Thứ năm, 07/06/2018 - 06:46

Samsung trình làng smartphone Galaxy A9 Star với thiết kế giống iPhone X

Dân trí

Samsung vừa trình làng 2 phiên bản mới của dòng smartphone Galaxy A9, nhắm đến phân khúc tầm trung, bao gồm Galaxy A9 Star và Galaxy A9 Lite. Trong đó đáng chú ý trong đó phiên bản Galaxy A9 Star có thiết kế mặt lưng với nhiều nét tương đồng iPhone X của Apple.

Trong khi ngày càng nhiều hãng smartphone ra mắt các sản phẩm với thiết kế có những nét tương đồng như iPhone X thì Samsung vẫn đang theo một phong cách thiết kế riêng, cả mặt trước lẫn mặt sau của sản phẩm. Tuy nhiên mới đây Samsung đã khiến nhiều người bất ngờ khi trình làng chiếc smartphone Galaxy A9 Star, với thiết kế tương đồng iPhone X của Apple.

Galaxy A9 Star có thiết kế với nhiều nét tương đồng trên iPhone X của Apple
Galaxy A9 Star có thiết kế với nhiều nét tương đồng trên iPhone X của Apple

Mặt trước của Galaxy A9 Star vẫn là kiểu thiết kế màn hình vô cực như trên những mẫu smartphone gần đây của Samsung, tuy nhiên mặt sau của sản phẩm, cụm camera kép đã được bố trí theo chiều dọc và di chuyển về phía góc máy. Kiểu thiết kế này của Galaxy A9 Star tương đồng với mặt lưng trên iPhone X của Apple.

Mặt trước và mặt sau của Galaxy A9 Star sử dụng chất liệu kính cường lực, với khung viền bằng kim loại.

Sản phẩm nhắm đến phân khúc tầm trung, với màn hình rộng 6,3-inch công nghệ Super AMOLED, độ phân giải Full HD+ (2280x1080), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 660 của Qualcomm, 4GB bộ nhớ RAM cùng bộ nhớ lưu trữ 64GB. Mặt sau của sản phẩm là cụm camera kép với độ phân giải 24 megapixel và 16 megapixel, còn mặt trước là camera 24 megapixel.

Galaxy A9 Star vẫn được trang bị giắc cắm phone 3,5mm truyền thống. Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.700mAh với công nghệ sạc nhanh.

Ngoài Galaxy A9 Star, Samsung còn trình làng thêm phiên bản với cấu hình thấp hơn và nhỏ hơn đôi chút, Galaxy A9 Star Lite. Về thiết kế bên ngoài, Galaxy A9 Star Lite tương đương với thiết kế của Galaxy A6, mặt trước cũng là màn hình vô cực.

Galaxy A9 Star Lite vẫn giữ được phong cách thiết kế riêng của Samsung
Galaxy A9 Star Lite vẫn giữ được phong cách thiết kế riêng của Samsung

Galaxy A9 Star Lite có màn hình rộng 6,2-inch với công nghệ Super AMOLED, độ phân giải Full HD+ (2280x1080), bên trong là bộ vi xử lý Exynos 7870 do Samsung phát triển, bộ nhớ RAM 4GB đi kèm bộ nhớ lưu trữ 64GB. Mặt sau của sản phẩm là cụm camera kép với độ phân giải 16 megapixel và 5 megapixel, còn mặt trước là camera độ phân giải 24 megapixel.

Tương tự như phiên bản Galaxy A9 Star, phiên bản này cũng được trang bị giắc cắm phone 3,5mm, nhưng thỏi pin chỉ có dung lượng 3.500mAh.

Cả 2 phiên bản sẽ được bán ra thị trường từ ngày 15/6 tới đây, đầu tiên tại Trung Quốc, với mức giá 3.699 tệ (tương đương 13,1 triệu đồng) cho phiên bản Galaxy A9 Star và mức giá 2.699 tệ (tương đương 9,6 triệu đồng) cho phiên bản Galaxy A9 Star Lite.

T.Thủy