Sếp Intel chê Windows 8 có quá nhiều lỗi

(Dân trí) - Giám đốc điều hành Intel, Paul Otellini đã nói với các nhân viên tại một sự kiện riêng của hãng này ở Đài Loan rằng hệ điều hành Windows 8 của Microsoft đã được phát hành trước khi nền tảng này thực sự sẵn sàng.

Ông Paul Otellini cũng khẳng định nhiều cải tiến vẫn cần phải thực hiện cho phần mềm này. 

Microsft hiện đang rất nóng lòng để đưa Windows 8 vào máy tính trong tháng tới nhằm giúp hãng này cạnh tranh với chiếc máy tính bảng iPad đình đám của Apple trong kỳ nghỉ lễ giáng sinh cuối năm. Việc phát hành Windows 8 trước khi hệ điều hành này thực sự hoàn thiện là động thái đúng đắn và Microsoft có thể cải thiện sau khi nền tảng này được phát hành ra thị trường, ông Paul Otellini nói với các nhân viên.

Intel, nhà sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới, là một đối tác thân thiết với Microsoft và những lời phát biểu của ông Paul Otellini đã vấp phải sự chỉ trích từ các nhà phân tích như Michael Cherry tại Directions thuộc Microsoft.
 
Mặc dù Windows về cơ bản đã hoàn thiện nhưng hệ điều hành này vẫn thiếu một loạt các ứng dụng mạnh mẽ và các nhà sản xuất PC không có đủ thời gian để làm việc với cái gọi là trình điều khiển, vốn để kết nối phần mềm và phần cứng, chẳng hạn như máy in, nhà phân tích Cherry nói.

Sếp Intel bị chỉ trích vì mở miệng chê Windows 8 có quá nhiều lỗi
Sếp Intel bị chỉ trích vì mở miệng chê Windows 8 có quá nhiều lỗi

Các nhà cung cấp công nghệ thường phát hành phần mềm trước khi nó được hoàn thiện thực sự và thực hiện các điều chỉnh ngay sau đó. Tuy nhiên, thực tế này có thể phản tác dụng. Vista, một phiên bản của Windows được trình làng hồi năm 2007 và được phát hành muộn tới 2 năm. Nền tảng này bị chê tơi tả vì ngay từ đầu đã không làm việc với nhiều ứng dụng và các trình điều khiển.

"Với hơn 16 triệu người được dùng thử trước, Windows 8 là hệ điều hành được thử nghiệm, xem xét nhiều nhất và là hệ điều hành sẵn sàng nhất trong lịch sử của Microsoft", Mark Martin, một phát ngôn viên của Microsoft khẳng định.

Laura Anderson, một phát ngôn viên của Intel từ chối đưa ra lời bình luận về cuộc họp nội bộ của công ty. Bà Laura cũng khẳng định rằng Intel "tin tưởng Windows là một cơ hội to lớn cho công việc kinh doanh của chúng tôi và chúng tôi mong muốn hợp tác với Microsoft để triển khai một loạt các trải nghiệm mới trên nhiều thiết bị khác nhau".

Trong cuộc họp nội bộ này, ông Otellini từ chối giải trình về triển vọng của công ty sau tuyên bố mới đây khẳng định hãng sẽ cắt giảm dự báo doanh thu của quý 3. Sức cầu mờ nhạt đối với máy tính cá nhân (PC) chưa đủ tồi tệ đến mức buộc công ty này phải sa thải nhân viên và thị trường sẽ tăng trưởng vào năm 2013. 

Vào ngày 7/9 vừa qua, Intel cho biết doanh số bán hàng quý 3 sẽ tăng từ 12,9 tỷ USD lên 13,5 tỷ USD. Giới phân tích ước tính doanh số trung bình mà Intel đạt được là 14,2 tỷ USD, theo số liệu tổng hợp của trang Bloomberg.

Intel cũng cho biết đơn đặt hàng ở các thị trường mới nổi và nhu cầu đối với các sản phẩm chip được dùng cho các loại máy móc doanh nghiệp đang thấp hơn so với dự kiến. Intel lo ngại rằng thị trường PC có thể không tăng trưởng trong năm nay khi người tiêu dùng đổ xô sang dùng smartphone và máy tính bảng.

Võ Hiền
Theo BusinessInsider