Sử dụng mạng lưới thần kinh nhân tạo để chỉnh sửa ảnh

(Dân trí) - Neural networks (tạm dịch là mạng lưới thần kinh nhân tạo) đang cách mạng hóa việc lập trình. Và chỉnh sửa hình ảnh là một lĩnh vực sẽ trải nghiệm những thay đổi mạnh mẽ mà neural networks mang lại.

Hiện tại, các ứng dụng như Prisma đang chứng minh "sức mạnh" này, nhưng một công ty mới đang sử dụng neural networks theo một cách khác với một ứng dụng có tên FaceApp. Không giống Prisma với mục tiêu vẫn giữ nội dung hình ảnh nguồn nhưng thay đổi phong cách hình ảnh, FaceApp lại thay đổi nội dung hình ảnh trong khi vẫn duy trì sự chân thực của bức ảnh.

Người dùng iOS có thể tải ứng dụng này miễn phí và phiên bản dành cho Android cũng sắp được phát hành. FaceApp hiện có sáu bộ lọc: Smile - Cười, Hot - nóng bỏng, Young - trẻ trung, Old - già, Male - nam và Female - nữ.

Sử dụng mạng lưới thần kinh nhân tạo để chỉnh sửa ảnh - 1

Nếu bạn đã chán ngán với những kiểu chụp selfie quen thuộc, hãy thay thế chúng bằng một nụ cười nhe răng chỉ với một cú chạm tay.

Hay bạn đang tự hỏi diện mạo của bạn sẽ như thế nào trong hai mươi năm nữa? Hãy sử dụng bộ lọc Old để "lão hóa" khuôn mặt theo độ tuổi - hoặc bộ lọc Young để làm điều ngược lại.

Hay nếu bạn đang tự hỏi khuôn mặt bạn sẽ trông như thế nào nếu là người khác giới, bộ lọc Male và Female sẽ cho bạn thấy điều đó.

Vì các bộ lọc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân tích hình ảnh, nên kết quả thường sẽ khớp với khuôn mặt bạn. Đây không phải là công việc Photoshop cắt dán đơn giản vì khó mà biết được nụ cười của bạn sẽ trông như thế nào nếu bạn không mỉm cười trong bức ảnh gốc. Vì vậy, trên thực tế, kết quả có thể sẽ không giống thật lắm.

Sử dụng mạng lưới thần kinh nhân tạo để chỉnh sửa ảnh - 2

Thao tác chỉnh sửa ảnh dựa trên neural network có thể chưa hoàn hảo lắm, nhưng chúng ta sẽ thấy kết quả hoàn thiện hơn trong tương lai. Ngoài các công ty về ứng dụng đơn giản, các công ty khác như Adobe đang đổ nguồn lực vào nghiên cứu và phát triển neural networks để tạo ra các công cụ chuyên nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm đến tương lai, hãy vào App Store và thử ứng dụng FaceApp. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và ít nhất, nó sẽ mang lại tiếng cười cho bạn bè của bạn.

Gia Hưng