Ông Daniel Hauer không có mặt theo thư mời của cơ quan chức năng

(Dân trí) - Giấy mời hẹn làm việc vào 9h30 sáng nay tại Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT, tuy nhiên, người đã gây bức xúc trong dư luận vì phát ngôn xúc phạm đến cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp là ông Daniel Hauer đã không có mặt.

Ông Daniel Hauer không có mặt theo thư mời của cơ quan chức năng - 1

Ngày 26/1, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã kí văn bản mời Daniel đến làm việc liên quan đến việc đăng tải thông tin trên mạng với bình luận xúc phạm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo văn bản này, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) mời ông Daniel Hauer làm việc về nội dung liên quan tới hoạt động đăng tải thông tin vi phạm pháp luật trên mạng xã hội Facebook. Thời gian cho buổi làm việc này với Cục là 9h30 ngày 30/1/2018.

Tuy nhiên, trưa nay (30/1), trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Quang Tự Do, Cục Phó Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, cho biết ông Daniel Hauer đã không có mặt theo thư mời. Ông Tự Do cho hay, do gia đình ông Daniel Hauer chuyển nhà thuê, do đó, thư mời của Cục gửi tới đã không được chuyện tận tay ông Dan. Sau khi Cục chuyển lại thư mời đúng địa chỉ nhà mới của ông Daniel thì phía ông Daniel hẹn sẽ có mặt tại Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trong chiều nay.

Về mức độ vi phạm của ông Daniel, trước đó ông Tự Do cho biết, sau khi làm việc xong mới nắm được cụ thể vấn đề nên chưa thể nói trước được hình thức xử lý tới đâu.

Theo ông Lê Quang Tự Do, Chính phủ có Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng internet và thông tin trên mạng. Trong đó, tại khoản 1, Điều 5 có quy định chi tiết 6 hành vi bị cấm đối với các tổ chức và cá nhân khi sử dụng internet và mạng xã hội, trong đó có hành vi không được xúc phạm danh dự nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác.

Trong trường hợp này người bị xúc phạm lại là một anh hùng dân tộc Việt Nam nên gây phẫn nộ, bức xúc từ cộng đồng xã hội. Trường hợp xác định đúng là hành vi vi phạm của đối tượng, Cục sẽ xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Khôi Linh

Tin liên quan
Phụ huynh đăng thư ngỏ đề nghị cấm người xúc phạm Đại tướng được dạy tiếp

Phụ huynh đăng thư ngỏ đề nghị cấm người xúc phạm Đại tướng được dạy tiếp

Trước bình luận mang tính khiếm nhã của Daniel Hauer (hay gọi tắt là Dan) với bạn bè trên mạng, trong đó có “đá xéo” U23 và xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sáng 26/1, anh Trần Trọng An, phụ huynh học sinh ở Hà Nội đã đăng tải lá đơn đề nghị cấm người xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tiếp tục dạy học tại Việt Nam.
Đang được quan tâm