Samsung lại cảnh báo S-Pen bị mắc kẹt nếu cắm ngược chiều

Dân trí Sau phản ánh của nhiều người dùng về việc nếu cắm ngược chiều cây viết S-Pen vào khe cắm thì cây viết này sẽ bị mắc kẹt và không thể lấy ra được, Samsung lại phải đưa ra lời cảnh báo cho người dùng về nguy cơ này.

Cây viết S-Pen là tính năng đặc trưng trên dòng Galaxy Note của Samsung và trên phiên bản Galaxy Note 5 ra mắt gần đây nhất, bên cạnh việc cải thiện các tính năng về phần mềm, Samsung còn thay đổi thiết kế để cho phép người dùng có thể rút cây viết S-Pen ra khỏi khe cắm bằng cách nhấn vào phần đuôi cây viết này. Tuy nhiên, chính việc thay đổi thiết kế này cũng đã tạo nên một nhược điểm ở cây viết S-Pen trên Galaxy Note 5.

Với các phiên bản Galaxy Note trước đây, khe cắm viết S-Pen được thiết kế để người dùng không thể cắm nhầm chiều cây viết S-Pen. Nếu một người nào đó vô tình cắm ngược chiều viết S-Pen vào khe thì không thể cắm lọt cây viết.

Cắm ngược chiều viết S-Pen vào khe cắm trên Galaxy Note 5 có thể làm hư hỏng thiết bị
Cắm ngược chiều viết S-Pen vào khe cắm trên Galaxy Note 5 có thể làm hư hỏng thiết bị

Tuy nhiên, với phiên bản Galaxy Note 5, với tính năng mới cho phép người dùng nhấn vào phần đuôi để rút cây viết S-Pen ra, Samsung cũng đã vô hiệu hóa cơ chế an toàn để ngăn chặn việc người dùng cắm nhầm chiều cây viết S-Pen. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn vô tình cắm ngược chiều viết S-Pen vào khe cắm, cây viết vẫn có thể được cắm vào như bình thường.

Điều đáng nói là sau khi cắm ngược chiều, cây viết S-Pen trên Galaxy Note 5 sẽ bị mắc kẹt mà không cách gì có thể rút ra lại được. Hoặc nếu may mắn bạn có thể rút cây viết S-Pen đã bị cắm ngược vào khe cắm, thì tính năng của cây viết này cũng bị ảnh hưởng và không thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Dĩ nhiên, việc cắm nhầm chiều cây viết S-Pen là điều khó có thể xảy ra, tuy nhiên không ai có thể nói trước được điều gì và nếu vào một thời điểm “đãng trí” nào đó, bạn cắm nhầm chiều cây viết S-Pen trên Galaxy Note 5 thì hãy nhanh chóng nhận ra sai lầm trước khi cây viết này bị mắc kẹt bên trong khe cắm viết.

Đặc biệt khi đưa chiếc smartphone Galaxy Note 5 của mình cho trẻ em chơi, hãy đảm bảo rằng rút cây viết S-Pen ra khỏi máy và cất ở một vị trí an toàn để chúng không nghịch ngợm và cắm ngược chiều viết S-Pen trên Galaxy Note 5.

Trên thực tế đã có nhiều người dùng Galaxy Note 5 phản ánh rằng cây viết S-Pen của họ đã bị mắc kẹt khi vô tình cắm ngược chiều. Và trước thực trạng này, Samsung đã đưa ra lời cảnh báo với người dùng để giảm thiểu những sai lầm đáng tiếc.

Nhãn dán màn hình có chứa thông điệp cảnh báo trên Galaxy Note 5 mới khi chưa bán ra
Nhãn dán màn hình có chứa thông điệp cảnh báo trên Galaxy Note 5 mới khi chưa bán ra

Cụ thể, bên trên tấm nhãn dán màn hình của những chiếc smartphone Galaxy Note 5 mới chưa được bán ra, Samsung sẽ in thêm thông tin cảnh báo về việc cắm ngược chiều cây viết S-Pen vào khe cắm “có thể gây tổn hại đến cây viết hoặc điện thoại”, kèm theo đó là hình minh họa về việc cắm cây viết S-Pen theo đúng chiều.

Dĩ nhiên, đây là lời cảnh báo không thừa của Samsung bởi lẽ có không ít trường hợp người dùng sẽ thử cắm ngược cây viết S-Pen vào khe cắm, khiến những rắc rối xảy ra.

Video thử nghiệm cắm ngược chiều viết S-Pen trên Galaxy Note 5 và trên phiên bản Galaxy Note cũ

Làm gì nếu viết S-Pen bị mắc kẹt do cắm ngược?

Trong trường hợp vô tình cắm ngược cây viết S-Pen trên Galaxy Note 5 khiến cây viết này bị mắc kẹt, người dùng có thể sử dụng thủ thuật nhỏ được kênh Youtube How2Tech hướng dẫn để lấy cây viết ra.

Cụ thể, người dùng cắt một mảnh giấy dài khoảng 15cm và rộng khoảng 0,5cm, đủ rộng để quấn quanh phần trên cây viết S-Pen đang bị mắc kẹt. Sử dụng một vật trong (chẳng hạn một cây viết hoặc cây đũa) để uốn tròn mảnh giấy. Bây giờ, sử dụng mảnh giấy này để cuộn tròn xung quanh đầu cây viết S-Pen bị mắc kẹt nhô ra khỏi khe cắm, sau đó nhẹ nhàng trượt mảnh giấy lên phần trên cây viết cho đến hết chiều dài cây viết S-Pen. Khi mảnh giấy đã xâm nhập đủ vào bên trong khe cắm, nó sẽ làm vô hiệu hóa các cảm biến trên cây viết để cho phép người dùng rút cây viết ra khỏi khe cắm.

Người dùng có thể lưu lại biện pháp này để tự xử lý nếu vô tình làm mắc kẹt cây viết S-Pen hoặc do trẻ em đùa nghịch và cắm ngược chiều cây viết S-Pen vào khe cắm.

Video hướng dẫn lấy viết S-Pen bị mắc kẹt ra khỏi khe cắm bằng một mẫu giấy

T.Thủy

Samsung lại cảnh báo S-Pen bị mắc kẹt nếu cắm ngược chiều - 3
MỚI NHẤT
"Nhân tài Đất Việt không chỉ là đích đến mà còn là bệ phóng"
"Nhân tài Đất Việt không chỉ là đích đến mà còn là bệ phóng"

(Dân trí) - "Với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, chúng tôi rất kỳ vọng sẽ rút ngắn con đường đưa khoa học đến với cộng đồng. Đối với chúng tôi, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt không chỉ là 1 đích đến mà còn là bệ phóng rất tốt để đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng..." - đại diện nhóm tác giả đạt Giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 chia sẻ.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 06:28

Google giảm giá tối thiểu các ứng dụng Android tại Việt Nam
Google giảm giá tối thiểu các ứng dụng Android tại Việt Nam

(Dân trí) - Google vừa quyết định giảm mức giá bán tối thiểu các ứng dụng có thu phí trên nền tảng Android tại 17 quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 02:59

Facebook thêm tính năng giúp chia tay tình cũ êm đẹp hơn
Facebook thêm tính năng giúp chia tay tình cũ êm đẹp hơn

(Dân trí) - Sau khi kết thúc một mối tình, nhiều người sẽ không muốn nhớ hay hồi tưởng lại những kỷ niệm, khoảnh khắc liên quan đến mối tình đó. Facebook vừa giới thiệu một tính năng mới giúp “xóa sạch” ký tức về nhau, chí ít là trên mạng xã hội Facebook.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 02:52

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm tổng duyệt Nhân tài Đất Việt 2015
Những hình ảnh ấn tượng trong đêm tổng duyệt Nhân tài Đất Việt 2015

(Dân trí) - Tối 19/11, Ban tổ chức chương trình trao giải Nhân tài Đất Việt 2015 đã có buổi tổng duyệt chi tiết chuẩn bị cho Lễ trao giải, diễn ra vào 20h đêm nay 20/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong đêm tổng duyệt.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 01:43

Những tính năng đặc biệt của Samsung SUHD TV
Những tính năng đặc biệt của Samsung SUHD TV

Với danh hiệu “TV bán chạy số 1 thế giới 9 năm liền” được công bố bởi Công ty phân tích và dữ liệu toàn cầu IHS DisplaySearch đã khẳng định vị thế dẫn đầu cũng như cam kết về chất lượng sản phẩm của Samsung đối với người tiêu dùng. Trong đó dòng sản phẩm TV SUHD tiếp tục gây ấn tượng mạnh khi mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất từ trước đến nay.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 12:41

Những smartphone có thiết kế đặc biệt nhất ra mắt trong năm 2015
Những smartphone có thiết kế đặc biệt nhất ra mắt trong năm 2015

(Dân trí) - Năm 2015 chứng kiến sự ra đời của rất nhiều mẫu smartphone khác nhau, tuy nhiên nổi bật trong số đó là những mẫu smartphone với thiết kế độc đáo và “không đụng hàng”. Dưới đây là những smartphone có thiết kế đặc biệt và độc đáo nhất được ra mắt trong năm 2015.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 10:12

Smartphone mang thương hiệu Pepsi chính thức trình làng
Smartphone mang thương hiệu Pepsi chính thức trình làng

(Dân trí) - Tin đồn về chiếc smartphone mang thương hiệu của hãng nước giải khát Pepsi bắt đầu xuất hiện trên Internet từ tháng 10 và giờ đây thông tin này đã trở thành sự thật khi chiếc smartphone mang thương hiệu Pepsi vừa chính thức được ra mắt.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 10:02

Phát hiện mã độc cài đặt sẵn trên máy tính bảng giá rẻ Trung Quốc
Phát hiện mã độc cài đặt sẵn trên máy tính bảng giá rẻ Trung Quốc

(Dân trí) - Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện thấy một loại mã độc nguy hiểm được cài đặt sẵn trên khoảng 30 nhãn hiệu máy tính bảng giá rẻ của Trung Quốc, có khả năng cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển từ xa.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 06:53

Nhìn lại những website đi lên từ Nhân tài Đất Việt
Nhìn lại những website đi lên từ Nhân tài Đất Việt

(Dân trí) - Ra đời từ năm 2005, Giải thưởng Nhân tài đất Việt trở thành mảnh đất tôn vinh những sản phẩm trí tuệ, có ý nghĩa thực tiễn trong cuộc sống của người dân và là một trong những giải thưởng danh giá hàng đầu tại Việt Nam.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 06:00

HP Việt Nam triển khai dịch vụ Bảo Hành Toàn Diện
HP Việt Nam triển khai dịch vụ Bảo Hành Toàn Diện

Dịch vụ Bảo Hành Tận Nhà (Onsite Service) và Tổng Đài Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7 (1800 58 88 68) vừa được HP Việt Nam chính thức ra mắt nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ một cách tốt nhất, nhanh nhất và toàn diện nhất tới các khách hàng thân thiết trên toàn quốc.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 04:00

20h tối nay tường thuật trực tuyến lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2015
20h tối nay tường thuật trực tuyến lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2015

(Dân trí) - Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ diễn ra vào 20h tối nay 20/11, được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV2 Đài truyền hình Việt Nam và tường thuật trực tuyến trên báo điện tử Dân trí.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 01:09

Vì một môi trường Internet tinh khiết và trong sạch
Vì một môi trường Internet tinh khiết và trong sạch

Nhân Ngày Việt Nam kết nối Internet (19/11/2015) và Ngày toàn cầu Vì Hòa bình và An ninh trên Internet (12/12/2015), Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết “Vì một môi trường Internet tinh khiết và trong sạch” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Thứ năm, 19/11/2015 - 04:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Mỗi tháng có 7000 đợt tấn công website chính quyền TPHCM
Mỗi tháng có 7000 đợt tấn công website chính quyền TPHCM

(Dân trí) - Trung bình mỗi tháng có khoảng hơn 44 ngàn đợt dò quét và khoảng 7.000 đợt tấn công, trong đó, Trung Quốc và Mỹ là 02 quốc gia có nguồn tấn công nhiều nhất nhắm vào hệ thống của TPHCM.

Thứ năm, 19/11/2015 - 03:44

Qualcomm: Việt Nam có thể bỏ qua 4G để tiến lên 4.5G
Qualcomm: Việt Nam có thể bỏ qua 4G để tiến lên 4.5G

(Dân trí) - Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám Đốc Qualcomm khu vực Đông Nam Á cho rằng Việt Nam đang có nhiều thuận lợi trong việc triển khai 4G vì công nghệ đã sẵn sàng, và thậm chí các nhà mạng có thể tiến thẳng lên công nghệ 4,5G (còn gọi là 4G+).

Thứ năm, 19/11/2015 - 03:33

Cận cảnh điện thoại Android đầu tiên BlackBerry Priv chính hãng
Cận cảnh điện thoại Android đầu tiên BlackBerry Priv chính hãng

(Dân trí) - Priv - chiếc smartphone đầu tiên của Blackberry chạy nền tảng Android sắp lên kệ thị trường Việt trong thời gian tới, dự kiến vào cuối tháng 11 năm nay.

Thứ năm, 19/11/2015 - 02:33

Những tình huống “khóc dở mếu dở” vì điện thoại hết pin
Những tình huống “khóc dở mếu dở” vì điện thoại hết pin

Với người dùng smartphone, hẳn ai trong chúng ta cũng sở hữu một cơ số trải nghiệm đáng nhớ khi điện thoại bất chợt vụt tắt vào những thời khắc quan trọng. Hãy thử nhớ lại xem bạn đã từng trải qua những trường hợp nào dưới đây.

Thứ năm, 19/11/2015 - 11:10

Samsung ra mắt điện thoại Galaxy J2 mạng 4G giá mềm
Samsung ra mắt điện thoại Galaxy J2 mạng 4G giá mềm

Khi thế hệ mạng thông tin di động thứ 4 - sắp chính thức “đổ bộ” vào Việt Nam, giới trẻ yêu thích công nghệ đã bắt đầu công cuộc săn lùng những thiết bị thông minh có tích hợp công nghệ kết nối chuẩn 4G để có thể đón đầu xu hướng. “Tân binh” Samsung Galaxy J2 là smartphone giá mềm nhưng đã nhanh chóng bắt kịp trào lưu 4G.

Thứ năm, 19/11/2015 - 10:09

Trình duyệt Chrome ngừng hỗ trợ Windows XP, Vista từ tháng 4/2016
Trình duyệt Chrome ngừng hỗ trợ Windows XP, Vista từ tháng 4/2016

(Dân trí) - Google cho biết sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt Chrome đối với Windows XP, Windows Vista của Microsoft cũng như OS X 10.6 Snow Leopard, 10.7 Lion và 10.8 Mountain Lion của Apple kể từ tháng 4 năm sau.

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:59

Tuyệt đẹp ý tưởng thiết kế iPhone 7 thế hệ mới của Apple
Tuyệt đẹp ý tưởng thiết kế iPhone 7 thế hệ mới của Apple

(Dân trí) - Apple chỉ vừa mới trình làng bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus mới nhất vào hồi tháng 9 vừa qua và phải còn một thời gian khá dài nữa “quả táo” mới sẽ tiếp tục trình làng phiên bản iPhone 7, tuy nhiên những ý tưởng đầu tiên về chiếc smartphone này đã được các nhà thiết kế đưa ra.

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:11

Diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin TPHCM: Vắng nhiều lãnh đạo sở ngành
Diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin TPHCM: Vắng nhiều lãnh đạo sở ngành

(Dân trí) - An ninh thông tin được xem là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, TPHCM đã tổ chức buổi Diễn tập bảo vệ Hệ thống Thông tin vào trưa nay 18/11 với mục đích nâng cao tầm quan trọng của An toàn thông tin đối với các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức.

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:02

Câu chuyện đằng sau chiếc S Pen
Câu chuyện đằng sau chiếc S Pen

Với người dùng Samsung, đặc biệt là dùng những dòng smartphone đỉnh cao, các ứng dụng S Note, Knox, Smart Switch… đã trở nên quá quen thuộc. Nhưng không nhiều người biết, những ứng dụng này một phần quan trọng do chính các kỹ sư Việt Nam sáng tạo ra ngay tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển phần mềm Samsung Việt Nam (SVMC).

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:00

Cô gái bị khóa tài khoản Facebook vì có tên giống tổ chức khủng bố IS
Cô gái bị khóa tài khoản Facebook vì có tên giống tổ chức khủng bố IS

(Dân trí) - Isis Anchalee, 22 tuổi sống tại San Francisco (Mỹ) đã nhiều lần gặp rắc rối vì tên của mình trùng với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS). Rắc rối gần đây nhất mà cô gặp phải đó là Facebook đã khóa trang cá nhân của Anchalee vì nghĩ rằng cô có liên quan đến tổ chức khủng bố này.

Thứ năm, 19/11/2015 - 08:47

TS Nguyễn Long: Thí sinh rất thích được giám khảo “quay”
TS Nguyễn Long: Thí sinh rất thích được giám khảo “quay”

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí ngay sau khi hoàn tất công tác chấm thi vòng chung khảo, TS Nguyễn Long – Chủ tịch Hội đồng chấm chung khảo lĩnh vực CNTT khẳng định: Nhiều thí sinh rất thích được giám khảo “mổ xẻ” và đưa ra các vấn đề phản biện bởi đây là cơ hội để các tác giả hoàn thiện sản phẩm của mình hơn.

Thứ năm, 19/11/2015 - 07:35

Hacker Việt Nam đứng sau vụ tấn công nhằm vào máy chủ của Anonymous?
Hacker Việt Nam đứng sau vụ tấn công nhằm vào máy chủ của Anonymous?

(Dân trí) - Trang webchat dùng để liên lạc giữa các thành viên nhóm hacker khét tiếng Anonymous vừa bị hacker tấn công và đánh sập trong nhiều giờ. Nhiều khả năng, chính các hacker đến từ Việt Nam là thủ phạm của vụ tấn công này.

Thứ năm, 19/11/2015 - 06:20