ rằng không phải Apple hay Samsung, mà chính Amazon mới là công ty "dữ dằn" nhất trong lĩnh vực phần cứng dù sản phẩm chưa chiếm được thị phần rộng lớn.

Thứ năm, 28/09/2017 - 04:05

Tải ngay 5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 28/09
Tải ngay 5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 28/09

(Dân trí) - Các nhà phát triển phần mềm đang cho người dùng cơ hội được tải phần mềm miễn phí trong thời gian có hạn. Dưới đây là các ứng dụng miễn phí có hạn trên App Store của iOS.

Thứ năm, 28/09/2017 - 04:00

Apple là thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu năm thứ 5 liên tiếp
Apple là thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu năm thứ 5 liên tiếp

(Dân trí) - Với giá trị thương hiệu ước tính lên đến 184 tỷ USD, Apple đã năm thứ 5 liên tiếp giành vị trí quán quân trong danh sách những thương hiệu đắt giá nhất hành tinh. Trong khi đó Google năm thứ 4 liên tiếp xếp ngay sau Apple trong danh sách này, với giá trị ước tính 141 tỷ USD.

Thứ năm, 28/09/2017 - 02:00

Dùng thử Samsung Pay tại Việt Nam: Nhanh và khá tiện
Dùng thử Samsung Pay tại Việt Nam: Nhanh và khá tiện

(Dân trí) - Chỉ với 1 lần chạm điện thoại vào máy Pos, hóa đơn mua hàng sẽ được thanh toán. Đây là một trải nghiệm thú vị mà lần đầu tiên tại Việt Nam được áp dụng. Trước hết, để thanh toán cần có những thiết lập ban đầu mà người dùng cần lưu ý.

Thứ năm, 28/09/2017 - 01:34

Ngồi tù 60 năm vì dùng Facebook giả để “lừa tình” thiếu nữ 13 tuổi
Ngồi tù 60 năm vì dùng Facebook giả để “lừa tình” thiếu nữ 13 tuổi

(Dân trí) - Một thanh niên 28 tuổi đã bị tòa án Mỹ kết án lên đến 60 năm tù giam vì sử dụng tài khoản Facebook giả mạo tiếp cận với một bé gái 13 tuổi sau đó lừa để quan hệ tình dục với bé gái này.

Thứ năm, 28/09/2017 - 01:12

Chất lượng 4G của nhà mạng nào tốt nhất hiện nay?
Chất lượng 4G của nhà mạng nào tốt nhất hiện nay?

(Dân trí) - Cục Viễn thông, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố kết quả đo kiểm chất lượng kỹ thuật dịch vụ 4G của MobiFone và Viettel trên website của mình. Hiện tại chưa có kết quả đo kiểm của nhà mạng VinaPhone.

Thứ năm, 28/09/2017 - 09:23

8 mẹo dùng smartphone ít ai biết nhưng có tác dụng "không ngờ"
8 mẹo dùng smartphone ít ai biết nhưng có tác dụng "không ngờ"

(Dân trí) - Cuộc sống của chúng ta đã trở nên dễ dàng hơn với chiếc smartphone trên tay. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ còn bất ngờ hơn với những "bí mật" trên thiết bị "con cưng" giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm sử dụng.

Thứ năm, 28/09/2017 - 09:11

10 câu nói cho thấy bộ óc thiên tài của ông chủ Google
10 câu nói cho thấy bộ óc thiên tài của ông chủ Google

(Dân trí) - Vị CEO 44 tuổi nổi tiếng với tư tưởng "chỉ thỏa mãn với những ý tưởng giúp công nghệ phát triển gấp 10 lần", đã tạo ra từ một công cụ tìm kiếm non trẻ trở thành một công ty công nghệ trị giá hàng tỉ USD ngày nay.

Thứ năm, 28/09/2017 - 08:04

Viễn Thông A tặng phiếu mua hàng khi mua Galaxy Note 8
Viễn Thông A tặng phiếu mua hàng khi mua Galaxy Note 8

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa siêu phẩm Samsung Galaxy Note 8 sẽ chính thức lên kệ tại Viễn Thông A. Sau một thời gian tốn khá nhiều giấy mực của giới truyền thông thì chiếc flagship từ ông lớn Samsung sẽ được chính thức trao đến tay các Samfan vào ngày 29/09 sắp tới. Theo đó, Viễn Thông A sẽ dành tặng những khách hàng đầu tiên đến nhận máy trong ngày mở bán phiếu mua hàng trị giá 500 ngàn, số lượng quà tặng có hạn, ưu tiên những khách hàng đến sớm nhất.

Thứ năm, 28/09/2017 - 08:00

Biến không gian 30m² thành rạp phim trong tích tắc
Biến không gian 30m² thành rạp phim trong tích tắc

Nếu bạn đang dự định lắp đặt phòng chiếu phim ngay tại nhà để thỏa sức tận hưởng những bộ phim bom tấn yêu thích, đắm mình trong bản nhạc du dương sau những giờ làm việc căng thẳng, hãy “bỏ túi” ngay những bí kíp sau.

Thứ năm, 28/09/2017 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Galaxy Note8 chưa lên kệ, các đại lý đã báo "cháy hàng"
Galaxy Note8 chưa lên kệ, các đại lý đã báo "cháy hàng"

(Dân trí) - Những mẫu Galaxy Note8 chính hãng đã đến tay các đại lý và sẵn sàng bán ra. Tuy nhiên, đợt hàng đầu tiên chỉ đủ để giao đến tay người dùng đã đặt trước.

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:47

TV OLED siêu mỏng – Điểm nhấn hiện đại cho phòng khách thượng lưu
TV OLED siêu mỏng – Điểm nhấn hiện đại cho phòng khách thượng lưu

Kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ TV tiên tiến nhất, hình ảnh chân thực sắc nét với thiết kế siêu mỏng tinh tế, dòng sản phẩm OLED TV là lựa chọn hàng đầu để đem lại điểm nhấn sang trọng cho không gian phòng khách thượng lưu.

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:43

Ngắm bộ đôi laptop xoay 360 độ quyến rũ doanh nhân
Ngắm bộ đôi laptop xoay 360 độ quyến rũ doanh nhân

Thiết kế mới lạ, mang tính linh hoạt, di động cao giúp cho dòng laptop “biến hình” với khả năng xoay 360 độ trở thành dòng laptop cao cấp chủ lực của các hãng trong năm nay.

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:00

iPhone X giá 20 triệu: Cấu hình RAM 3 GB, thua xa đối thủ Android
iPhone X giá 20 triệu: Cấu hình RAM 3 GB, thua xa đối thủ Android

(Dân trí) - Apple X là chiếc điện thoại đặc biệt vừa được Apple ra mắt nhưng cấu hình của sản phẩm này vẫn bí mật bởi Apple thường không công bố chi tiết về sản phẩm của mình. Tuy nhiên, theo Cơ quan kiểm định chất lượng các thiết bị viễn thông của Trung Quốc, siêu phẩm nhà Táo chỉ có RAM 3 GB và viên pin 2.716 mAh.

Thứ tư, 27/09/2017 - 04:18

Thủ thuật tự động thay đổi nhạc chuông cuộc gọi hay tin nhắn đến trên smartphone
Thủ thuật tự động thay đổi nhạc chuông cuộc gọi hay tin nhắn đến trên smartphone

(Dân trí) - Người dùng thường có thói quen sử dụng ca khúc yêu thích làm nhạc chuông trên smartphone của mình, tuy nhiên sẽ thế nào nếu bạn yêu thích cùng lúc nhiều ca khúc khác nhau và không biết lựa chọn ca khúc nào làm nhạc chuông cho smartphone? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thứ tư, 27/09/2017 - 04:00

Mãn nhãn với buổi ra mắt sản phẩm Vivo V7+ tại Việt Nam
Mãn nhãn với buổi ra mắt sản phẩm Vivo V7+ tại Việt Nam

Đêm 22/09 vừa qua, thương hiệu Vivo Smartphone chính thức ra mắt Vivo V7+ với camera selfie 24MP dần đầu thị trường, cùng Hiển Thị Tràn Màn Hình đầu tiên trong phân khúc tầm trung.

Thứ tư, 27/09/2017 - 02:00

Apple thừa nhận lỗi âm thanh lạ khi gọi điện trên iPhone 8
Apple thừa nhận lỗi âm thanh lạ khi gọi điện trên iPhone 8

(Dân trí) - Sau khi nhiều người dùng phản ánh về hiện tượng xuất hiện những âm thanh lạ khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone 8 và 8 Plus, Apple đã lên tiếng xác nhận sự xuất hiện của lỗi này và cho biết sẽ sớm khác phục bằng bản nâng cấp phần mềm trong thời gian tới.

Thứ tư, 27/09/2017 - 02:00

18 đội lọt vào vòng chung kết Vietnam IOT Hackathon 2017
18 đội lọt vào vòng chung kết Vietnam IOT Hackathon 2017

(Dân trí) - Ban tổ chức cuộc thi Vietnam IOT Hackathon 2017 vừa công bố danh sách 18 đội xuất sắn vượt qua hơn 150 đối thủ khác để có mặt tại vòng chung kết sẽ được diễn ra từ ngày 29/9 đến 1/10 tới đây tại TPHCM.

Thứ tư, 27/09/2017 - 11:54

Định vị dịch vụ 4G sau nửa năm chính thức ra mắt
Định vị dịch vụ 4G sau nửa năm chính thức ra mắt

Dịch vụ 4G chính thức được thử nghiệm bởi các nhà mạng Vinaphone, Viettel và MobiFone từ cuối năm 2016. Sau hơn nửa năm triển khai chính thức, dịch vụ 4G dường như vẫn là “người bạn chưa thân thiết” đối với người dùng Việt Nam?

Thứ tư, 27/09/2017 - 11:33

Dubai đã bắt đầu thử nghiệm mô hình "taxi bay" không người lái
Dubai đã bắt đầu thử nghiệm mô hình "taxi bay" không người lái

(Dân trí) - Dubai đặt mục tiêu là quốc gia đi tiên phong trong việc áp dụng "taxi bay" không người lái để vận chuyển hành khách và mở rộng quy mô lên chiếm tổng số 1/4 chuyến đi vào năm 2030.

Thứ tư, 27/09/2017 - 11:10

SIM HEY! Rẻ ngang cốc trà sữa, ưu đãi cực khủng dành cho bạn trẻ
SIM HEY! Rẻ ngang cốc trà sữa, ưu đãi cực khủng dành cho bạn trẻ

Bắt kịp các xu hướng giải trí trên di động của giới trẻ, VinaPhone đã cho ra mắt SIM và gói cước HEY! với combo tính năng xịn - sành - rẻ, đặc biệt dành cho học sinh, sinh viên.

Thứ tư, 27/09/2017 - 10:00

Loạt thiết bị thông minh cao cấp vừa lên kệ thị trường tháng 9/2017
Loạt thiết bị thông minh cao cấp vừa lên kệ thị trường tháng 9/2017

(Dân trí) - Tháng 9 năm nay, hàng loạt thiết bị công nghệ thông minh mới cũng được trình làng, hướng đến đối tượng người dùng cao cấp. Dưới đây là những cái tên đáng chú ý vừa bán ra trong tháng 9/2017.

Thứ tư, 27/09/2017 - 10:00