Chủ nhật, 06/12/2015 - 07:26

Nhật Bản ra mắt smartphone có thể rửa bằng xà phòng đầu tiên trên thế giới

Dân trí

Smartphone chống nước đã trở nên khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên một chiếc smartphone có thể được rửa bằng... xà phòng thì giờ đây mới được xuất hiện lần đầu tiên, sau khi hãng công nghệ Nhật Bản trình làng chiếc smartphnone có tên gọi Digno Rafre.

Theo các nhà khoa học, bề mặt smartphone chứa lượng vi khuẩn thậm chí còn nhiều hơn trên nắp bồn cầu nhà vệ sinh, do người dùng có thói quen làm vệ sinh bồn cầu, nhưng với bề mặt smartphone thì không.

Vậy làm sao để xử lý vấn đề này, giúp bề mặt smartphone không trở thành “ổ chứa” của vi khuẩn có khả năng lây bệnh? Đó là ý tưởng của hãng smartphone Nhật Bản Kyocera cho ra đời Digno Rafre, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có thể... rửa bằng xà phòng. Người dùng có thể chà xát chiếc điện thoại này để rửa sạch vi khuẩn, như khi rửa chén dĩa.

 

Người dùng có thể sử dụng xà phòng để làm sạch chiếc smartphone của Kyocera
Người dùng có thể sử dụng xà phòng để làm sạch chiếc smartphone của Kyocera

Điểm khác biệt của Digno Rafre với các mẫu smartphone chống nước khác đó là có khả năng chịu được cả xà phòng thay vì chỉ nước đơn thuần, từ đó giúp người dùng có thể an tâm “giặt” sạch chiếc smartphone của mình. Tuy nhiên, Kyocera cũng khuyến cáo người dùng rằng chỉ có thể sử dụng xà phòng dạng nước để làm sạch sản phẩm thay vì sử dụng cả cục xà phòng để chà xát lên máy.

Với tính năng đặc biệt của mình, Digno Rafre có thể sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau mà người dùng không lo ngại thiết bị bị bẩn, như khi đang làm bếp, đang giặt giũ áo quần hoặc ngay cả khi đang tắm... Màn hình của Rafre cũng có thể hoạt động tốt khi đang bị ướt.

Ngoại trừ điểm nhấn về khả năng chịu đựng được xà phòng, Digno Rafre sở hữu một cấu hình tầm trung không quá nổi bật,với màn hình rộng 5-inch độ phân giải HD (1280x720), mặt sau là camera 13 megapixel, máy hoạt động trên nền tảng Android 5.1 Lollipop và sở hữu thỏi pin có dung lượng 3.000mAh. Các thông số chi tiết về cấu hình của sản phẩm vẫn chưa được Kyocera tiết lộ.

Sản phẩm sẽ được bán tại Nhật Bản thông qua nhà mạng KDDI với mức giá 465USD. Chưa rõ Kyocera có dự định mang chiếc smartphone này ra thị trường quốc tế hay không.

Video giới thiệu về Kyocera Digno Rafre, smartphone có thể rửa bằng xà phòng đầu tiên trên thế giới

Video “khoe” khả năng lau rửa bằng xà phòng của Digno Rafre

T.Thủy

Nhật Bản ra mắt smartphone có thể rửa bằng xà phòng đầu tiên trên thế giới - 2