Thứ hai, 09/12/2019 - 13:39

Nữ trợ lý trọng tài xinh đẹp đóng Facebook, Instagram vì cư dân mạng Việt "làm loạn"

Dân trí

Nữ trọng tài người Úc Joanna Charaktis đã thu hút sự chú ý của nhiều fan bóng đá vì vẻ ngoài xinh đẹp và những quyết định chính xác trong trận chung kết của đội tuyển nữ Việt Nam. Nhiều cư dân mạng tại Việt Nam đã tìm vào tận trang cá nhân của Charaktis để nói lời cảm ơn, đến nỗi cô đã phải đóng cửa trang Facebook của mình.

Joanna Charaktis, 25 tuổi, là trợ lý trọng tài trong trận chung kết môn bóng đá nữ giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Cô không chỉ gây chú ý vì vẻ ngoài trẻ trung và xinh đẹp của mình, mà đặc biệt còn tạo được cảm tình với người hâm mộ bóng đá Việt Nam vì những tình huống bắt chính xác, đặc biệt tình huống phất cờ việt vị pha ghi bàn của tiền đạo Thái Lan vào lưới đội tuyển Việt Nam, khiến cho bàn thắng không được công nhận.

Sau khi trận đấu kết thúc, nhiều cư dân mạng đã chia vui với các nữ cầu thủ đội nhà và thậm chí còn gửi lời cảm ơn đến nữ trọng tài Charaktis vì những quyết định phất cờ chính xác của mình. Thậm chí nhiều người còn hài hước gọi cô là “nữ trọng tài xinh đẹp nhất thế giới”.

Nữ trợ lý trọng tài xinh đẹp đóng Facebook, Instagram vì cư dân mạng Việt làm loạn  - 1

Khoảnh khắc nữ trọng tài Joanna Charaktis nở nụ cười khi bắt lỗi việt vị bàn thắng của các cầu thủ Thái Lan “đốn tim” người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Nhiều người đã tìm kiếm thông tin về nữ trọng tài Joanna Charaktis trên Google cũng như mạng xã hội, khiến cho số lượt tìm kiếm liên quan đến nữ trọng tài này đã tăng vọt trên Google trong tối ngày 8/12, thời điểm sau khi trận chung kết môn bóng đá nữ tại Sea Games 30 kết thúc.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng nhanh chóng tìm ra trang Facebook cá nhân cũng như tài khoản Instagram của nữ trọng tài này và cùng nhau chia sẻ trên mạng xã hội, khiến cho lượt người truy cập vào trang Facebook và Instagram của Joanna Charaktis tăng đột biến.

Chỉ trong một thời gian ngắn, lượng người theo dõi trang Facebook cá nhân của Joanna Charaktis đã tăng lên hơn 5 ngàn người, trong đó những bài viết của cô trên Facebook, lượng tương tác cũng tăng lên một cách đột biến sau khi trận chung kết môn bóng đá nữ kết thúc, phần lớn các tương tác đều đến từ người dùng Facebook tại Việt Nam.

Nữ trợ lý trọng tài xinh đẹp đóng Facebook, Instagram vì cư dân mạng Việt làm loạn  - 2

Trang Instagram của nữ trọng tài Charaktis đã chuyển sang chế độ riêng tư, dù trước đó thiết lập ở chế độ công khai

Nhiều cư dân mạng tại Việt Nam đã truy cập vào Facebook và Instagram của Joanna để bình luận và chia sẻ về những cảm xúc sau trận chung kết môn bóng đá nữ tại Sea Games 30. Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận bằng tiếng Anh mang tính thân thiện và tích cực thì không ít cư dân mạng tại Việt Nam lại có những bình luận bằng tiếng Việt hoặc thậm chí mang nội dung giễu cợt nữ trọng tài này.

Trước tình trạng các trang mạng xã hội của mình có lượng người tăng lên đột biến, nữ trọng tài Joanna Charaktis đã phải đóng cửa trang Facebook cá nhân cũng như thiết lập tài khoản Instagram của mình về chế độ riêng tư (dù trước đó đặt ở chế độ công khai).

Trong khi đó, rất nhiều page, trang cá nhân với hình ảnh và tên của Joanna Charaktis đã mọc lên “như nấm” trên Facebook, khiến người hâm mộ không biết đâu mà lần. Một số page nhanh chóng có được hàng trăm lượt like, lượt theo dõi, cùng nhiều bình luận - trong đó chủ yếu là người Việt. 

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng tại Việt Nam “làm loạn” tài khoản mạng xã hội của một vị trọng tài sau một trận đấu có đội tuyển Việt Nam tham dự, nhất là khi trong trận đấu đó trọng tài đã có những quyết định thiếu chính xác và gây bất lợi cho đội tuyển Việt Nam.

Nữ trợ lý trọng tài xinh đẹp đóng Facebook, Instagram vì cư dân mạng Việt làm loạn  - 3

Trọng tài người Oman Ahmed Al-Kaf nhận “bão” công kích từ cư dân mạng Việt Nam sau trận đấu với Thái Lan hôm 19/11

Chẳng hạn như sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 diễn ra ngày 19/11 vừa qua, sau khi trọng tài người Oman Ahmed Al-Kaf có quyết định gây tranh cãi khi từ chối một bàn thắng của đội tuyển Việt Nam, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã nhanh chóng tìm ra trang Facebook cá nhân và đồng loạt “tổng tấn công” vào trang Facebook này với những bình luận khiếm nhã cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt, đến nỗi vị trọng tài này phải đóng cửa trang Facebook cá nhân của mình.

T.Thủy