Thoát chết trong vụ xả súng kinh hoàng nhờ laptop đỡ đạn

(Dân trí) - Một chàng trai có mặt trong vụ xả súng kinh hoàng tại sân bay Fort Lauderdale-Hollywood (bang Florida, Mỹ) vào tuần trước đã thoát chết một cách may mắn nhờ chiếc laptop mà anh này đang đeo trên người đỡ giúp viên đạn.

Sự việc xảy ra vào ngày 7/1 vừa qua, khi Steve Frappier đang có mặt tại khu vực nhận hành lý ký gửi của sân bay Fort Lauderdale-Hollywood thì bất ngờ tay súng Esteban Santiago nổ súng, giết chết 5 người và làm 8 người bị thương.

Frappier cũng là một trong số những người bị trúng đạn từ vụ xả súng, tuy nhiên may mắn chiếc laptop mà anh đang mang ở trên lưng đã đỡ giúp viên đạn khiến Frappier không bị thương.

Steve Frappier là một trong số những người bị trúng đạn từ vụ xả súng, nhưng may mắn không bị thương nhờ chiếc laptop mang trên người
Steve Frappier là một trong số những người bị trúng đạn từ vụ xả súng, nhưng may mắn không bị thương nhờ chiếc laptop mang trên người

Ngay khi nghe thấy tiếng súng nổ, Frappier đã lập tức nằm sấp xuống sàn với chiếc balo mang laptop vẫn nằm trên lưng. Frappier cho biết kẻ xả súng đã bắn thẳng vào anh và Frappier đã cảm nhận cái gì đó chạm vào lưng mình, nhưng vì không bị thương hay cảm thấy đau đớn, Frappier cho rằng chỉ bị một mảnh hành lý ở bên cạnh rơi vào người.

Chỉ sau khi sự việc kết thúc, Frappier vào nhà vệ sinh để kiểm tra lại cơ thể thì mới phát hiện ra một viên đạn đang mắc kẹt bên trong chiếc laptop đựng trong balo, khiến chiếc laptop bị hư hại

“Tôi đã nằm dưới sàn như một con rùa với balo mang laptop ở trên lưng. Chiếc laptop đã cứu mạng tôi”, Frappier chia sẻ.

Chiếc laptop bị hư hại sau khi đỡ viên đạn cứu mạng chủ nhân
Chiếc laptop bị hư hại sau khi đỡ viên đạn cứu mạng chủ nhân

Frappier sau đó giao balo và laptop cho FBI để điều tra, các nhân viên điều tra sau đó xác nhận viên đạn chính từ khẩu súng của thủ phạm Esteban Santiago bắn ra.

Chắc hẳn Frappier phải rất biết ơn chiếc laptop của mình vì đã trở thành ân nhân cứu mạng cho anh.

Esteban Santiago, thủ phạm vụ xả súng, đã bị cảnh sát khống chế và bắt giữ
Esteban Santiago, thủ phạm vụ xả súng, đã bị cảnh sát khống chế và bắt giữ

Nghi phạm vụ xả súng, Esteban Santiago, sau đó đã bị cảnh sát khống chế và bắt giữ. Tên này 26 tuổi và từng là một quân nhân phục vụ tại chiến trường Iraq. Tên này đã bay từ sân bay Anchorage (bang Alaska, Mỹ) trên chuyến bay mang số hiệu 2182 của hãng hàng không Delta. Khẩu súng dùng để thực hiện vụ xả súng là vật duy nhất nằm trong hành lý ký gửi của tên này. Gia đình của Esteban Santiago sau đó đã tiết lộ rằng y có các vấn đề về tâm thần.

Hiện trường vụ xả súng tại sân bay Fort Lauderdale-Hollywood hỗn loạn như chiến trường

T.Thủy
Theo HP