Thêm một điện thoại “hao hao” iPhone

(Dân trí) - Hãng Verizon Wireless vừa ra mắt chiếc điện thoại LG Voyager có nhiều nét giống chiếc điện thoại iPhone của hãng Apple.

Giống như iPhone, chiếc điện thoại có tên LG Voyager này cũng có đặc trưng với một màn hình cảm ứng lớn, một camera và phương tiện đa truyền thông di động, cũng như khả năng duyệt web và email. Dù thế, nó còn có phần chiếm ưu thế hơn so với iPhone bởi khi mở ra sẽ có một bàn phím kiểu QWERTY và một màn hình thứ hai không cảm ứng. Việc thiếu phần mềm keyboard chính là một trong những điểm bị chỉ trích nhất của iPhone.

 

Chiếc điện thoại LG Voyager này sẽ được kết nối với hệ thống dữ liệu mới nhất của Verizon Wireless, được cho là có tốc độ truyền nhanh hơn của AT&T của iPhone. Voyager cũng sẽ được truy cập trực tiếp vào kho dữ liệu nhạc trực tuyến của Verizon Wireless. Nó hỗ trợ thẻ nhớ lên tới 8 GB và có một camera 2 megapixel.

 

Thêm một điện thoại “hao hao” iPhone  - 1
  

“Chúng tôi nghĩ nó sẽ là chiếc điện thoại tốt nhất…Nó sẽ hạ gục iPhone”, trưởng phòng Marketing của Verizon Wireless khẳng định. Tuy nhiên nhà phân tích Avi Greengart thì không nghĩ vậy, và cho rằng chiếc điện thoại Voyager sẽ chỉ thu hút được những khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Verizon, chứ không thể đánh bại iPhone.

 

Với sự xuất hiện của Voyager, cuộc chiến giành thị phần điện thoại di động sẽ trở nên khốc liệt hơn, chứ không còn dễ dàng nữa cho Quả táo Apple. Trong dịp này, Verizon cũng cho ra mắt 2 mẫu điện thoại mới, Juke và Venus. Juke có dáng siêu mỏng, với độ dày nhỏ hơn 1 inch (khoảng 2,54 cm), được làm bởi hãng Samsung. Còn Venus cũng của LG giống Voyager.

 

Mặc dù hiện chưa rõ giá chính xác của LG Voyager sẽ là bao nhiêu, nhưng Verizon cho biết cùng với Juke và Venus, nó sẽ có mức giá nằm trong khoảng từ 100 đến 400 USD. Với mức giá của iPhone hiện nay là 399 USD thì gần như chắc chắn Voyager sẽ có mức giá bằng hoặc thấp hơn.

 

Trung Nguyên

Theo Reuters