Tại sao các công trình sử dụng điều hòa trung tâm nên ứng dụng giải pháp quản lý từ xa?

Dân trí Song song với việc cung cấp các giải pháp điều hòa không khí phù hợp với mọi công trình, LG cũng mang tới giải pháp quản lý hệ thống điều hòa trung tâm từ xa với những tính năng ưu việt, có thể điều khiển mọi lúc mọi nơi bằng máy tính hoặc điện thoại.

Giải pháp quản lý tổng thể TMS được hãng điện tử Hàn Quốc phát triển nhằm giúp khách hàng dự án dễ dàng điều khiển và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống điều hòa trung tâm. Giải pháp quản lý tổng thể TMS sử dụng hệ thống đám mây Becon Cloud để kết nối và quản lý.

Trong khi đó ứng dụng Becon Cloud được tạo nên dựa trên nền tảng kết nối vạn vận (IoT) điện toán đám mây có khả năng giám sát, điều khiển từ xa theo thời gian thực, chẩn đoán sự cố, quản lý hiệu suất và giúp tiết kiệm năng lượng cho các hệ thống điều hòa của LG.

Lợi ích của ứng dụng giải pháp quản lý từ xa

Các công trình sử dụng điều hòa trung tâm thường có kết cấu tương đối phức tạp, bao gồm nhiều phòng chức năng với đặc thù và yêu cầu riêng biệt. Cùng một công trình nhưng khách hàng lắp đặt nhiều sản phẩm điều hòa trung tâm khác nhau. Bài toán cần được giải quyết là việc vận hành và điều khiển dễ dàng, linh hoạt và nhanh chóng.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế trên, TMS đã ra đời và được coi là chìa khóa giúp hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình vận hành trơn tru.

Tại sao các công trình sử dụng điều hòa trung tâm nên ứng dụng giải pháp quản lý từ xa? - 1

Các bộ chuyển đổi chu kì trên các sản phẩm điều hòa trung tâm kết hợp với các ACP và chuyển tới đám mây Becon, giúp dễ dàng quản lý hoạt động ở các khu vực khác nhau. Tất cả các dàn lạnh, thiết bị ở nhiều vị trí khi đã kết nối vào bộ điều khiển trung tâm TMS sẽ được điều khiển dễ dàng từ bộ điều khiển này: từ việc điều chỉnh tắt-mở thiết bị, cài đặt nhiệt độ phòng, tốc độ quạt dàn lạnh và nhiều chức năng khác...

Trong các trường hợp đơn giản như tình trạng chưa tắt điều hòa ở nhiều văn phòng làm việc, gây lãng phí năng lượng, cũng được giải quyết nhanh chóng với giải pháp điều khiển từ xa TMS bất kể thời gian và không gian.

Bên cạnh đó, giao diện TMS cũng vô cùng thuận tiện, hiện thị đầy đủ các phòng theo sơ đồ từng tầng để người quản lý dễ dàng giám sát từng khu vực. Ngoài ra, giải pháp quản lý tổng thể TMS cũng được cài đặt trên máy tính, ipad, điện thoại thông minh, người dùng hoặc người được ủy quyền có thể thao tác một cách linh hoạt.

Tiên phong bảo tồn năng lượng

30% - 45% năng lượng tiêu thụ của một công trình thường dành cho việc điều hòa không khí và có đến 30% tổng năng lượng tiêu thụ đang bị lãng phí. Việc giảm lượng tiêu thụ điện năng của một tòa nhà là bài toán được đặt ra cho các đơn vị cung cấp điều hòa không khí.

Tại sao các công trình sử dụng điều hòa trung tâm nên ứng dụng giải pháp quản lý từ xa? - 2

Vì vậy, LG cung cấp các dịch vụ tư vấn toàn diện từ Lập kế hoạch cho tới Hoàn thiện và Bảo trì các sản phẩm điều hòa không khí, mang lại hiệu quả cao trong việc giảm thiểu điện năng tiêu thụ, cải thiện hiệu năng của mọi công trình.

Hệ thống điều hòa trung tâm của LG xây dựng ngay trong quá trình hoàn thiện công trình. Do đó, các thiết bị, cảm biến được lắp đặt kèm máy lạnh chính là cơ sở để cung cấp dữ liệu cho B2B TMS sau này. Trung tâm xử lý dữ liệu của TMS được đặt tại trụ sở LG ở Hàn Quốc trao đổi thông tin đến các phòng vận hành, theo dõi tại Việt Nam để thực hiện việc quản lý thông suốt.

Chuyên gia LG giải thích khi xảy ra hiện tượng thiếu lạnh trong tòa nhà, hệ thống B2B TMS có thể nhận biết được ngay khu vực nào không đủ lạnh, hay tốc độ gió của dàn lạnh nào bị yếu. Nhân viên kỹ thuật có thể khoanh vùng được các nguyên nhân để lập tức mang các vật tư, dụng cụ sửa chữa tới nơi. Với các hệ thống không có TMS, thợ sửa phải đến tận nơi để kiểm tra xác định nguyên nhân rồi quay lại lần nữa để sửa chữa khiến quy trình bị kéo dài thêm nhiều bước.

Tại sao các công trình sử dụng điều hòa trung tâm nên ứng dụng giải pháp quản lý từ xa? - 3

Thậm chí, trí tuệ nhân tạo AI còn được áp dụng vào B2B TMS giúp hệ thống nhận định sớm được các hỏng hóc có thể xảy ra với các chi tiết, bộ phận của hệ thống làm lạnh phải hoạt động với cường độ cao trong môi trường khắc nghiệt. Ví dụ, bộ phận lọc gió của điều hòa hoạt động ở vị trí gần đường giao thông phải thay thế sớm hơn so với dàn nóng đặt ở khuôn viên tòa nhà nhiều cây xanh.

Ngoài ra, thông qua Becon Cloud, người quản lý sẽ cập nhật được số lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng, tư vấn mức năng lượng phù hợp để kĩ thuật viên điều chỉnh kịp thời và báo cáo nguồn năng lượng đã sử dụng để thấy được hiệu quả sử dụng năng lượng của công trình.

Theo con số được LG cung cấp hiện có 98 địa điểm được vận hành bằng B2B TMS tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng và Đà Nẵng. Hãng có kế hoạch mở rộng số lượng này lên con số hơn 200 địa điểm trong năm nay, trên địa bàn khắp cả nước.

MỚI NHẤT
Vay tiền online dễ chui đầu vào "bẫy" lãi suất cắt cổ
Vay tiền online dễ chui đầu vào "bẫy" lãi suất cắt cổ

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, người tiêu dùng dễ dàng để tiếp cận các dịch vụ vay tiền tín chấp online thông qua các ứng dụng và website. Tuy nhiên, đằng sau đó là những cạm bẫy lãi suất không ngờ…

Thứ bảy, 13/07/2019 - 07:03

Ứng dụng nhỏ gọn giúp smartphone “miễn nhiễm” phần mềm gián điệp
Ứng dụng nhỏ gọn giúp smartphone “miễn nhiễm” phần mềm gián điệp

(Dân trí) - Nền tảng Android đang là mục tiêu nhắm đến của tin tặc khi ngày càng nhiều loại mã độc, ứng dụng gián điệp... xuất hiện và nhắm đến Android. Nếu lo lắng các phần mềm gián điệp có thể nghe lén cuộc gọi và đọc trộm nội dung tin nhắn... trên smartphone làm ảnh hưởng đến sự riêng tư thì ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn gạt bỏ được nỗi lo này.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 04:22

Lần đầu tiên tổ chức ngày hội Steme dành cho teen yêu công nghệ
Lần đầu tiên tổ chức ngày hội Steme dành cho teen yêu công nghệ

(Dân trí) - Ngày 14/7/2019, tại Hà Nội, dự án Đại học VinUni sẽ tổ chức Ngày hội STEME - ngày hội dành cho các bạn trẻ yêu công nghệ. Đây cũng là lần đầu tiên, một ngày hội quy mô về STEM được dẫn dắt bằng tư duy khởi nghiệp được tổ chức nhằm mang lại một sân chơi ý nghĩa dành cho học sinh THPT

Thứ sáu, 12/07/2019 - 02:00

Hàng chục triệu smartphone Android bị nhiễm mã độc từ kho ứng dụng của Trung Quốc
Hàng chục triệu smartphone Android bị nhiễm mã độc từ kho ứng dụng của Trung Quốc

(Dân trí) - Hơn 25 triệu smartphone chạy nền tảng Android đang bị nhiễm một loại mã độc nguy hiểm được phát tán rộng rãi trên toàn cầu, mà nguồn gốc của loại mã độc này từ kho ứng dụng 9Apps của hãng thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc).

Thứ sáu, 12/07/2019 - 01:18

Công nghệ lọc khí Panasonic nanoe– chìa khóa cho mọi không gian sống trong lành, khỏe mạnh
Công nghệ lọc khí Panasonic nanoe– chìa khóa cho mọi không gian sống trong lành, khỏe mạnh

(Dân trí) - Việc đảm bảo chất lượng không khí tại mỗi căn phòng góp phần mang lại cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc cho tất cả thành viên trong gia đình. Công nghệ lọc khí nanoe trên điều hòa Panasonic Aero Series và Sky Series chính là giải pháp, chìa khóa cho mọi không gian trong lành.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 10:00

Bi hài tên trộm iPhone thản nhiên đăng ảnh selfie chính mình lên... Instagram nạn nhân
Bi hài tên trộm iPhone thản nhiên đăng ảnh selfie chính mình lên... Instagram nạn nhân

(Dân trí) - Sau khi lấy trộm iPhone, tên trộm dường như quên không đăng xuất ra khỏi tài khoản Instagram của nạn nhân trước khi sử dụng nên đã vô tình đăng tải ảnh selfie của chính mình lên đó. Nhiệm vụ còn lại của cảnh sát đó là tìm người có gương mặt giống như hình ảnh selfie đã được đăng tải.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:33

Samsung tiếp tục để lộ ảnh chính thức của Galaxy Note 10
Samsung tiếp tục để lộ ảnh chính thức của Galaxy Note 10

(Dân trí) - Chỉ chưa đầy 1 tháng nữa Samsung sẽ tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ điện thoại Galaxy Note 10, tuy nhiên, mới đây, một số hình ảnh chính thức của “bom tấn” này lại vô tình bị Uỷ Ban thương mại Mỹ làm lộ.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 08:26

Dân mạng tranh cãi việc “trộm trả lại món đồ ý nghĩa đã lấy của cậu bé bị u não”
Dân mạng tranh cãi việc “trộm trả lại món đồ ý nghĩa đã lấy của cậu bé bị u não”

(Dân trí) - Hai người phụ nữ đã trả lại một gói hàng mà mình đã lấy cắp sau khi biết được đó là một món quà ý nghĩa dành cho một cậu bé bị u não. Hành động “nghĩa hiệp” này của những tên trộm đã khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 06:57

Bị bắt vì tung tin “rồng khổng lồ gây ra động đất” lên mạng xã hội
Bị bắt vì tung tin “rồng khổng lồ gây ra động đất” lên mạng xã hội

(Dân trí) - Một người đàn ông 50 tuổi sống tại thành phố Trung Khánh (Trung Quốc) đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi tung tin cho rằng... một con rồng khổng lồ chính là nguyên do gây ra hàng loạt vụ động đất tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) hồi giữa tháng 6 vừa qua.

Thứ năm, 11/07/2019 - 05:29

Bị phạt gần 90 triệu đồng chỉ vì... mượn sách quá hạn trên Amazon
Bị phạt gần 90 triệu đồng chỉ vì... mượn sách quá hạn trên Amazon

(Dân trí) - Một sinh viên Đại học tại Mỹ vừa bị Amazon phạt số tiền lớn hơn gấp 60 lần so với giá trị cuốn sách do quên trả đúng hẹn.

Thứ năm, 11/07/2019 - 04:24

Nhà mạng Mỹ chặn đứng nỗi ám ảnh mang tên cuộc gọi nặc danh
Nhà mạng Mỹ chặn đứng nỗi ám ảnh mang tên cuộc gọi nặc danh

(Dân trí) - Nhà mạng AT&T của Mỹ mới đây đã ra mắt một dịch vụ mang tên Call Protect dành cho các chủ thuê bao phòng tránh tuyệt đối khỏi các cuộc gọi nặc danh Robocall.

Thứ năm, 11/07/2019 - 02:58

Chiếm lĩnh thị trường châu Âu, điện thoại Huawei tiếp tục chinh phục khách hàng Việt
Chiếm lĩnh thị trường châu Âu, điện thoại Huawei tiếp tục chinh phục khách hàng Việt

(Dân trí) - Thương hiệu điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới Huawei tiếp tục thể hiện sức hấp dẫn của mình tại nhiều thị trường trên thế giới. Tại Việt Nam, Huawei cũng dần chinh phục người dùng trong nước với nhiều sản phẩm ấn tượng, chính sách hợp lý..

Thứ năm, 11/07/2019 - 01:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder ra mắt phiên bản thu gọn dành riêng cho Việt Nam
Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder ra mắt phiên bản thu gọn dành riêng cho Việt Nam

(Dân trí) - Ứng dụng hẹn hò Tinder vừa chính thức thông báo sẽ ra mắt phiên bản Tinder Lite tại thị trường Việt Nam với tốc độ nhanh hơn, chiếm ít dung lượng băng thông và cũng đỡ tốn pin hơn so với bản gốc.

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:10

Bộ đôi Galaxy Note 10/10+ lộ ảnh chính thức
Bộ đôi Galaxy Note 10/10+ lộ ảnh chính thức

(Dân trí) - Còn tới gần một tháng nữa mới tới ngày Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+ nhưng hình ảnh chính thức của bộ đôi này cùng các thông số, cấu hình, và một số tính năng đã bị hé lộ.

Thứ năm, 11/07/2019 - 09:18

Mỹ sẽ cấp giấy phép cho DN muốn kinh doanh với Huawei
Mỹ sẽ cấp giấy phép cho DN muốn kinh doanh với Huawei

(Dân trí) - Các công ty Mỹ sẽ được phép bán thiết bị cho Huawei, Bộ trưởng Thương mại Mỹ cho biết, với điều kiện chứng minh được hợp tác đó sẽ không gây hại đến an ninh quốc gia.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:45

Sốc clip động cơ máy bay bị... rơi ra trong lúc đang bay ở độ cao hơn 3.000m
Sốc clip động cơ máy bay bị... rơi ra trong lúc đang bay ở độ cao hơn 3.000m

(Dân trí) - Đoạn clip được một hành khách ghi lại trên chuyến bay thương mại cho thấy khoảnh khắc một phần của động cơ máy bay bất ngờ bị rơi ra khi máy bay vẫn đang bay ở độ cao hơn 3.000m khiến nhiều người chứng kiến phải sốc.

Thứ năm, 11/07/2019 - 06:53

Hướng dẫn cài đặt và chơi game “phép thuật” Harry Potter đang gây sốt trên toàn cầu
Hướng dẫn cài đặt và chơi game “phép thuật” Harry Potter đang gây sốt trên toàn cầu

(Dân trí) - Nếu là người yêu thích cậu bé phù thủy Harry Potter hoặc đơn giản muốn tìm kiếm một game để giải trí thì Harry Potter: Wizards Unite, tựa game tăng cường thực tế ảo đang gây sốt trên toàn cầu có thể là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Thứ tư, 10/07/2019 - 04:32

Samsung bán màn hình máy tính cong 240Hz đầu tiên thế giới tại Việt Nam
Samsung bán màn hình máy tính cong 240Hz đầu tiên thế giới tại Việt Nam

(Dân trí) - Được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm về game E3 diễn ra hồi đầu tháng 6 vừa qua, chiếc màn hình máy tính với thiết kế cong và tốc độ làm tươi màn hình lên đến 240Hz đầu tiên trên thế giới của Samsung đã về Việt Nam, với mức giá 10,9 triệu đồng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 03:42

HBO GO lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam trên ứng dụng FPT Play
HBO GO lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam trên ứng dụng FPT Play

(Dân trí) - Dịch vụ truyền hình trực tuyến nổi tiếng HBO GO chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trên ứng dụng FPT Play.

Thứ tư, 10/07/2019 - 02:21

Giá Bitcoin liên tục “trồi sụt” khiến nhà đầu tư không kịp xoay trở
Giá Bitcoin liên tục “trồi sụt” khiến nhà đầu tư không kịp xoay trở

(Dân trí) - Trong ít ngày qua, giá Bitcoin biến động không ngừng. Từ xấp xỉ 14.000 USD đã giảm “sấp mặt” xuống chỉ còn 9.600 USD, rồi tăng dần trở lại lên 13.000 USD.

Thứ tư, 10/07/2019 - 11:41

iPhone đặt trong ô tô bất ngờ phát nổ khiến nội thất xe bị bốc cháy
iPhone đặt trong ô tô bất ngờ phát nổ khiến nội thất xe bị bốc cháy

(Dân trí) - Một người phụ nữ sống tại bang Oklahoma (Mỹ) đã may mắn thoát chết khi chiếc iPhone cô đặt bên trong xe bất ngờ phát nổ, khiến nội thất bên trong xe bị thiêu rụi và hư hại nghiêm trọng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 11:11

Smartwatch sắp được Qualcomm nâng cấp toàn diện, tăng thời lượng pin
Smartwatch sắp được Qualcomm nâng cấp toàn diện, tăng thời lượng pin

(Dân trí) - Ngoài việc cải thiện hiệu năng để đảm bảo thêm nhiều tác vụ, chip mới này sẽ giúp những chiếc smartwatch chạy đỡ tốn pin hơn, qua đó kéo dài thời gian sử dụng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 11:04

Apple bất ngờ "khai tử" dòng MacBook 12
Apple bất ngờ "khai tử" dòng MacBook 12

(Dân trí) - Chỉ sau 4 năm sản xuất và kinh doanh dòng MacBook 12 inch mỏng nhẹ nhất thế giới thì hôm nay, Apple tuyên bố ngừng bán sản phẩm này, và cả dòng MacBook Air thế hệ cũ của hãng cũng không còn xuất hiện trên kệ hàng Apple Store.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:36

Clip cảnh báo nguy cơ giật điện từ máy bơm, thiết bị nhiều gia đình Việt đang sử dụng
Clip cảnh báo nguy cơ giật điện từ máy bơm, thiết bị nhiều gia đình Việt đang sử dụng

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông bị giật điện khi sử dụng máy bơm nước để rửa xe khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy sốc, bởi lẽ không ít người cũng thường xuyên sử dụng các loại máy bơm điện này.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:54