Professional 3DC Vincent van Gogh- Khi giấc mơ tái sinh

Có một đêm đầy sao của danh hoạ Vincent Van Gogh trên mẫu điện thoại mới của Mobiado

“Tôi mơ về một bức tranh, và tôi vẽ giấc mơ của mình” Vincent Van Gogh đã từng nói thế về phong cách sáng tác của ông.

Có một lần Van Gogh mơ về một đêm đầy sao, và ông đã vẽ giấc mơ đó, trong một nhà thương điên của miền nam nước Pháp. Cửa sổ căn phòng của Van Gogh khi đó nhìn ra một khung cảnh buồn tẻ của vùng St Rémy gần Arles. Lúc đó là ban ngày, và những mái nhà có thể thấy thấp thoáng đâu đó sau các ngọn đồi. Thế nhưng trong bức tranh của ông, bầu trời đêm lại cuộn mây với những chòm sao rực rỡ. Như thể có cả một vũ trụ đang cựa mình, luân chuyển. Như thể có những nhịp điệu huyền nhiệm đang hồi sinh.

Đó là một bầu trời khác xa với tình thế của Van Gogh lúc ấy, đang trầm cảm nặng nề với chứng bệnh động kinh. Bức tranh ngụ ý về một vũ trụ tuyệt diệu, hài hoà đầy nhân ái này được Van Gogh đặt tên là Starry Night (Đêm đầy sao).

Professional 3DC Vincent van Gogh- Khi giấc mơ tái sinh

Bức họa “The Starry Night” hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Musée d’Orsay ở Paris (Pháp), những bức họa của ông đã từng được bán với giá rất đắt như “Chân dung Bác sĩ Gachet” là 82,5 triệu USD.

 Đêm đầy sao là một kiệt tác của hội hoạ hậu ấn tượng mà Van Gogh chính là một bậc thầy. Cây hoàng đàn sẫm tối trong bức tranh - là thứ không có trong cảnh thực - nổi bật trên nền đêm xanh thắm. Nó cô đơn tột cùng như chính người vẽ ra nó. Chắc nó không thể nghĩ có ngày nó sẽ có mặt trong một sứ mệnh khác: kết nối.

Đó là khi nó, và cả bầu trời sao kia, được tái hiện trong một hình hài mới, trên một siêu phẩm điện thoại cũng gắn với giấc mơ. Đó là mẫu Professional 3 Dream Color  - Vincent Van Gogh của Mobiado.

Màu phối tinh tế trên nền đen của thân máy đem lại một
cảm giác vừa thân, vừa lạ lẫm.
Màu phối tinh tế trên nền đen của thân máy đem lại một cảm giác vừa thân, vừa lạ lẫm.

Toàn bộ tông màu xanh, vàng và đen nổi bật của Đêm Đầy Sao được tái hiện lại theo phong cách tối giản đặc trưng của Mobiado. Nó chỉ còn là những đường kẻ sọc chạy dọc ở mặt trước của thân máy, và trên toàn bộ nắp pin làm bằng saphire nguyên khối khổ lớn ở mặt sau.

Giống như nhịp điệu mà ai cũng có thể cảm thấy khi chiêm ngưỡng Đêm đầy sao, những đường kẻ màu trên thân điện thoại của Mobiado cũng mang đến một ý-niệm-chuyển-động khá thú vị. Những đường kẻ trên bề mặt tĩnh của chiếc điện thoại dường như luôn vận động, nhờ cách phối màu thông minh và nhịp ngắt ở chỗ bàn phím. Và tất nhiên, sự chuyển động này sẽ còn rõ hơn nhiều, khi có cuộc gọi đến mà máy cài chế độ rung.

Màu phối tinh tế trên nền đen của thân máy đem lại một
cảm giác vừa thân, vừa lạ lẫm.

Các phím bấm vẫn giữ nguyên vị trí nhưng việc sắp xếp các ký tự quanh chúng cũng tạo ra một cái nhìn rất mới lạ và thời thượng.

Trong tĩnh có động, trong động có tĩnh. Có những nỗi cô đơn bắt đầu cho sự kết nối. Có những sự kết nối sẽ giải toả nỗi cô đơn. Dường như Đêm đầy sao và những hoạ tiết mô phỏng nó trên điện thoại Mobiado Vincent Van Gogh cũng chia sẻ cả những triết lý nhân văn đó. Có thể gọi mẫu điện thoại này là một giấc mơ tái sinh.

Bức họa “The Starry
Night” được vẽ lại bằng tay ở bên dưới lớp sapphire.
Bức họa “The Starry Night” được vẽ lại bằng tay ở bên dưới lớp sapphire.

Bên cạnh những yếu tố trên, Professional 3DC vẫn còn rất nhiều điểm nhấn khác: thân vỏ làm bằng hợp kim nhôm chuyên dùng trong công nghiệp vũ trụ mang đến một cảm giác nhẹ mà vẫn chắc khoẻ. Chất liệu nàu được anodize hoá để tạo ra một bề mặt cứng có thể chống xước rất tốt trong khi vẫn tạo cảm giác gần gũi. Cũng không nên bỏ qua các phím bấm và đinh ốc được làm bằng thép nòng súng không gỉ. Tất cả tạo nên một sự hài hoà và đẹp.

Bức họa “The Starry
Night” được vẽ lại bằng tay ở bên dưới lớp sapphire.

Bức họa “The Starry
Night” được vẽ lại bằng tay ở bên dưới lớp sapphire.
Những đường kẻ được vẽ cẩn thận bằng tay, và nó mang các tông màu đăc trưng của Đêm đầy sao: Xanh blue, xanh cyan, vàng, trắng

Professional 3DC Vincent van Gogh nằm trong series điện thoại có concept mang hơi thở mới đến với những siêu phẩm của hội hoạ thế giới. Mobiado chủ đích dùng mặt sau của lớp saphire nguyên khối như các tấm toan để nghệ nhân tái hiện các kiệt tác. Đầu tháng 3 vừa rồi, bức hoạ đầu tiên mở màn cho series này là Composition A của Piet Mondrial, nhân ngày sinh của hoạ sĩ tân hình thức này.

Và bây giờ là Đêm Đầy Sao của Van Gogh, cũng ra mắt như một dấu mốc kỷ niệm sinh nhật thứ 161 của ông (30/3/1853-30/3/2014). Sau Van Gogh, bức Nụ hôn của Klimt dự kiến cũng sẽ tái xuất trên mẫu Professional 3 DC của Mobiado. Và theo một nguồn tin đáng tin cậy, Klimt có vẻ chưa phải là cái tên danh hoạ cuối cùng mà Mobiado muốn tôn vinh trong năm nay.  

Bức họa “The Starry
Night” được vẽ lại bằng tay ở bên dưới lớp sapphire.

Pro 3Dream Color với các đường kẻ sọc khoẻ khoắn tái hiện lại các mầu sắc trong bức tranh “Composition A”. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Mobiado gắn mình với hội hoạ. Trước đó, hãng điện thoại xa xỉ này đã từng tài trợ cho Bottero, một hoạ sỹ trừu tượng người New York. Không khó để hiểu tại sao Mobiado chọn hội hoạ để song hành cùng mình. Mobiado coi những chiếc điện thoại của mình cũng là các tác phẩm, bởi nó có rất nhiều dấu ấn cá nhân trên đó.

Và không chỉ cá nhân, mà còn là cả dấu ấn của nghệ thuật mới. Đó là thứ nghệ thuật cơ khí, dựa trên nền tảng công nghệ tối tân, kết hợp với sự tài khéo của nghệ nhân và ý tưởng của nhà sản xuất.

Mobiado cho biết điện thoại Professional 3DC - Vincent van Gogh được sản xuất với số lượng hạn chế.

Mọi thông tin tham khảo tại:

Mobiado Boutique tại Việt Nam:

Hà Nội: Shop 24, Hà Nội Tower, 49 Hai Bà Trưng. Tel: 04.3.9366656

TP. Hồ Chí Minh: L2-34AB UNIONSQUARE (Vincom Center A cũ)- 171 Đồng Khởi, 116 Nguyễn Huệ, Quận 1. Tel 08.3.9369263