Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải

(Dân trí) - Chiều 2/12, những cá nhân, tập thể đoạt giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019 trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Công nghệ Thông tin vừa có buổi gặp mặt tại trụ sở báo Dân trí.

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 1

Đại diện Ban tổ chức và các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải Nhất - Nhân tài Đất Việt 2019

Thay mặt đơn vị tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí, cho biết: “Nhân tài Đất Việt mở đầu là một giải thưởng trong lĩnh vực CNTT, nhưng sau đó được mở rộng để tôn vinh nhân tài trong lĩnh vực khác gồm Y dược, Khoa học công nghệ và Môi trường”. 

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải

“Qua 15 năm tổ chức, giải thưởng đã tôn vinh rất nhiều nhân tài, đều là những nhân vật nổi tiếng, kiệt xuất trong các lĩnh vực, được quốc tế và cộng đồng Việt Nam công nhận. Năm nay, giải thưởng nhận được sự hỗ trợ, làm việc rất nhiệt tình của hội đồng khoa học trong các lĩnh vực bao gồm Bộ Y tế đối với giải thưởng thuộc lĩnh vực Y dược, Bộ Tài nguyên Môi trường đối với giải thưởng Môi trường, cũng như Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam cho giải thưởng Khoa học Công nghệ”. 

Tại buổi trao đổi, GS. TS Đặng Kim Chi, Chủ tịch Hội đồng khoa học Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam - người đạt Giải Nhất lĩnh vực Môi trường, với sản phẩm công trình nghiên cứu “Môi trường các làng nghề Việt Nam”, cho biết: “Từ sau khi nhận được giải thưởng, tôi đã liên tục nhận được lời chúc từ bạn bè, đồng nghiệp và các học trò cũ của mình. Tôi cảm thấy rất vinh dự, đồng thời hy vọng giải thưởng sẽ tiếp tục được duy trì để làm nguồn động viên cho các nhà khoa học giống như chúng tôi để có được những công trình tốt hơn”.

“Nhân tài Đất Việt là một giải thưởng hết sức uy tín. Tới nay đã 15 năm, càng ngày giải thưởng càng nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng khoa học trong và ngoài nước”, Thầy thuốc Nhân dân GS. TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, đoạt giải Nhất lĩnh vực Y dược với cụm công trình khoa học “Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh ổ bụng” cho biết. “Cá nhân tôi cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi nhận được giải thưởng. Đây chắc chắn là cột mốc lớn đánh dấu nỗ lực cố gắng của bản thân tôi trong sự nghiệp ngành y đã kéo dài hơn 30 năm”. 

Tiến sỹ Trần Hữu Lý, Viện trưởng Viện kỹ thuật cơ giới Quân sự, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, đại diện nhóm tác giả đạt giải Nhất lĩnh vực Khoa học Công nghệ Nhân tài Đất Việt 2019 với công trình “Nghiên cứu cải tiến xe thiết giáp bánh lốp BTR - 152 thành xe thiết giáp cứu thương phục vụ nhiệm vụ gìn giữ hoà bình”, cho hay: “Lĩnh vực quân sự thật ra có rất nhiều sáng tạo về KH-CN. Năm nay được nhận giải Nhất Nhân tài Đất Việt, tôi cảm thấy rất vinh dự vì dù so với các đồng nghiệp khác, sản phẩm của mình cũng chưa thấm vào đâu, nhưng cũng đã được nhận giải thưởng danh giá như thế này. Giải thưởng cũng đã tạo được sự khích lệ to lớn đối với các chiến sỹ trong quân đội, trong việc cho ra những ý tưởng mới, sáng tạo, và mang đến các cuộc thi như Nhân tài Đất Việt”. 

Anh Đỗ Quốc Trình, Giám đốc kinh doanh tại VAIS, giành giải Nhất trong lĩnh vực CNTT với sản phẩm Origin-STT, cũng chuyển lời cảm ơn tới Ban tổ chức Giải thưởng, cho rằng Nhân tài Đất Việt thực sự là một sân chơi tạo được cảm hứng lớn cho cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài nước.

“Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi có tầm ảnh hưởng lớn nhất nhì tại Việt Nam, khi đã lan toả được tinh thần khởi nghiệp. Giải thưởng cũng là động lực to lớn cả về mặt tinh thần lẫn giá trị đối với chúng tôi - khi chỉ là một startup mới thành lập hơn một năm”, anh Đỗ Quốc Trình chia sẻ.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Ban tổ chức đã thay mặt nhà tài trợ Samsung gửi tặng các nhà khoa học giải Nhất trong lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường, cũng như đội giành giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực CNTT phần quà là TV QLED 4K 65inch ”.

Đại diện cho đơn vị tài trợ trao giải, ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Truyền thông đối ngoại Samsung Vina, cho biết: “Là một đơn vị luôn dẫn đầu về mặt sáng tạo, mang lại những giải pháp công nghệ tốt hơn cho người tiêu dùng, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng với báo điện tử Dân trí, trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt”. 

“Đây là giải thưởng mà theo tôi là rất ý nghĩa, vì nó khuyến khích sự sáng tạo của giới trẻ, mang lại những giải pháp, đặc biệt là giải pháp công nghệ cho người dân Việt Nam”.

Những hình ảnh tại buổi gặp mặt chiều 2/12 tại trụ sở báo Dân trí:

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 2

ông Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí: "Qua 15 năm tổ chức, giải thưởng đã tôn vinh rất nhiều nhân tài".

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 3

GS. TS Đặng Kim Chi: "Tôi cảm thấy rất vinh dự, hy vọng giải thưởng sẽ tiếp tục được duy trì để làm nguồn động viên cho các nhà khoa học giống như chúng tôi để có được những công trình tốt hơn”.

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 4

Tiến sỹ Trần Hữu Lý, Viện trưởng Viện kỹ thuật cơ giới Quân sự, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng: "Giải thưởng cũng đã tạo được sự khích lệ to lớn đối với các chiến sỹ trong quân đội".

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 5

Thầy thuốc Nhân dân GS. TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức: "Đây chắc chắn là cột mốc lớn đánh dấu nỗ lực cố gắng của bản thân tôi trong sự nghiệp ngành y đã kéo dài hơn 30 năm”. 

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 6

Anh Đỗ Quốc Trình, Giám đốc kinh doanh tại VAIS, giành giải Nhất trong lĩnh vực CNTT: "Nhân tài Đất Việt thực sự là một sân chơi tạo được cảm hứng lớn cho cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài nước".

Tại buổi gặp gỡ, các khách mời cũng nhận món quà tặng từ nhà tài trợ Samsung.

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 7
Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 8
Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 9
Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019 hân hoan gặp lại nhau sau Lễ trao giải - 10

Nguyễn Nguyễn

Ảnh: Quý Đoàn

Bài liên quan
Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản nhận giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản nhận giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019

Sản phẩm Phần mềm tự động chuyển đổi giọng nói tiếng Việt sang văn bản "Origin-STT" được tôn vinh ở hạng mục giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực CNTT tại lễ trao giải Nhân tài Đất Việt năm nay. Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng trao giải Nhất cho nhóm tác giả.
Đang được quan tâm