Ra mắt iPad mini phiên bản mới có cấu hình mạnh mẽ hơn, hỗ trợ Apple Pencil

Dân trí

Sau 3 năm rưỡi “im hơi lặng tiếng”, Apple đã bất ngờ trình làng bản nâng cấp của chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ iPad mini. Phiên bản mới có sự nâng cấp đáng kể về cấu hình bên trong và đặc biệt hỗ trợ cả cây viết Apple Pencil.

Apple đã bất ngờ trình làng phiên bản thứ 5 của chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ iPad mini, 3 năm rưỡi kể từ khi phiên bản iPad mini 4 được ra mắt vào tháng 9/2015. Sản phẩm vẫn chỉ đơn giản mang tên gọi iPad mini, thay vì có thêm một tên gọi nào khác.

Về mặt thiết kế bên ngoài, iPad mini thế hệ mới hầu như không có thay đổi gì so với phiên bản cũ. Sản phẩm vẫn được trang bị nút Home tích hợp cảm biến vân tay Touch ID, thay vì trang bị cảm biến mở khóa bằng gương mặt Face ID.

Ra mắt iPad mini phiên bản mới có cấu hình mạnh mẽ hơn, hỗ trợ Apple Pencil - 1

iPad mini thế hệ thứ 5 có thiết kế không khác biệt phiên bản cũ, nhưng có cấu hình mạnh mẽ hơn và hỗ trợ viết Apple Pencil

 

Apple vẫn giữ nguyên kích cỡ màn hình 7,9-inch trên chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ của mình cũng như giữ nguyên độ phân giải 2048x1536. Tuy nhiên sản phẩm đã được trang bị công nghệ True Tone, giúp tăng cường độ sắc nét và chi tiết trên màn hình sản phẩm mà không bị ảnh hưởng bởi điều kiện ánh sáng xung quanh.

Nâng cấp và thay đổi đáng kể nhất trên iPad mini thế hệ mới đó là cấu hình bên trong, khi sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý A12 Bionic mới nhất của Apple (tương tự vi xử lý sử dụng trên iPhone XS, XS Max và XR ra mắt vào năm ngoái), mà theo Apple sẽ cho hiệu suất nhanh gấp 3 lần phiên bản cũ.

Giống các sản phẩm di động khác mới ra mắt, Apple không công bố thông tin chi tiết về bộ nhớ RAM cũng như dung lượng trang bị trên iPad mini 5, tuy nhiên sản phẩm sẽ có 2 tùy chọn bộ nhớ lưu trữ với dung lượng 64GB và 256GB. Mặt sau của sản phẩm vẫn là camera độ phân giải 8 megapixel giống như phiên bản cũ, nhưng mặt trước đã được nâng cấp camera lên 7 megapixel.

Một tính năng đáng chú ý khác của iPad mini thế hệ mới đó là hỗ trợ cây viết Apple Pencil, cho phép người dùng sử dụng cây viết này để viết hay vẽ lên chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ mới của hãng. Đặc biệt phiên bản Apple Pencil thế hệ đầu tiên cũng có thể sử dụng và tương thích với iPad mini mới. Dĩ nhiên, người dùng sẽ phải chi ra thêm 99USD để mua cây viết Apple Pencil nếu muốn sử dụng, thay vì cây viết được kèm theo máy.

iPad mini thế hệ thứ 5 sẽ được bán ra với mức giá khởi điểm 399USD dành cho phiên bản bộ nhớ 64GB, chỉ hỗ trợ Wifi, trong khi đó phiên bản 64GB có hỗ trợ 4G sẽ có giá 529USD. Phiên bản bộ nhớ 256GB và chỉ hỗ trợ Wifi có giá 549USD, còn phiên bản cao cấp nhất với bộ nhớ 256GB và hỗ trợ mạng 4G sẽ có giá 579USD. Sản phẩm sẽ có các màu vàng, bạc và xám để lựa chọn.

T.Thủy