Quản lí và duy trì hoạt động của chương trình

(Dân trí) - Đôi khi bạn muốn 1 chương trình nào đó hoạt động liên tục trên máy tính của mình nhưng lại lo ngại chương trình đó sẽ bị tắt ngoài ý muốn. Tuy nhiên, với Application Monitor, nỗi lo của bạn sẽ được loại bỏ.

Application Monitor là tiện ích tự động kiểm tra định kỳ các tiến trình mà bạn đã chọn trước, và 1 khi nó phát hiện ra tiến trình nào gặp sự cố hay bị lỗi, Application Monitor sẽ tự động khởi động lại tiến trình đó, đảm bảo các tiến trình sẽ được hoạt động liên tục. Điều này sẽ thực sự hữu ích khi bạn muốn các tiến trình quan trọng được hoạt động liên tục, kể cả khi bạn không ở bên cạnh máy tính, chẳng hạn các webserver, database, mailserver… hay đơn giản hơn là bạn “treo” máy tính của mình để download file từ BitTorrent và không muốn quá trình download bị gián đoạn…

 

Download chương trình tại đây. Để cài đặt, chương trình yêu cầu máy tính phải có .NET Framework.

 

Sau khi cài đặt .NET framwork, bạn có thể sử dụng ngay Application Monitor mà không cần cài đặt. Tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào nút Add để chọn tiến trình cần được quản lí và duy trì.

Quản lí và duy trì hoạt động của chương trình  - 1
 

 Cửa sổ Program details sẽ hiện ra. Bạn đặt tên tiến trình cần quản lí vào mục Name, click vào nút … ở mục Path để tìm đến file chương trình của tiến trình cần quản lí. Tại mục Check every cho phép bạn thiết lập thời gian định kỳ để Application Monitor kiểm tra xem tiến trình đã chọn còn hoạt động bình thường hay không. Cuối cùng click vào Creat để thêm tiến trình vào danh sách quản lí.

 

Quản lí và duy trì hoạt động của chương trình  - 2
 

 Sau khi đưa vào danh sách, chương trình đã chọn sẽ tự động kích hoạt và tiến trình của nó sẽ được Application Monitor quản lí và kiểm tra định kì. Bạn tiến hành tương tự với các tiến trình cần thiết khác để tiếp tục đưa chúng vào trong danh sách quản lí.

 

Quản lí và duy trì hoạt động của chương trình  - 3
 

 Để theo giõi quá trình hoạt động và quản lí của các tiến trình, tại giao diện của Application Monitor, bạn click vào Tools và chọn view Log, nhật kí hoạt động như thời điểm bắt đầu hoạt động, thời điểm xảy ra sự cố (nếu có) và thời điểm khởi động lại tiến trình… đều được ghi tường tận tại đây.

 

Quản lí và duy trì hoạt động của chương trình  - 4
 

 Bây giờ, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm để Applicaition Monitor “thay mặt” mình quản lí và điều khiển các tiến trình quan trọng và đảm bảo chúng luôn ở trạng thái hoạt động. Hy vọng nó sẽ có ích cho những ai thường xuyên phải “treo” máy để thực hiện những công việc nào đó.

 

Phạm Thế Quang Huy

Đang được quan tâm