Thay đổi nhỏ về thiết kế giúp Galaxy Note 9 có viên pin lớn hơn

(Dân trí) - Theo dự kiến, Samsung sẽ công bố flagship thuộc dòng Note của hãng vào đầu tháng 8 tới đây cùng với một vài cải tiến đáng chú ý như hiệu năng mạnh mẽ hơn, pin lâu hơn, nhiều tính năng hỗ trợ làm việc và chụp ảnh,...

Một báo cáo gần đây cho biết gã khổng lồ Hàn Quốc đang gấp rút các giai đoạn triển khai nhằm đưa sản phẩm Note 9 lên kệ sao cho sớm nhất có thể. Lý do bởi Samsung muốn có sự chuẩn bị và ra mắt thị trường khoảng 1 tháng trước khi dòng iPhone X mới chính thức lộ diện.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, khi theo các thông tin rò rỉ, Apple sẽ tung ra tới 3 dòng iPhone X nhằm cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ trong những phân khúc khác nhau trong năm 2018. Điển hình như dòng iPhone X Plus sẽ là đối trọng trực tiếp với sản phẩm Galaxy Note9, còn dòng iPhone X "giá rẻ" với màn hình LCD sẽ khiến các đối thủ trong phân khúc cận-cao cấp không khỏi "lo sợ".

Thiết kế mặt lưng bị rò rỉ của Galaxy Note9.
Thiết kế mặt lưng bị rò rỉ của Galaxy Note9.

Trở lại với dòng sản phẩm Galaxy Note9, vốn được dự đoán sẽ không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế so với các model của năm ngoái, nhưng vẫn sẽ có những cải tiến thú vị.

Điển hình như việc Samsung đã thay đổi vị trí của cụm camera, từ nằm dọc trở thành nằm ngang theo chiều của điện thoại so với dòng Galaxy S9+ được ra mắt từ tháng 3/2018. Theo các chuyên gia phân tích, việc sử dụng thiết kế mới này sẽ giúp Note9 sở hữu cục pin có dung lượng lớn hơn, chiếm hơn 70% diện tích bên trong.

Thay đổi nhỏ về cụm camera so với dòng S9+ sẽ giúp Note9 có được viên pin lớn hơn.
Thay đổi nhỏ về cụm camera so với dòng S9+ sẽ giúp Note9 có được viên pin lớn hơn.

Dựa trên cơ sở này, có thể dự đoán rằng nếu như Galaxy S9+ được đi kèm viên pin 3.500mAh, thì Note9 có thể sẽ sử dụng pin lên tới 4.000mAh hoặc thậm chí còn lớn hơn.

Theo một số nguồn tin khác, Galaxy Note 9 sẽ sở hữu màn hình vô cực như các mẫu smartphone cao cấp gần đây, với kích cỡ 6,4-inch sử dụng công nghệ Super AMOLED, độ phân giải 2960x1440. Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Snapdragon 845 thế hệ mới của Qualcomm hoặc vi xử lý Exynos 9810 do Samsung phát triển, cùng với 6GB bộ nhớ RAM đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Nguyễn Nguyễn

Theo BGR