So sánh iPhone 13 Pro Max với iPhone 12 Pro Max

Thế Anh

(Dân trí) - Những thay đổi dễ nhận thấy nhất trên iPhone 13 Pro Max nằm ở màn hình và camera. Dù phần khuyết đỉnh đã được thu gọn nhưng Apple vẫn chưa tối ưu để thiết bị hiển thị được nhiều thông tin hơn.

So sánh iPhone 13 Pro Max với iPhone 12 Pro Max - 1

Ngoại hình tổng thể của iPhone 13 Pro Max (bên phải) không có nhiều khác biệt so với iPhone 12 Pro Max tiền nhiệm. iPhone 13 Pro Max có trọng lượng nặng hơn đôi chút. chủ yếu do phần vỏ được thiết kế dày, cùng viên pin dung lượng lớn hơn.

So sánh iPhone 13 Pro Max với iPhone 12 Pro Max - 2

Mặt lưng của cả hai máy đều được hoàn thiện dạng kính nhám, giúp hạn chế bám lại dấu vân tay trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, màu sắc trên iPhone 13 Pro Max được làm dạng pastel, khiến cho logo "quả táo cắn dở" có phần chìm hơn so với logo trên thế hệ tiền nhiệm.

So sánh iPhone 13 Pro Max với iPhone 12 Pro Max - 3

Cả hai máy đều được trang bị màn hình 6,7 inch, độ phân giải 1.284 x 2.778 pixel, tỷ lệ 19,5:9. Tuy nhiên, màn hình trên iPhone 13 Pro Max hỗ trợ tần số quét 120 Hz, trong khi màn hình của iPhone 12 Pro Max chỉ có 60 Hz. Ngoài ra, độ sáng màn hình của iPhone 13 Pro Max cũng nhỉnh hơn là 1.000 nit, so với 800 nit trên phiên bản cũ.

So sánh iPhone 13 Pro Max với iPhone 12 Pro Max - 4

Khi đặt hai máy cạnh nhau, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy phần khuyết đỉnh trên màn hình của iPhone 13 Pro Max đã được thu gọn đáng kể so với iPhone 12 Pro Max. Về lý thuyết, điều này sẽ cho phép màn hình hiển thị được nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên, do iOS 15 chưa tối ưu phần không gian mở rộng thêm này, nên những gì mà máy có thể hiển thị không có bất cứ thay đổi nào so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài biểu tượng pin, sóng di động và WiFi, người dùng vẫn không thể thiết lập để máy hiển thị thông tin phần trăm pin còn lại.

So sánh iPhone 13 Pro Max với iPhone 12 Pro Max - 5

Một thay đổi nhỏ khác là phần loa thoại trên iPhone 13 Pro Max đã được đưa gần về phía cạnh trên, thay vì đặt nổi ở dưới như trước.

So sánh iPhone 13 Pro Max với iPhone 12 Pro Max - 6

Cụm camera trên iPhone 13 Pro Max có kích thước lớn hơn và dày hơn đáng kể, tạo cảm giác hơi thô khi mới sử dụng. Vị trí sắp xếp của các cảm biến, đèn flash LED và micro thu âm không thay đổi so với iPhone 12 Pro Max.

So sánh iPhone 13 Pro Max với iPhone 12 Pro Max - 7

Các cảm biến trên iPhone 13 Pro Max vẫn được giữ nguyên độ phân giải 12 MP. Tuy nhiên, camera chính có kích thước điểm ảnh lớn hơn, camera telephoto hỗ trợ zoom xa hơn (3x) và camera góc siêu rộng có khẩu độ lớn hơn. Bên cạnh một số nâng cấp về phần cứng, iPhone 13 Pro Max cũng được trang bị thêm chế độ Cinematic và khả năng chụp cận ở khoảng cách 2cm.

So sánh iPhone 13 Pro Max với iPhone 12 Pro Max - 8

Viên pin trên iPhone 13 Pro Max có dung lượng 4.373 mAh, nhỉnh hơn đôi chút so với mức 3.687 mAh của iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, theo công bố từ Apple, iPhone 13 Pro Max sẽ có thời lượng pin lâu hơn 2,5 giờ so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, cả hai máy đều hỗ trợ sạc nhanh với công suất 20 W.

So sánh iPhone 13 Pro Max với iPhone 12 Pro Max - 9

Hiện tại, những chiếc iPhone 13 Pro Max xách tay đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 40 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Trong khi đó, theo chia sẻ từ các đại lý, máy chính hãng sẽ về hàng vào cuối tháng 10. "Tính đến hiện tại, tỷ lệ khách hàng quan tâm đến phiên bản iPhone 13 Pro Max chính hãng màu xanh là cao nhất. Nhiều khả năng, phiên bản này có thể rơi vào tình trạng khan hàng trong thời gian đầu mở bán", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS cho biết.