Tác giả virus tấn công iPhone được “chiêu mộ”

(Dân trí) - Một công ty phát triển ứng dụng cho iPhone ở Australia đã tuyển dụng Ashley Towns - tác giả viết và phát tán virus Ikee thâm nhập vào điện thoại iPhone bẻ khóa. Giới bảo mật tỏ ra bất bình với “chiêu PR” này.

Sáng sớm hôm nay, Ashley Towns, 21 tuổi, đã viết trên trang Twitter của mình rằng anh được nhận vào làm cho Mogeneration - “công  ty phát triển ứng dụng iPhone
Tác giả virus tấn công iPhone được “chiêu mộ” - 1
hàng đầu” Australia”, theo lời quảng cáo của chàng hacker này.

Virus Ikee, xuất hiện cách đây 2 tuần, không có ý đồ xấu nhưng chính nó lại “làm mẫu” cho loại sâu thứ hai có tên là Duh. Virus này nhắm vào những iPhone bẻ khóa để ăn cắp thông tin ngân hàng trực tuyến của người dùng.

 

Tuy nhiên, Graham Cluley, cố vấn công nghệ của Sophos, cho rằng việc Mogeneration thuê hacker này là hoàn toàn sai lầm. “Tôi không nghĩ rằng hacker không được phép làm điều tốt nhưng có vẻ như Towns không hề ăn năn hối cải vì những gì anh đã làm. Chẳng lẽ thái độ vô trách nhiệm của Towns lại được khen thưởng?”, Cluley bày tỏ sự bất bình trên blog của ông.

 

Và Rik Ferguson, cố vấn an ninh của Trend Micro, cũng không hài lòng với việc “chiêu mộ” hacker trẻ tuổi này. “Có vẻ như đây là một chiêu PR của Mogeneration. Tôi chẳng thấy một lý do nào để tỏ ra thú vị với tác giả viết virus iPhone”.

 

Vụ lùm xùm này cũng giống trường hợp hacker Michael 'Mikeyy' Mooney được tuyển vào công ty phát triển ứng dụng exqSoft Solutions LLC hồi tháng 4 sau khi anh này thừa nhận đã tấn công vào “tiểu blog” Twitter nhiều lần, gây gián đoạn kết nối.
 
T.Vũ
Theo VNuNet
Tin liên quan
Đang được quan tâm