Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019

Dân trí Camera trên smartphone đang ngày càng được các hãng công nghệ đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt trên các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. DxOMark, trang web chuyên đánh giá chất lượng của camera, vừa công bố danh sách những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019.

Khả năng chụp ảnh và quay video là một trong những yếu tố hàng đầu để người dùng lựa chọn một chiếc smartphone, do vậy các hãng sản xuất đang ngày càng đầu tư mạnh mẽ hơn vào camera trên sản phẩm của mình.

Mới đây, trang web chuyên đánh giá về chất lượng ảnh chụp của smartphone và các loại máy ảnh là DxOMark đã đưa ra danh sách những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019. Danh sách của DxOMark được chia ra thành từng tiêu chí cụ thể, chẳng hạn khả năng chụp ảnh góc siêu rộng, khả năng quay video hay chụp ảnh selfie... Các chuyên gia của DxOMark đã trải qua những đánh giá cẩn chi tiết về chất lượng ảnh chụp của các mẫu smartphone ra mắt trong năm 2019 để đưa ra danh sách này.

Smartphone có camera toàn diện nhất: Huawei Mate 30 Pro và Xiaomi Mi Note 10

Hai mẫu smartphone đã nhận được điểm đánh giá cao nhất của DxOMark trong năm 2019 đều là 2 đại diện đến từ Trung Quốc, Xiaomi Mate 30 Pro và Xiaomi Mi Note 10 (hay còn có tên gọi Mi CC9 Pro Premium Edition).

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 1

Huawei Mate 30 Pro được đánh giá là có camera tốt nhất năm 2019

Các chuyên gia của DxOMark đánh giá cao cả khả năng chụp ảnh lẫn quay video của bộ đôi smartphone này, nhất là khả năng giảm nhiễu khi chụp thiếu sáng trên Mate 30 Pro và khả năng zoom trên Xiaomi Note 10.

Ngoài Mate 30 Pro và Mi Note 10 (đều dành được số điểm tổng thể 121), danh sách 5 smartphone đạt được điểm đánh giá cao nhất của DxOMark trong năm 2019 còn có iPhone 11 Pro Max, Galaxy Note10+ 5G (đều có số điểm 117), và Galaxy S10 5G (có số điểm 116).

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 2

Danh sách 5 smartphone có điểm số camera cao nhất theo đánh giá của DxOMark

Smartphone quay video tốt nhất: iPhone 11 Pro Max và Xiaomi Mi Note 10

Chỉ xếp thứ 3 tổng thể về chất lượng camera, iPhone 11 Pro Max được DxOMark đánh giá cao nhất về khả năng quay video. Theo DxOMark, đây là một trong số smartphone hỗ trợ quay video HDR, cho độ tương phản cao. Video quay từ iPhone 11 Pro Max cũng cho màu sắc dễ chịu trong hầu hết các điều kiện.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 3

iPhone 11 Pro Max được đánh giá cao nhất về khả năng quay video

DxOMark cũng đánh giá cao khả năng quay video 4K trên iPhone 11 Pro Max, cho chất lượng video tốt và rất chi tiết, giảm nhiễu đáng kể trong điều kiện ánh sáng mạnh (nhưng vẫn xuất hiện nhiễu khi ánh sáng yếu). Ngoài ra, tính năng lấy nét tự động trên iPhone 11 Pro Max cũng hoạt động tốt khi quay video.

Ngoài iPhone 11 Pro Max, chiếc smartphone sử dụng nền tảng Android có khả năng quay video tốt nhất theo đánh giá của DxOMark là Xiaomi Mi Note 10, khi chất lượng quay video và độ tương phản trên video quay được từ sản phẩm cũng không thua kém so với iPhone 11 Pro Max.

5 smartphone có chất lượng quay video tốt nhất theo đánh giá của DxOMark: iPhone 11 Pro Max, Xiaomi Mi Note 10 (đều có số điểm 102), Google Pixel 4, Samsung Galaxy Note10+ 5G (đều có điểm đánh giá 101), Samsung S10 5G (điểm số 100).

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 4

Danh sách 5 smartphone quay video tốt nhất trong năm 2019 của DxOMark

Smartphone zoom tốt nhất: Xiaomi Mi Note 10 (Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition)

Chiếc smartphone mới của Xiaomi sử dụng 2 ống kính telephoto (zoom quang học 2x và 3,7x) để giúp tăng khả năng zoom khi chụp ảnh, mà DxOMark đánh giá là vượt trội so với các đối thủ về khả năng zoom.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 5

Xiaomi Mi Note 10 được đánh giá cao nhất về khả năng zoom

Các chuyên gia của DxOMark thậm chí còn gọi khả năng zoom trên chiếc smartphone này tiệm cận với khả năng zoom của những chiếc máy ảnh thực thụ.

Xếp sau Xiaomi Mi Note 10 về khả năng zoom lần lượt là Huawei P30 Pro (điểm đánh giá 95), Huawei Mate30 Pro (số điểm 91), Google Pixel 4 (số điểm 81) và Honor 20 Pro (số điểm 79).

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 6

Top 5 smartphone có camera zoom tốt nhất năm 2019

Smartphone chụp ảnh góc siêu rộng tốt nhất: Samsung Galaxy Note10+ 5G

Với những ai yêu thích chụp ảnh phong cảnh hoặc chụp ảnh nhóm người thì việc lựa chọn một chiếc smartphone được trang bị camera góc siêu rộng là điều cần thiết. Hiện camera góc siêu rộng đã trở thành trang bị không thể thiếu trên các mẫu smartphone cao cấp, trong đó DxOMark đánh giá camera góc siêu rộng trên Galaxy Note10+ 5G là có chất lượng tốt nhất.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 7

Galaxy Note10+ 5G được đánh giá sở hữu camera góc siêu rộng tốt nhất

Những smartphone lần lượt xếp sau trong danh mục này bao gồm iPhone 11 Pro Max, Galaxy S10 5G, Xiaomi Mi Note 10 và Galaxy S10+.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 8

Danh sách 5 smartphone có camera góc siêu rộng tốt nhất

Smartphone chụp ảnh đêm tốt nhất: Huawei Mate 30 Pro

Chụp ảnh ban đêm hay điều kiện thiếu sáng là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng camera trên smartphone. Ở hạng mục này, các chuyên gia DxOMark đã đánh giá chiếc smartphone Mate 30 Pro của Huawei cao nhất.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 9

Huawei Mate 30 Pro được đánh giá cao nhất về khả năng chụp ảnh đêm

Theo DxOMark thì Huawei đã kết hợp rất tốt giữa cảm biến máy ảnh (phần cứng) và thuật toán phần mềm trên Mate 30 Pro để giúp chiếc smartphone này chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Xếp thứ 2 trong danh sách smartphone chụp ảnh đêm tốt nhất là một đại diện khác cũng của Huawei, đó là P30 Pro. Các sản phẩm xếp tiếp theo lần lượt là Galaxy Note10+ 5G, Galaxy S10 5G và Xiaomi Mi Note10. Khá ngạc nhiên đó là smartphone Pixel của Google luôn được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh ban đêm lại không được lọt vào top 5 của DxOMark.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 10

Smartphone Pixel 4 của Google bất ngờ không được lọt vào top 5 smartphone chụp ảnh đêm đẹp nhất

Smartphone có camera trước tốt nhất: Galaxy Note10+ 5G

DxOMark đánh giá Galaxy Note10+ 5G của Samsung là chiếc smartphone có camera trước tốt nhất, tính cả tiêu chí chụp ảnh lẫn quay video.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 11

Galaxy Note10+ 5G được đánh giá có camera trước tốt nhất

Theo DxOMark, không giống với các smartphone khác, camera trước trên Galaxy Note10+ 5G được trang bị hệ thống tự động lấy nét tốt và hiệu quả hơn, giúp chụp ảnh rõ nét và tạo hiệu ứng xóa phông một cách chính xác khi cần. DxOMark cũng đánh giá cao khả năng chụp selfie trong điều kiện thiếu sáng trên Galaxy Note10+ 5G.

T.Thủy
Theo DxOMark

MỚI NHẤT
Người Việt "cuồng nhiệt" tìm kiếm về bóng đá trên Google
Người Việt "cuồng nhiệt" tìm kiếm về bóng đá trên Google

(Dân trí) - Trong một năm mà không có kỳ World Cup nào diễn ra, cũng chẳng có Euro, Copa America hay bất kỳ giải đấu vang tầm châu lục nào, Việt Nam có lẽ là quốc gia duy nhất trên thế giới vẫn đang sống trong những tháng ngày vô cùng hạnh phúc và ngập tràn bầu không khí của môn thể thao vua.

Thứ hai, 02/12/2019 - 02:20

Huawei đã "từ bỏ" các hãng công nghệ Mỹ như thế nào?
Huawei đã "từ bỏ" các hãng công nghệ Mỹ như thế nào?

(Dân trí) - Huawei đã thoát khỏi sự lệ thuộc vào các đối tác Mỹ mà vẫn đảm bảo một cách trơn tru công việc sản xuất smartphone, cũng như hạ tầng viễn thông của mình. Điều này cho thấy công nghệ Mỹ là rất tốt, tuy nhiên không phải là thứ bắt buộc.

Thứ hai, 02/12/2019 - 02:11

Thị trường smartphone: Samsung nới rộng khoảng cách, Apple chuẩn bị “vượt mặt” Huawei
Thị trường smartphone: Samsung nới rộng khoảng cách, Apple chuẩn bị “vượt mặt” Huawei

(Dân trí) - Theo báo cáo thị phần di động trong quý III năm nay, tổng doanh số smartphone toàn cầu đã tăng 9,2%. Thị phần của Samsung đạt 20,8%, trong khi đó, Apple được dự đoán sẽ vượt Huawei trong quý IV cuối năm nay.

Thứ hai, 02/12/2019 - 11:15

Apple có thể tặng kèm tai nghe AirPods khi mua iPhone vào năm 2020
Apple có thể tặng kèm tai nghe AirPods khi mua iPhone vào năm 2020

(Dân trí) - Việc Apple tích hợp tai nghe không dây kèm iPhone chắc chắn sẽ là một tin vui với người tiêu dùng. Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm sau khi đi kèm phụ kiện đắt đỏ này chắc chắn cũng sẽ khiến không ít người phải lo lắng.

Thứ hai, 02/12/2019 - 08:59

Smartphone giá rẻ của Xiaomi liên tiếp nổ pin, do ngoại lực tác động?
Smartphone giá rẻ của Xiaomi liên tiếp nổ pin, do ngoại lực tác động?

(Dân trí) - Sau vụ việc một chiếc Redmi Note 7s bỗng dưng bốc cháy tại Ấn Độ, lại xuất hiện thêm một vụ việc tương tự và lần này là Redmi Note 7 Pro.

Thứ hai, 02/12/2019 - 08:09

3 mẫu TV OLED đứng đầu các bảng xếp hạng thế giới nên cân nhắc mua dịp SEA Games
3 mẫu TV OLED đứng đầu các bảng xếp hạng thế giới nên cân nhắc mua dịp SEA Games

(Dân trí) - Các sản phẩm TV OLED LG C9, B9, E9 chiếm lĩnh những vị trí cao nhất trên nhiều bảng xếp hạng TV tốt nhất năm của các trang công nghệ uy tín trên thế giới. Hai bình luận viên bóng đá hàng đầu Việt Nam Nguyễn Bá Phú, Hoàng Anh Quân cũng đưa ra những nhận xét của riêng mình khi thưởng thức bóng đá, thể thao trên TV OLED LG.

Thứ hai, 02/12/2019 - 08:00

Người Việt có được hưởng lợi gì từ ngày mua sắm giảm giá trực tuyến Cyber Monday?
Người Việt có được hưởng lợi gì từ ngày mua sắm giảm giá trực tuyến Cyber Monday?

(Dân trí) - Chỉ ít ngày sau ngày hội mua sắm giảm giá Black Friday, đến một ngày hội mua sắm giảm giá khác là Cyber Monday bắt đầu. Với nhiều người Việt, khái niệm Cyber Monday vẫn còn khá mới mẻ. Vậy Cyber Monday là gì và người Việt có được hưởng lợi nhiều từ ngày mua sắm giảm giá này?

Thứ hai, 02/12/2019 - 06:43

Clip hài hước cho thấy lợi thế của các cô gái chân dài “gây sốt” tuần qua
Clip hài hước cho thấy lợi thế của các cô gái chân dài “gây sốt” tuần qua

(Dân trí) - Đoạn clip hài hước cho thấy lợi thế khi sở hữu đôi chân dài, màn vũ đạo đáng yêu của ông bố cơ bắp và cô con gái bé nhỏ; màn dàn cảnh tinh vi để lấy cắp đồ ngay giữa ban ngày... là những clip nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 07:12

“Những công cụ giúp tự học tiếng Anh trên smartphone” là ứng dụng nổi bật tuần qua
“Những công cụ giúp tự học tiếng Anh trên smartphone” là ứng dụng nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Kỹ năng ngoại ngữ đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Những ứng dụng hữu ích giúp người dùng tự học tiếng Anh trên smartphone được bạn đọc quan tâm nhất tuần qua.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 07:00

Thủ thuật giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng yêu thích từ bất cứ đâu trên smartphone
Thủ thuật giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng yêu thích từ bất cứ đâu trên smartphone

(Dân trí) - Thông thường để kích hoạt một ứng dụng, bạn cần phải truy cập vào màn hình chính hoặc vào danh sách ứng dụng trên smartphone. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng kích hoạt ứng dụng cần thiết từ bất kỳ đâu trên màn hình thiết bị di động của mình.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 01:51

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Galaxy Note10 nhanh chóng
Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Galaxy Note10 nhanh chóng

(Dân trí) - Một trong những nỗi khó khăn nhất của người dùng khi muốn lên đời điện thoại là dữ liệu. Nếu như trước đây chỉ có thể chuyển dữ liệu cơ bản như ảnh, video, hay file nhạc, trong khi đó hàng loạt các thông tin khác như danh bạ hay tin nhắn… thì đành phải nhờ đến các ứng dụng sao lưu khác.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 10:00

Sony bất ngờ bán Xperia 5 tại Việt Nam, giá 19,99 triệu đồng
Sony bất ngờ bán Xperia 5 tại Việt Nam, giá 19,99 triệu đồng

(Dân trí) - Sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng” trên thị trường smartphone Việt Nam, Sony đã bất ngờ quay trở lại với mẫu smartphone cao cấp Xperia 5. Sản phẩm có giá bán 19,99 triệu đồng.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 07:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Tuyệt chiêu khóa smartphone nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp tay trên màn hình
Tuyệt chiêu khóa smartphone nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp tay trên màn hình

(Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tắt màn hình và khóa smartphone chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình smartphone, thay vì sử dụng nút nguồn vật lý như bình thường.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 05:29

Microsoft tối ưu phần mềm giảm hậu quả thiên tai cho người dân Việt Nam
Microsoft tối ưu phần mềm giảm hậu quả thiên tai cho người dân Việt Nam

(Dân trí) - Microsoft Việt Nam nhận giải thưởng ý nghĩa của AmCham với hàng loạt ứng dụng hỗ trợ cộng đồng, mà mới đây nhất là phần mềm ứng phó thiên tai thảm họa cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 05:15

Những điều cần lưu ý khi chọn mua tủ lạnh ngày Tết
Những điều cần lưu ý khi chọn mua tủ lạnh ngày Tết

(Dân trí) - Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu trong căn bếp của mỗi gia đình, đặc biệt là vào dịp Tết. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc tủ lạnh tốt và phù hợp với gia đình?

Thứ sáu, 29/11/2019 - 04:48

Black Friday tại Việt Nam: Giảm giá tốt nhưng hàng "hết đát" nhiều
Black Friday tại Việt Nam: Giảm giá tốt nhưng hàng "hết đát" nhiều

(Dân trí) - Có khá nhiều mặt hàng giảm giá khá mạnh ngay trong ngày mua sắm Black Friday tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng có nhiều sàn tung deal toàn hàng đã "hết đát".

Thứ sáu, 29/11/2019 - 03:23

Philips lần đầu tiên ra mắt hệ sinh thái lọc nước tại Việt Nam
Philips lần đầu tiên ra mắt hệ sinh thái lọc nước tại Việt Nam

(Dân trí) - Trong khuôn khổ triển lãm Vietbuild Hà Nội 2019, Philips Water và Linco Electrics chính thức công bố sự có mặt của hệ sinh thái giải pháp lọc nước thương hiệu Philips tại thị trường Việt Nam.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 02:45

Ca sĩ nổi tiếng có 4,5 triệu fan trên Facebook nhưng không dùng điện thoại
Ca sĩ nổi tiếng có 4,5 triệu fan trên Facebook nhưng không dùng điện thoại

(Dân trí) - Là một ngôi sao ca nhạc nổi tiếng với mức thu nhập cao đủ sức mua được bất kỳ mẫu điện thoại hay smartphone cao cấp và xa xỉ nào, nhưng ca sĩ người Anh Robbie Williams lại khiến nhiều người phải bất ngờ khi tiết lộ rằng anh đã không sử dụng điện thoại di động hay smartphone từ năm 2006 cho đến nay.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 02:32

Xem người Mỹ "chen nhau" xếp hàng săn đồ giảm giá ngày Black Friday
Xem người Mỹ "chen nhau" xếp hàng săn đồ giảm giá ngày Black Friday

(Dân trí) - Năm nay vào ngày Black Friday, người dân Mỹ tiếp tục xếp hàng dài tại các cửa hàng để “săn lùng” những món đồ với giá giảm cực sâu.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 02:23

“Đảm bảo an ninh mạng đồng nghĩa với xây đắp cho tương lai, giúp đất nước thịnh vượng hơn”
“Đảm bảo an ninh mạng đồng nghĩa với xây đắp cho tương lai, giúp đất nước thịnh vượng hơn”

(Dân trí) - Sở hữu thế mạnh là 1 triệu nhân lực trong lĩnh vực ICT, người đứng đầu Bộ TT&TT khẳng định Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để trở thành cường quốc an toàn, an ninh mạng, và chúng ta sẽ không bỏ lỡ cơ hội ấy.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 10:30

“Thiên tài thiết kế” Jony Ive chính thức rời Apple
“Thiên tài thiết kế” Jony Ive chính thức rời Apple

(Dân trí) - Jony Ive được xem là “huyền thoại thiết kế” của Apple, người đã góp công lớn trong việc thiết kế những sản phẩm đã giúp tạo nên tên tuổi của Apple như iPod, iPhone, iPad hay iMac... Giờ đây, Ive đã chính thức rời khỏi Apple sau khi “nói lời chia tay” hồi tháng 6 vừa qua.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 10:13

Bộ TT&TT khai trương “Hệ thống Chia sẻ và Giám sát thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”
Bộ TT&TT khai trương “Hệ thống Chia sẻ và Giám sát thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”

(Dân trí) - Cục An toàn thông tin trực thuộc Bộ TT&TT đã chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Giám sát không gian mạng quốc gia (NCSC) với vai trò là đầu mối kỹ thuật quốc gia trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và giám sát xu hướng thông tin trên toàn bộ không gian mạng Việt Nam.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 08:42

Samsung ra mắt màn hình đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn bảo về mắt 2.0
Samsung ra mắt màn hình đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn bảo về mắt 2.0

(Dân trí) - Ngày 28/11, Samsung ra mắt màn hình máy tính Samsung LU28R550 với độ phân giải Ultra HD, độ quang phổ trải rộng 1 tỷ màu có giá gần 15 triệu đồng.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:51

Facebook và Instagram bất ngờ gặp sự cố trên toàn cầu
Facebook và Instagram bất ngờ gặp sự cố trên toàn cầu

(Dân trí) - Nhiều người dùng mạng xã hội Facebook và Instagram đã gặp sự cố không thể đăng nhập, đăng tải thông tin hoặc không hiển thị nội dung. Thậm chí, nhiều người dùng còn cho biết họ không thể gửi tin nhắn hoặc tập tin đính kèm qua ứng dụng Messenger của Facebook.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:49