Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải

Dân trí Chiều 2/12, những cá nhân, tập thể đoạt giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019 trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Công nghệ Thông tin vừa có buổi gặp mặt tại trụ sở báo Dân trí.
>>Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản nhận giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 1

Đại diện Ban tổ chức và các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải Nhất - Nhân tài Đất Việt 2019

Thay mặt đơn vị tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí, cho biết: “Nhân tài Đất Việt mở đầu là một giải thưởng trong lĩnh vực CNTT, nhưng sau đó được mở rộng để tôn vinh nhân tài trong lĩnh vực khác gồm Y dược, Khoa học công nghệ và Môi trường”. 

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải

“Qua 15 năm tổ chức, giải thưởng đã tôn vinh rất nhiều nhân tài, đều là những nhân vật nổi tiếng, kiệt xuất trong các lĩnh vực, được quốc tế và cộng đồng Việt Nam công nhận. Năm nay, giải thưởng nhận được sự hỗ trợ, làm việc rất nhiệt tình của hội đồng khoa học trong các lĩnh vực bao gồm Bộ Y tế đối với giải thưởng thuộc lĩnh vực Y dược, Bộ Tài nguyên Môi trường đối với giải thưởng Môi trường, cũng như Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam cho giải thưởng Khoa học Công nghệ”. 

Tại buổi trao đổi, GS. TS Đặng Kim Chi, Chủ tịch Hội đồng khoa học Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam - người đạt Giải Nhất lĩnh vực Môi trường, với sản phẩm công trình nghiên cứu “Môi trường các làng nghề Việt Nam”, cho biết: “Từ sau khi nhận được giải thưởng, tôi đã liên tục nhận được lời chúc từ bạn bè, đồng nghiệp và các học trò cũ của mình. Tôi cảm thấy rất vinh dự, đồng thời hy vọng giải thưởng sẽ tiếp tục được duy trì để làm nguồn động viên cho các nhà khoa học giống như chúng tôi để có được những công trình tốt hơn”.

“Nhân tài Đất Việt là một giải thưởng hết sức uy tín. Tới nay đã 15 năm, càng ngày giải thưởng càng nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng khoa học trong và ngoài nước”, Thầy thuốc Nhân dân GS. TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, đoạt giải Nhất lĩnh vực Y dược với cụm công trình khoa học “Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh ổ bụng” cho biết. “Cá nhân tôi cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi nhận được giải thưởng. Đây chắc chắn là cột mốc lớn đánh dấu nỗ lực cố gắng của bản thân tôi trong sự nghiệp ngành y đã kéo dài hơn 30 năm”. 

Tiến sỹ Trần Hữu Lý, Viện trưởng Viện kỹ thuật cơ giới Quân sự, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, đại diện nhóm tác giả đạt giải Nhất lĩnh vực Khoa học Công nghệ Nhân tài Đất Việt 2019 với công trình “Nghiên cứu cải tiến xe thiết giáp bánh lốp BTR - 152 thành xe thiết giáp cứu thương phục vụ nhiệm vụ gìn giữ hoà bình”, cho hay: “Lĩnh vực quân sự thật ra có rất nhiều sáng tạo về KH-CN. Năm nay được nhận giải Nhất Nhân tài Đất Việt, tôi cảm thấy rất vinh dự vì dù so với các đồng nghiệp khác, sản phẩm của mình cũng chưa thấm vào đâu, nhưng cũng đã được nhận giải thưởng danh giá như thế này. Giải thưởng cũng đã tạo được sự khích lệ to lớn đối với các chiến sỹ trong quân đội, trong việc cho ra những ý tưởng mới, sáng tạo, và mang đến các cuộc thi như Nhân tài Đất Việt”. 

Anh Đỗ Quốc Trình, Giám đốc kinh doanh tại VAIS, giành giải Nhất trong lĩnh vực CNTT với sản phẩm Origin-STT, cũng chuyển lời cảm ơn tới Ban tổ chức Giải thưởng, cho rằng Nhân tài Đất Việt thực sự là một sân chơi tạo được cảm hứng lớn cho cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài nước.

“Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi có tầm ảnh hưởng lớn nhất nhì tại Việt Nam, khi đã lan toả được tinh thần khởi nghiệp. Giải thưởng cũng là động lực to lớn cả về mặt tinh thần lẫn giá trị đối với chúng tôi - khi chỉ là một startup mới thành lập hơn một năm”, anh Đỗ Quốc Trình chia sẻ.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Ban tổ chức đã thay mặt nhà tài trợ Samsung gửi tặng các nhà khoa học giải Nhất trong lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường, cũng như đội giành giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực CNTT phần quà là TV QLED 4K 65inch ”.

Đại diện cho đơn vị tài trợ trao giải, ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Truyền thông đối ngoại Samsung Vina, cho biết: “Là một đơn vị luôn dẫn đầu về mặt sáng tạo, mang lại những giải pháp công nghệ tốt hơn cho người tiêu dùng, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng với báo điện tử Dân trí, trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt”. 

“Đây là giải thưởng mà theo tôi là rất ý nghĩa, vì nó khuyến khích sự sáng tạo của giới trẻ, mang lại những giải pháp, đặc biệt là giải pháp công nghệ cho người dân Việt Nam”.

Những hình ảnh tại buổi gặp mặt chiều 2/12 tại trụ sở báo Dân trí:

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 2

ông Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí: "Qua 15 năm tổ chức, giải thưởng đã tôn vinh rất nhiều nhân tài".

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 3

GS. TS Đặng Kim Chi: "Tôi cảm thấy rất vinh dự, hy vọng giải thưởng sẽ tiếp tục được duy trì để làm nguồn động viên cho các nhà khoa học giống như chúng tôi để có được những công trình tốt hơn”.

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 4

Tiến sỹ Trần Hữu Lý, Viện trưởng Viện kỹ thuật cơ giới Quân sự, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng: "Giải thưởng cũng đã tạo được sự khích lệ to lớn đối với các chiến sỹ trong quân đội".

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 5

Thầy thuốc Nhân dân GS. TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức: "Đây chắc chắn là cột mốc lớn đánh dấu nỗ lực cố gắng của bản thân tôi trong sự nghiệp ngành y đã kéo dài hơn 30 năm”. 

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 6

Anh Đỗ Quốc Trình, Giám đốc kinh doanh tại VAIS, giành giải Nhất trong lĩnh vực CNTT: "Nhân tài Đất Việt thực sự là một sân chơi tạo được cảm hứng lớn cho cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài nước".

Tại buổi gặp gỡ, các khách mời cũng nhận món quà tặng từ nhà tài trợ Samsung.

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 7
Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 8
Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 9
Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 10

Nguyễn Nguyễn

Ảnh: Quý Đoàn

MỚI NHẤT
Cuộc chuyển giao quyền lực chưa từng thấy ở công ty mẹ Google
Cuộc chuyển giao quyền lực chưa từng thấy ở công ty mẹ Google

(Dân trí) - Hôm nay là một ngày trọng đại ở Mountain View khi các nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin tuyên bố ngừng đảm nhiệm vai trò CEO của công ty mẹ Alphabet. Sundar Pichai đảm trách ngôi vị này và trở thành CEO của cả công ty mẹ Alphabet và Google.

Thứ tư, 04/12/2019 - 09:34

Galaxy Fold 2 dự kiến ra mắt ngay trong tháng 2/2020, giá chưa tới 1.000 USD?
Galaxy Fold 2 dự kiến ra mắt ngay trong tháng 2/2020, giá chưa tới 1.000 USD?

(Dân trí) - Theo Sammobile, trước thành công ngoài mong đợi của phiên bản đầu tiên, Samsung hiện đang trong quá trình nghiên cứu và sản xuất thế hệ Galaxy Fold tiếp theo.

Thứ tư, 04/12/2019 - 07:57

Những món đồ công nghệ giúp dân FA chống chọi qua mùa đông
Những món đồ công nghệ giúp dân FA chống chọi qua mùa đông

(Dân trí) - Vào mùa đông, việc giữ ấm cho cơ thể và ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Video sau đây sẽ liệt kê cho người dùng một vài món công nghệ giúp giữ ấm hiệu quả.

Thứ tư, 04/12/2019 - 07:22

VNPT bắt tay VNG phát triển công nghệ đám mây tại thị trường Việt Nam
VNPT bắt tay VNG phát triển công nghệ đám mây tại thị trường Việt Nam

(Dân trí) - Hôm nay, VNG Cloud, thành viên của Công ty Cổ phần VNG và Công ty Công nghệ Thông tin VNPT (VNPT-IT), thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác phát triển toàn diện công nghệ đám mây tại thị trường Việt Nam.

Thứ ba, 03/12/2019 - 06:47

Có nên mua iPhone 8 ở thời điểm này?
Có nên mua iPhone 8 ở thời điểm này?

(Dân trí) - Bạn có thể muốn mua những chiếc iPhone 11 mới nhất của Apple, nhưng vì một vài lý do mà bạn không cần phải đầu tư quá nhiều tiền cho một thiết bị mới. Trong trường hợp này, iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ là lựa chọn rất đáng quan tâm.

Thứ ba, 03/12/2019 - 02:54

Chó robot đình đám trên Internet gia nhập biệt đội cảnh sát dò mìn của Mỹ
Chó robot đình đám trên Internet gia nhập biệt đội cảnh sát dò mìn của Mỹ

(Dân trí) - Công nghệ đang dần đi vào đời sống con người theo những cách khác nhau, và viễn cảnh chó robot thay thế chó nghiệp vụ đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta, chứ không cần phải đợi tới 5 hay 10 năm nữa.

Thứ ba, 03/12/2019 - 02:16

Loạt thiết bị di động sắp lên kệ thị trường Việt Nam tháng 12/2019
Loạt thiết bị di động sắp lên kệ thị trường Việt Nam tháng 12/2019

(Dân trí) - Tháng 12 năm nay sẽ rất sôi động với loạt sản phẩm di động mới sẵn sàng cho mùa mua sắm cuối năm. Ngay đầu tháng, nhiều thương hiệu đã lần lượt tung ra các con bài mới để thu hút người dùng.

Thứ ba, 03/12/2019 - 01:59

Samsung mở bán đợt hai Galaxy Fold tại Việt Nam và lại cháy hàng
Samsung mở bán đợt hai Galaxy Fold tại Việt Nam và lại cháy hàng

(Dân trí) - Chiếc smartphone có giá 50 triệu đồng hiện đang rất được quan tâm ở Việt Nam, dù phân khúc này thực sự không dễ thở khi thu nhập bình quân đầu người còn thấp. Samsung tiếp tục mở bán đợt 2 của Galaxy Fold trong 1 ngày 2/12 và cũng nhanh chóng cháy hàng.

Thứ ba, 03/12/2019 - 09:03

Tại sao TV màn hình lớn liên tục giảm giá, có phải "hàng ế"?
Tại sao TV màn hình lớn liên tục giảm giá, có phải "hàng ế"?

(Dân trí) - Do giải đấu SEA Games trùng với thời điểm diễn ra dịp mua sắm, cũng như những đợt siêu giảm giá cuối năm gồm Black Friday, Cyber Monday,... nên mặt hàng TV đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Thứ ba, 03/12/2019 - 08:58

Đĩa mềm có chữ ký "chính chủ" của CEO Steve Jobs trị giá hơn 250 triệu đồng
Đĩa mềm có chữ ký "chính chủ" của CEO Steve Jobs trị giá hơn 250 triệu đồng

(Dân trí) - Đĩa mềm là công nghệ đã lỗi thời, và hiện gần như "tuyệt chủng". Do vậy, giá của những chiếc đĩa còn sót lại sẽ rất cao, và càng đặc biệt hơn nếu như chúng từng gắn liền với những người nổi tiếng.

Thứ ba, 03/12/2019 - 07:49

Nhà sáng lập Lei Jun bất ngờ từ chức chủ tịch Xiaomi vì kinh doanh yếu kém
Nhà sáng lập Lei Jun bất ngờ từ chức chủ tịch Xiaomi vì kinh doanh yếu kém

(Dân trí) - Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Xiaomi – Lei Jun vừa từ chức chủ tịch trong khi hãng công nghệ Trung Quốc đang trải qua giai đoạn thay đổi bộ máy quản lý, một nguồn tin nội bộ của Xiaomi đã hé lộ về bức thư gửi tới toàn bộ nhân viên Xiaomi.

Thứ ba, 03/12/2019 - 07:18

Chatbot của MobiFone hỗ trợ khách hàng với nhiều ưu thế vượt trội
Chatbot của MobiFone hỗ trợ khách hàng với nhiều ưu thế vượt trội

(Dân trí) - Chatbot của MobiFone với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ đưa đến cho khách hàng những giải đáp tự động dù là ngày hay đêm, ngày thường hay ngày nghỉ, bất cứ khi nào "thượng đế" cần.

Thứ hai, 02/12/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ thuật tạo hiệu ứng ảnh cuộn tròn độc đáo và đầy nghệ thuật
Thủ thuật tạo hiệu ứng ảnh cuộn tròn độc đáo và đầy nghệ thuật

(Dân trí) - Bạn muốn tạo ra những hình ảnh độc đáo không "đụng hàng” để chia sẻ với bạn bè? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp tạo ra những hình ảnh với hiệu ứng cuộn tròn, giống như tạo nên một tiểu hành tinh, chắc chắn sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên độc đáo nhưng cũng không kém phần nghệ thuật.

Thứ hai, 02/12/2019 - 03:19

Người Việt "cuồng nhiệt" tìm kiếm về bóng đá trên Google
Người Việt "cuồng nhiệt" tìm kiếm về bóng đá trên Google

(Dân trí) - Trong một năm mà không có kỳ World Cup nào diễn ra, cũng chẳng có Euro, Copa America hay bất kỳ giải đấu vang tầm châu lục nào, Việt Nam có lẽ là quốc gia duy nhất trên thế giới vẫn đang sống trong những tháng ngày vô cùng hạnh phúc và ngập tràn bầu không khí của môn thể thao vua.

Thứ hai, 02/12/2019 - 02:20

Huawei đã "từ bỏ" các hãng công nghệ Mỹ như thế nào?
Huawei đã "từ bỏ" các hãng công nghệ Mỹ như thế nào?

(Dân trí) - Huawei đã thoát khỏi sự lệ thuộc vào các đối tác Mỹ mà vẫn đảm bảo một cách trơn tru công việc sản xuất smartphone, cũng như hạ tầng viễn thông của mình. Điều này cho thấy công nghệ Mỹ là rất tốt, tuy nhiên không phải là thứ bắt buộc.

Thứ hai, 02/12/2019 - 02:11

Thị trường smartphone: Samsung nới rộng khoảng cách, Apple chuẩn bị “vượt mặt” Huawei
Thị trường smartphone: Samsung nới rộng khoảng cách, Apple chuẩn bị “vượt mặt” Huawei

(Dân trí) - Theo báo cáo thị phần di động trong quý III năm nay, tổng doanh số smartphone toàn cầu đã tăng 9,2%. Thị phần của Samsung đạt 20,8%, trong khi đó, Apple được dự đoán sẽ vượt Huawei trong quý IV cuối năm nay.

Thứ hai, 02/12/2019 - 11:15

Apple có thể tặng kèm tai nghe AirPods khi mua iPhone vào năm 2020
Apple có thể tặng kèm tai nghe AirPods khi mua iPhone vào năm 2020

(Dân trí) - Việc Apple tích hợp tai nghe không dây kèm iPhone chắc chắn sẽ là một tin vui với người tiêu dùng. Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm sau khi đi kèm phụ kiện đắt đỏ này chắc chắn cũng sẽ khiến không ít người phải lo lắng.

Thứ hai, 02/12/2019 - 08:59

Smartphone giá rẻ của Xiaomi liên tiếp nổ pin, do ngoại lực tác động?
Smartphone giá rẻ của Xiaomi liên tiếp nổ pin, do ngoại lực tác động?

(Dân trí) - Sau vụ việc một chiếc Redmi Note 7s bỗng dưng bốc cháy tại Ấn Độ, lại xuất hiện thêm một vụ việc tương tự và lần này là Redmi Note 7 Pro.

Thứ hai, 02/12/2019 - 08:09

3 mẫu TV OLED đứng đầu các bảng xếp hạng thế giới nên cân nhắc mua dịp SEA Games
3 mẫu TV OLED đứng đầu các bảng xếp hạng thế giới nên cân nhắc mua dịp SEA Games

(Dân trí) - Các sản phẩm TV OLED LG C9, B9, E9 chiếm lĩnh những vị trí cao nhất trên nhiều bảng xếp hạng TV tốt nhất năm của các trang công nghệ uy tín trên thế giới. Hai bình luận viên bóng đá hàng đầu Việt Nam Nguyễn Bá Phú, Hoàng Anh Quân cũng đưa ra những nhận xét của riêng mình khi thưởng thức bóng đá, thể thao trên TV OLED LG.

Thứ hai, 02/12/2019 - 08:00

Người Việt có được hưởng lợi gì từ ngày mua sắm giảm giá trực tuyến Cyber Monday?
Người Việt có được hưởng lợi gì từ ngày mua sắm giảm giá trực tuyến Cyber Monday?

(Dân trí) - Chỉ ít ngày sau ngày hội mua sắm giảm giá Black Friday, đến một ngày hội mua sắm giảm giá khác là Cyber Monday bắt đầu. Với nhiều người Việt, khái niệm Cyber Monday vẫn còn khá mới mẻ. Vậy Cyber Monday là gì và người Việt có được hưởng lợi nhiều từ ngày mua sắm giảm giá này?

Thứ hai, 02/12/2019 - 06:43

Clip hài hước cho thấy lợi thế của các cô gái chân dài “gây sốt” tuần qua
Clip hài hước cho thấy lợi thế của các cô gái chân dài “gây sốt” tuần qua

(Dân trí) - Đoạn clip hài hước cho thấy lợi thế khi sở hữu đôi chân dài, màn vũ đạo đáng yêu của ông bố cơ bắp và cô con gái bé nhỏ; màn dàn cảnh tinh vi để lấy cắp đồ ngay giữa ban ngày... là những clip nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 07:12

“Những công cụ giúp tự học tiếng Anh trên smartphone” là ứng dụng nổi bật tuần qua
“Những công cụ giúp tự học tiếng Anh trên smartphone” là ứng dụng nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Kỹ năng ngoại ngữ đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Những ứng dụng hữu ích giúp người dùng tự học tiếng Anh trên smartphone được bạn đọc quan tâm nhất tuần qua.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 07:00

Thủ thuật giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng yêu thích từ bất cứ đâu trên smartphone
Thủ thuật giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng yêu thích từ bất cứ đâu trên smartphone

(Dân trí) - Thông thường để kích hoạt một ứng dụng, bạn cần phải truy cập vào màn hình chính hoặc vào danh sách ứng dụng trên smartphone. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng kích hoạt ứng dụng cần thiết từ bất kỳ đâu trên màn hình thiết bị di động của mình.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 01:51

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Galaxy Note10 nhanh chóng
Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Galaxy Note10 nhanh chóng

(Dân trí) - Một trong những nỗi khó khăn nhất của người dùng khi muốn lên đời điện thoại là dữ liệu. Nếu như trước đây chỉ có thể chuyển dữ liệu cơ bản như ảnh, video, hay file nhạc, trong khi đó hàng loạt các thông tin khác như danh bạ hay tin nhắn… thì đành phải nhờ đến các ứng dụng sao lưu khác.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 10:00