Nokia cũng nhái iPhone để “ăn theo”?

(Dân trí) - Mặc dù còn nhiều thiếu sót nhưng Apple iPhone quả là một thành công vang dội của ngài Steve Jobs. Một số hãng sản xuất điện thoại đã nhanh chóng “ăn theo” bằng những model có kiểu dáng hao hao iPhone, trong đó có cả Nokia - hãng điện thoại lớn nhất thế giới.

Nhanh chân nhanh tay nhất trong cuộc chạy đua nhái chiếc điện thoại đang rất nổi tiếng của iPhone phải kể đến là các nhà sản xuất của Đài Loan, như Asustek Computer, BenQ, Compal Communications và Arima Communications. Cũng kiểu dáng đơn giản nhưng quyến rũ như iPhone, cũng màn hình cảm ứng có hỗ trợ kết nối 3G, Wi-Fi và GPS. Điểm khác duy nhất là những chiếc điện thoại này sử dụng hệ điều hành Windows Mobile hướng tới người dùng doanh nhân.

 

Nokia cũng nhái iPhone để “ăn theo”? - 1

 Ý tưởng điện thoại Nokia Aeon rất độc đáo.

 

Điều đáng nói, các tên tuổi lớn trên thị trường di động, như Samsung, LG và thậm chí là “đại gia” Nokia cũng sắp sửa tranh giành “miếng bánh” ăn theo iPhone.

 

Điện thoại của Nokia sẽ chạy trên nền tảng Symbian truyền thống và có khả năng sẽ được trình diện vào đầu năm 2008. Có lẽ Nokia sẽ ít nhiều khuấy đảo thị trường điện thoại di động toàn cầu nếu biến chiếc điện thoại thử nghiệm Nokia Aeon thành công.

 

N.H.

Theo Mobilemag, Digitimes