Thứ sáu, 06/12/2019 - 15:32

"Ông vua" smartphone một thời Nokia lấn sân sang lĩnh vực smart TV

Dân trí

Là thương hiệu nổi tiếng gắn liền với những chiếc điện thoại, smartphone, song Nokia dường như đang tìm kiếm thêm những hướng đi mới, và một trong số đó có thể là sản xuất smart TV.

Ông vua smartphone một thời Nokia lấn sân sang lĩnh vực smart TV - 1

Sản phẩm smart TV đầu tay của Nokia đánh dấu sự hợp tác với Flipkart - gã khổng lồ bán lẻ tại Ấn Độ, chuẩn bị ra mắt trong thời gian sắp tới. Theo các trang tin tại Ấn Độ, đây sẽ là một chiếc TV 55-inch độ phân giải 4K, sử dụng màn hình LED, và tất nhiên là mang thương hiệu Nokia.

Smart TV của Nokia sẽ chạy hệ điều hành Android 9.0, trang bị bộ vi xử lý lõi tứ kết hợp với 2,25GB RAM, bộ nhớ 16 GB. Ngoài ra, thiết bị cung cấp một loạt các cổng khác nhau để kết nối, bao gồm HDMI và hai cổng USB (2.0 và 3.0), hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.0 và Wi-Fi.

Sản phẩm cũng được trang bị công nghệ âm thanh hiện đại của JBL nhằm cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội cho loa 24 watt, và cũng đi kèm công nghệ Dolby Audio giúp mang đến trải nghiệm tổng thể vượt trội.

Ông vua smartphone một thời Nokia lấn sân sang lĩnh vực smart TV - 2

Hình ảnh thực tế chiếc smart TV của Nokia vừa được công bố.

Hiện vẫn chưa rõ liệu smart TV của Nokia có được mở rộng sang các thị trường khác ngoài Ấn Độ hay không. Tại thời điểm hiện nay, sẽ chỉ có Flipkart là đơn vị duy nhất đảm nhiệm việc sản xuất, phân phối và bán dòng TV này.

Mức giá mà Nokia đưa ra cho chiếc smart TV này là 999 Rupee Ấn Độ (tương đương 13,6 triệu VNĐ)

Nguyễn Nguyễn

Từ khóa: