Nhà mạng phải phát thông báo "Đề nghị người dân không ra khỏi nhà"

(Dân trí) - Cục Viễn thông - Bộ TT&TT vừa gửi công văn yêu cầu tất cả các nhà mạng phải phát thông báo "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" lúc người dùng nhận cuộc gọi.

Nhà mạng phải phát thông báo Đề nghị người dân không ra khỏi nhà - 1

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT về phòng chống dịch Covid-19, Cục Viễn thông đã gửi công văn số 1185/CVT-CPTT gửi tới tất cả các nhà mạng gồm: Viettel, MobiFone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom về yêu cầu phải cài đặt âm thông báo đối với tất cả cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao điện thoại di động tại 5 tỉnh gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh. 

Cụ thể, các nhà mạng phải phát thông báo "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" trước khi khách hàng nhận cuộc gọi. File âm thanh này được Cục Viễn thông gửi đến cho các nhà mạng. Tổng đài khởi phát cuộc gọi của nhà mạng nào thì nhà mạng đó phải thực hiện phát âm thông báo.

Trong công văn, Cục Viễn thông yêu cầu, thời gian các nhà mạng phát âm thông báo này từ 12h ngày 30/3 đến 4/4/2020.

Cục Viễn thông đề nghị các nhà mạng phải gửi báo cáo đánh giá tác động đến các thuê bao được cài âm thông báo này. 

Đây là một trong những hoạt động liên tục của Bộ TT&TT để truyền thông đến người dân và quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19.

Khôi Linh

Đang được quan tâm