Sharp sắp quay lưng với Apple để hợp tác cùng Samsung?

(Dân trí) - Nhiều khả năng Apple sẽ mất đi một đối tác ăn ý trong nhiều năm vừa qua trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp trực tiếp màn hình cho các thiết bị di động của họ vào tay Samsung - đối thủ không đội trời chung.

Sharp vẫn được biết đến như là một nhà sản xuất và cung cấp trực tiếp

Sharp vẫn được biết đến như là một nhà sản xuất và cung cấp trực tiếp màn hình  các thiết bị di động  cho Apple . Mối quan hệ này lớn đến nỗi họ đã đặt hẳn một hệ thống nhà máy tại khu công nghiệp Kameyama, Nhật Bản để sản xuất màn hình cho các công ty điện tử viễn thông của Apple ở Cupertino.
 
Thế nhưng có lẽ do khoản lợi nhuận thu được khi hợp tác cùng Táo vẫn chưa thấm vào đâu, mới đây Sharp  cho biết đang trong quá trình nghiên cứu để sản xuất thêm cho các công ty khác. Đồng thời họ cũng muốn mua lại một số trang bị sản xuất vốn đã và đang dùng để sản xuất màn hình iPhone  để phục vụ cho mục đích nói trên. Cụ thể, công ty đến từ Nhật sẽ trả Apple khoảng 293 triệu USD để hoàn thành thương vụ.
 
Người phát ngôn của Apple cũng cho biết họ sẵn sàng đồng ý với đề xuất của Sharp, nhưng với một điều kiện, đó là họ không được phép dùng tài nguyên ấy để sản xuất cho - đối thủ lớn nhất của chính Apple trong cuộc đua .
 
Mặc dù Samsung chủ yếu sử dụng màn hình công nghệ OLED, tuy nhiên vẫn có lúc họ sản xuất smartphone dùng màn hình LED, do vậy, Apple rất e ngại việc Sharp quay ra thành hợp tác cùng công ty Hàn Quốc. Nếu điều này trở thành hiện thực, thì đây sẽ là một đòn mạnh giáng vào Apple trong một vài năm sắp tới, khi mà họ mất đi một trong những đối tác làm ăn chính.
 
Hiện vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào của Sharp trong việc sẽ hoặc sẽ không đồng ý với các điều khoản đặt ra, nhưng thật khó tưởng tượng rằng nhà sản xuất Nhật Bản lại có ý định "bán đứng" Apple như vậy.

Nguyễn Nguyễn
Theo GsmArena