Thứ hai, 13/06/2016 - 16:29

Samsung tung máy tính bảng cấu hình khỏe cho nhu cầu giải trí

Cuộc chiến trên thị trường máy tính bảng chỉ còn là cuộc chơi của các “đại gia” trình diễn những sản phẩm được trau chuốt nhất. Ở phân khúc tầm trung, Galaxy Tab A6 10.1” được Samsung trang bị nhiều “vũ khí” không hề kém cạnh các dòng tablet cao cấp, và đây cũng là những yếu tố được người tiêu dùng yêu thích và cần đến nhất.

Xem video, chơi game: chuyện nhỏ!

Trong báo cáo Global Mobile Report 2015-2016 từ Hãng nghiên cứu thị trường comScore, giải trí trên thiết bị di động là nhu cầu chiếm tỉ lệ cao nhất của người dùng, ở mức 23-25%.

Tại Việt Nam, người dùng máy tính bảng (tablet) thường xuyên xem video trực tuyến chiếm tỉ lệ cao nhất (12%) bên cạnh lướt mạng xã hội 12% và chơi game 9% theo thống kê từ thước đo tiêu dùng của Google (Consumer Barameter).

Theo xu hướng trên, máy tính bảng ngày càng được trau chuốt về chất lượng hiển thị hình ảnh và cấu hình đáp ứng hơn mong đợi người dùng có nhu cầu xem video trực tuyến hay chơi các game yêu cầu đồ họa cũng như phần cứng mạnh mẽ.

Samsung tung máy tính bảng cấu hình khỏe cho nhu cầu giải trí - 1

Galaxy Tab A6 10.1” được trang bị màn hình cùng độ phân giải WUXGA (1920 x 1200 pixel), phát video theo chuẩn Full-HD (1080p) nên cho hình ảnh rất sắc nét. Bên trong tablet là chip xử lý tám nhân (Octa-core) 1,6GHz kết hợp cùng 2GB bộ nhớ RAM nên Galaxy Tab A6 10.1” không ngại bất kỳ dòng game di động cao cấp nào hiện nay.

Chưa hết, người dùng có thể mở rộng dung lượng lưu trữ lên đến 200GB qua thẻ nhớ, thoải mái lưu trữ phim và nhạc chất lượng cao mà không phải lo ngại thông báo “hết dung lượng lưu trữ”.

Thêm một điểm đáng chú ý trong khả năng hỗ trợ các chuẩn kết nối không dây, Galaxy Tab A6 10.1” hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac cùng băng tần kép (2,4GHz và 5GHz) song song với các chuẩn cũ a/b/g/n. Bên cạnh đó, tablet tầm trung vẫn hỗ trợ kết nối mạng di động tốc độ cao 4G LTE. Theo đó, dù kết nối Wi-Fi hay mạng dữ liệu băng thông rộng 4G LTE thì tốc độ luôn được tối ưu để truyền tải nội dung video trực tuyến (streaming) được liên tục, không đứt quãng. Điều này là mong ước của những người bận rộn muốn thưởng thức các trận banh “nóng” mùa Euro 2016 ở bất kỳ đâu.

Luôn kết nối xử lý công việc

Samsung tung máy tính bảng cấu hình khỏe cho nhu cầu giải trí - 2

Cấu hình mạnh mẽ trên không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí mà còn phục vụ xử lý công việc dễ dàng. Những tác vụ thường nhật của giới văn phòng như kiểm tra email, xử lý tài liệu văn bản hay họp trực tuyến bằng gọi thoại video đều có thể được Galaxy Tab A6 10.1” hỗ trợ người dùng tận tình.

Người dùng sẽ cảm nhận được sự khác biệt giữa xử lý tài liệu, văn bản hay email trên màn hình máy tính bảng 10.1” độ nét cao của Galaxy Tab A6 10.1” thay vì trên màn hình nhỏ 5” của smartphone. Hơn nữa, cấu hình mạnh mẽ cho phép cùng lúc xử lý đa tác vụ, đồng nghĩa vừa xem tin tức thị trường trên một cửa sổ, hay cập nhật email, vừa soạn thảo văn bản trên cửa số khác, tất cả nằm gọn trên một màn hình của Galaxy Tab A6 10.1”.

Bất ngờ vượt mong đợi

“Vũ khí” quan trọng Samsung dành cho Galaxy Tab A6 10.1” bên cạnh màn hình chất lượng, cấu hình mạnh mẽ là pin dung lượng 7300 mAh kết hợp hệ điều hành Android Marshmallow 6.0 mới nhất cùng chipset 14nm tiết kiệm điện năng tiêu thụ, gia tăng thời lượng pin sử dụng, đủ duy trì các hoạt động giải trí như xem phim trực tuyến, chơi game, nghe nhạc, lướt web và xử lý công việc bền bỉ trong nhiều giờ liền.

Người dùng có thể xem phim liên tục trong 12 giờ, và xử lý công việc lâu hơn nữa.

Samsung tung máy tính bảng cấu hình khỏe cho nhu cầu giải trí - 3

Thừa hưởng những yếu tố làm hài lòng người tiêu dùng, Samsung Galaxy Tab A6 10.1” lên kệ ở mức giá tầm trung dự kiến 7.990.000 VND (đã bao gồm VAT), lên kệ từ ngày 15/06/2016.

Cuối cùng, những gói ưu đãi và khuyến mãi cho nhiều dịch vụ giải trí cũng sẽ đi kèm bên trong ứng dụng Quà tặng Galaxy cài đặt sẵn bên trong Galaxy Tab A6 10.1”

P.V