Sửng sốt bộ ảnh ghép siêu thực không cần dùng Photoshop

(Dân trí) - Sử dụng các kỹ thuật có sẵn trong máy ảnh và phòng tối, nhiếp ảnh gia Thomas Barbèy đã tạo ra những bức ảnh ghép siêu thực khiến người xem không thể không ngạc nhiên và thán phục.

Ban đầu, khi nhìn vào những tác phẩm của Thomas Barbèy, nhiều người sẽ có cảm giác chúng còn quá nghiệp dư khi so sánh với nhiều bức ảnh ghép tinh xảo tràn ngập trên mạng Internet. Tuy nhiên, công chúng sẽ khâm phục khi biết được rằng những bức ảnh ghép của Thomas Barbèy được thực hiện theo một cách thức rất đơn giản: đó là chụp ảnh, sử dụng các kỹ thuật trong máy ảnh và phòng tối và đặc biệt không cần nhờ đến công nghệ Photoshop.  

Để tạo ra được một bức ảnh ghép hoàn chỉnh, Thomas Barbèy chụp các bức ảnh riêng bằng máy ảnh định dạng trung bình Mamiya RB 67 hoặc Canon AE-1s 35mm film SLR.

Các kỹ thuật mà Thomas Barbèy sử dụng bao gồm in kết hợp, phơi sáng hai lần trước và sau đó chụp lại những bức ảnh đã ghép. Thomas Barbèy cho biết ông sẽ vứt bỏ tác phẩm cuối cùng của mình nếu các bức ảnh sau khi ghép lại không có bất kỳ ý nghĩa đặc biệt nào. Nhiều lúc Thomas Barbèy cố gắng kết hợp các bức ảnh lại và kết quả có thể rất đáng thất vọng. Tuy nhiên, nếu thành công, vị nhiếp ảnh gia này nói rằng những bức ảnh hoàn chỉnh sẽ đưa người xem vào một thế giới tưởng tượng kì diệu.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh ghép kỳ diệu đẹp mê hồn của Thomas Barbèy:

Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền

Võ Hiền