Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019

(Dân trí) - Camera trên smartphone đang ngày càng được các hãng công nghệ đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt trên các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. DxOMark, trang web chuyên đánh giá chất lượng của camera, vừa công bố danh sách những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019.

Khả năng chụp ảnh và quay video là một trong những yếu tố hàng đầu để người dùng lựa chọn một chiếc smartphone, do vậy các hãng sản xuất đang ngày càng đầu tư mạnh mẽ hơn vào camera trên sản phẩm của mình.

Mới đây, trang web chuyên đánh giá về chất lượng ảnh chụp của smartphone và các loại máy ảnh là DxOMark đã đưa ra danh sách những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019. Danh sách của DxOMark được chia ra thành từng tiêu chí cụ thể, chẳng hạn khả năng chụp ảnh góc siêu rộng, khả năng quay video hay chụp ảnh selfie... Các chuyên gia của DxOMark đã trải qua những đánh giá cẩn chi tiết về chất lượng ảnh chụp của các mẫu smartphone ra mắt trong năm 2019 để đưa ra danh sách này.

Smartphone có camera toàn diện nhất: Huawei Mate 30 Pro và Xiaomi Mi Note 10

Hai mẫu smartphone đã nhận được điểm đánh giá cao nhất của DxOMark trong năm 2019 đều là 2 đại diện đến từ Trung Quốc, Xiaomi Mate 30 Pro và Xiaomi Mi Note 10 (hay còn có tên gọi Mi CC9 Pro Premium Edition).

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 1

Huawei Mate 30 Pro được đánh giá là có camera tốt nhất năm 2019

Các chuyên gia của DxOMark đánh giá cao cả khả năng chụp ảnh lẫn quay video của bộ đôi smartphone này, nhất là khả năng giảm nhiễu khi chụp thiếu sáng trên Mate 30 Pro và khả năng zoom trên Xiaomi Note 10.

Ngoài Mate 30 Pro và Mi Note 10 (đều dành được số điểm tổng thể 121), danh sách 5 smartphone đạt được điểm đánh giá cao nhất của DxOMark trong năm 2019 còn có iPhone 11 Pro Max, Galaxy Note10+ 5G (đều có số điểm 117), và Galaxy S10 5G (có số điểm 116).

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 2

Danh sách 5 smartphone có điểm số camera cao nhất theo đánh giá của DxOMark

Smartphone quay video tốt nhất: iPhone 11 Pro Max và Xiaomi Mi Note 10

Chỉ xếp thứ 3 tổng thể về chất lượng camera, iPhone 11 Pro Max được DxOMark đánh giá cao nhất về khả năng quay video. Theo DxOMark, đây là một trong số smartphone hỗ trợ quay video HDR, cho độ tương phản cao. Video quay từ iPhone 11 Pro Max cũng cho màu sắc dễ chịu trong hầu hết các điều kiện.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 3

iPhone 11 Pro Max được đánh giá cao nhất về khả năng quay video

DxOMark cũng đánh giá cao khả năng quay video 4K trên iPhone 11 Pro Max, cho chất lượng video tốt và rất chi tiết, giảm nhiễu đáng kể trong điều kiện ánh sáng mạnh (nhưng vẫn xuất hiện nhiễu khi ánh sáng yếu). Ngoài ra, tính năng lấy nét tự động trên iPhone 11 Pro Max cũng hoạt động tốt khi quay video.

Ngoài iPhone 11 Pro Max, chiếc smartphone sử dụng nền tảng Android có khả năng quay video tốt nhất theo đánh giá của DxOMark là Xiaomi Mi Note 10, khi chất lượng quay video và độ tương phản trên video quay được từ sản phẩm cũng không thua kém so với iPhone 11 Pro Max.

5 smartphone có chất lượng quay video tốt nhất theo đánh giá của DxOMark: iPhone 11 Pro Max, Xiaomi Mi Note 10 (đều có số điểm 102), Google Pixel 4, Samsung Galaxy Note10+ 5G (đều có điểm đánh giá 101), Samsung S10 5G (điểm số 100).

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 4

Danh sách 5 smartphone quay video tốt nhất trong năm 2019 của DxOMark

Smartphone zoom tốt nhất: Xiaomi Mi Note 10 (Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition)

Chiếc smartphone mới của Xiaomi sử dụng 2 ống kính telephoto (zoom quang học 2x và 3,7x) để giúp tăng khả năng zoom khi chụp ảnh, mà DxOMark đánh giá là vượt trội so với các đối thủ về khả năng zoom.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 5

Xiaomi Mi Note 10 được đánh giá cao nhất về khả năng zoom

Các chuyên gia của DxOMark thậm chí còn gọi khả năng zoom trên chiếc smartphone này tiệm cận với khả năng zoom của những chiếc máy ảnh thực thụ.

Xếp sau Xiaomi Mi Note 10 về khả năng zoom lần lượt là Huawei P30 Pro (điểm đánh giá 95), Huawei Mate30 Pro (số điểm 91), Google Pixel 4 (số điểm 81) và Honor 20 Pro (số điểm 79).

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 6

Top 5 smartphone có camera zoom tốt nhất năm 2019

Smartphone chụp ảnh góc siêu rộng tốt nhất: Samsung Galaxy Note10+ 5G

Với những ai yêu thích chụp ảnh phong cảnh hoặc chụp ảnh nhóm người thì việc lựa chọn một chiếc smartphone được trang bị camera góc siêu rộng là điều cần thiết. Hiện camera góc siêu rộng đã trở thành trang bị không thể thiếu trên các mẫu smartphone cao cấp, trong đó DxOMark đánh giá camera góc siêu rộng trên Galaxy Note10+ 5G là có chất lượng tốt nhất.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 7

Galaxy Note10+ 5G được đánh giá sở hữu camera góc siêu rộng tốt nhất

Những smartphone lần lượt xếp sau trong danh mục này bao gồm iPhone 11 Pro Max, Galaxy S10 5G, Xiaomi Mi Note 10 và Galaxy S10+.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 8

Danh sách 5 smartphone có camera góc siêu rộng tốt nhất

Smartphone chụp ảnh đêm tốt nhất: Huawei Mate 30 Pro

Chụp ảnh ban đêm hay điều kiện thiếu sáng là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng camera trên smartphone. Ở hạng mục này, các chuyên gia DxOMark đã đánh giá chiếc smartphone Mate 30 Pro của Huawei cao nhất.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 9

Huawei Mate 30 Pro được đánh giá cao nhất về khả năng chụp ảnh đêm

Theo DxOMark thì Huawei đã kết hợp rất tốt giữa cảm biến máy ảnh (phần cứng) và thuật toán phần mềm trên Mate 30 Pro để giúp chiếc smartphone này chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Xếp thứ 2 trong danh sách smartphone chụp ảnh đêm tốt nhất là một đại diện khác cũng của Huawei, đó là P30 Pro. Các sản phẩm xếp tiếp theo lần lượt là Galaxy Note10+ 5G, Galaxy S10 5G và Xiaomi Mi Note10. Khá ngạc nhiên đó là smartphone Pixel của Google luôn được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh ban đêm lại không được lọt vào top 5 của DxOMark.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 10

Smartphone Pixel 4 của Google bất ngờ không được lọt vào top 5 smartphone chụp ảnh đêm đẹp nhất

Smartphone có camera trước tốt nhất: Galaxy Note10+ 5G

DxOMark đánh giá Galaxy Note10+ 5G của Samsung là chiếc smartphone có camera trước tốt nhất, tính cả tiêu chí chụp ảnh lẫn quay video.

Những smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 - 11

Galaxy Note10+ 5G được đánh giá có camera trước tốt nhất

Theo DxOMark, không giống với các smartphone khác, camera trước trên Galaxy Note10+ 5G được trang bị hệ thống tự động lấy nét tốt và hiệu quả hơn, giúp chụp ảnh rõ nét và tạo hiệu ứng xóa phông một cách chính xác khi cần. DxOMark cũng đánh giá cao khả năng chụp selfie trong điều kiện thiếu sáng trên Galaxy Note10+ 5G.

T.Thủy
Theo DxOMark

Đọc thêm