Quay video liếm toilet để thách thức corona, Tiktoker nhận kết đắng

(Dân trí) - Một “ngôi sao mạng xã hội” đã dương tính với Covid-19, chỉ ít ngày sau khi tham gia “thử thách virus corona” bằng cách quay video mình liếm bồn cầu, như một cách để thách thức virus nguy hiểm này.

Một TikToker (người thường xuyên thực hiện video trên mạng xã hội TikTok) được biết đến với biệt danh Larz, vừa tiết lộ trên kênh Instagram chính thức của mình rằng anh này đã bị nhiễm virus Covid-19.

Larz được xem là một “ngôi sao mạng xã hội” khi sở hữu kênh TikTok, Instagram và Twitter có lượng người theo dõi lớn.

“Tôi đã xét nghiệm dương tính với virus corona”, TikToker 21 tuổi, hiện đang sống tại bang California (Mỹ), thông báo trong một đoạn video ngắn được đăng tải trên trang Instagram của mình. Đoạn video cho thấy Larz đang phải nằm trong một phòng điều trị tại bệnh viện.

Quay video liếm toilet để thách thức corona, Tiktoker nhận kết đắng - 1

Larz tham gia “thử thách corona” và cái kết là bị nhiễm loại virus này

Điều đáng nói, Larz bị nhiễm virus Covid-19 chỉ ít ngày sau khi anh này tham gia “thử thách virus corona”, bằng cách đăng tải một đoạn video lên TikTok cho thấy mình đang... liếm bồn cầu tại một nhà vệ sinh công cộng, như một cách để thách thức virus corona và để chứng minh rằng loại virus này không dễ bị lây nhiễm.

Hiện tài khoản Twitter của Larz đã bị khóa để ngăn chặn phát tán những video tham gia “thử thách virus corona” của người này, trong khi đó tài khoản TikTok và Twitter của Larz vẫn hoạt động bình thường.

“Thử thách virus corona” được khởi xướng bởi một “ngôi sao mạng xã hội” và cũng là một TikToker nổi tiếng có tên Ava Louise, khi cô này đăng tải lên tài khoản TikTok của mình một đoạn video ngắn cho thấy cô đang liếm bồn cầu trong nhà vệ sinh trên một chuyến bay, kèm theo thông điệp: “Xin hãy chia sẻ lại đoạn video này để mọi người có thể biết vệ sinh đúng cách trên máy bay”, kèm theo hashtag #coronaviruschallenge (Thử thách virus corona).

Quay video liếm toilet để thách thức corona, Tiktoker nhận kết đắng - 2

Ava Louise khởi xướng “thử thách corona” và được nhiều người hưởng ứng theo

Chia sẻ với báo chí, Ava Louise cho biết cô đã thực hiện đoạn video này “vì không muốn virus corona được chú ý nhiều hơn cô”, và khẳng định rằng hành động của cô như một cách để chứng minh rằng virus corona không dễ lây lan nơi công cộng.

Đoạn clip của Ava Louise đã được chia sẻ nhanh chóng và tạo nên một trào lưu “thử thách virus corona” trên mạng xã hội TikTok.

Ngay lập tức Ava Louise trở thành tâm điểm của sự chỉ trích trên toàn cầu khi khởi xướng một trào lưu nguy hiểm, không chỉ làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19, mà còn nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm khác liên quan tiêu hóa...

Với việc TikToker Larz đã bị lây nhiễm bệnh cho thấy virus Covid-19 có thể lây nhiễm bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào, không phân biệt đó có phải là người nổi tiếng hay không, mà những ai càng xem thường dịch bệnh càng có nguy cơ lây nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên một trào lưu nguy hiểm xuất hiện trên TikTok, mạng xã hội với phần lớn người dùng ở độ tuổi thanh, thiếu niên, những người có hứng thú thực hiện theo những thử thách nguy hiểm. Việc này đòi hỏi các bậc phụ huynh cần phải giám sát kỹ hơn việc sử dụng mạng xã hội của con em mình, đặc biệt với mạng xã hội TikTok.

Video Ava Louise liếm toilet trên máy bay đã tạo nên trào lưu trên TikTok

T.Thủy
Theo News18/NYPost

Đang được quan tâm