Người mẹ lấy thân mình che chở cho con trong thiên tai khiến dân mạng cảm phục

(Dân trí) - Hình ảnh một người mẹ bị thương tích nặng nề sau khi lấy thân mình để che chở cho con gái nhỏ trong trận mưa đá kinh hoàng vừa xảy ra tại Úc khiến nhiều người thán phục vì sự dũng cảm và sức mạnh của người mẹ dành cho con.

Một trận mưa đá kinh hoàng vừa tấn công vào bang Queensland (Úc) với những viên mưa đá có kích thước tương đương quả bóng tennis vào hôm thứ 5 vừa qua.

Fiona Simpson, 23 tuổi, đang lái xe trên đường cùng với cô con gái 4 tháng tuổi của mình thì bất ngờ cơn mưa đá kéo đến. Những hạt mưa đá với kích thước “khủng” đã dễ dàng thổi bay kính chắn gió cũng như cửa kính sau của chiếc xe.

Những viên mưa đá sau đó văng vào trong xe với lực rất mạnh. Không còn cách nào khác, Fiona Simpson đã nhanh chóng lao qua hàng ghế sau, sử dụng thân mình để che chắn cho con gái của mình và hứng chịu hết những viên mưa đá lao thẳng vào người.

Người mẹ lấy thân mình che chở cho con trong thiên tai khiến dân mạng cảm phục - 1

Fiona Simpson chịu nhiều thương tổn sau khi cô lấy cơ thể của mình để che chở cho con gái nhỏ
Fiona Simpson chịu nhiều thương tổn sau khi cô lấy cơ thể của mình để che chở cho con gái nhỏ

Sau khi cơn mưa đá kết thúc, những người qua đường đã nhanh chóng đưa hai mẹ con Simpson đến bệnh viện. Bà mẹ trẻ đã bị nhiều vết cắt, bầm tím trên khắp cơ thể khi những viên mưa đá cỡ lớn văng vào người. Mặc dù đã được mẹ che chắn nhưng con gái của Simpson cũng bị một viên mưa đá văng trúng vào đầu, nhưng may mắn không để lại hậu quả quá nghiêm trọng.

“Thật là đáng sợ nhưng tôi không có thời gian để hoảng sợ. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh”, Fiona chia sẻ. “Tôi đã nhanh chóng nhảy lui vào ghế sau và dùng thân thể mình để che chắn cho con”.

“Đây là một bài học đáng nhớ và tôi sẽ không bao giờ lái xe trong điều kiện mưa bão”, Simpson chia sẻ thêm.

Sau khi câu chuyện về hành động dũng cảm cùng hình ảnh về những thương tích mà Simpson phải hứng chịu khi bảo vệ cho con được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã lên tiếng ngợi ca và thán phục cho hành động dũng cảm của bà mẹ trẻ. Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk cũng đã ca ngợi hành động dũng cảm của Simpson và gọi đó là một “hành động phi thường”.

Những viên mưa đá có kích thước lớn gây nên nhiều thiệt hại
Những viên mưa đá có kích thước lớn gây nên nhiều thiệt hại

“Chắc hẳn cô ấy sẽ rất đau đớn, nhưng quan trọng hơn cô ấy đã bảo vệ được đứa con bé bỏng của mình. Cô ấy xứng đáng được ngợi khen”, một cư dân mạng bình luận.

“Những bà mẹ chắc chắn sẽ luôn làm điều tốt nhất cho con mình. Đó là sức mạnh của tình mẫu tử”, một cư dân mạng khác nhận xét.

“Khi con cô ấy lớn lên, nếu nó có tức giận mẹ của mình, hãy cho nó xem bức ảnh những thương tích mà cô ấy phải chịu khi cố bảo vệ con, chắc hẳn nó sẽ không bao giờ cảm thấy tức giận với mẹ của mình”, một cư dân mạng khác bình luận.

“Cô ấy là một anh hùng. Chắc chắn rằng bất kỳ bà mẹ nào cũng sẽ hành động như cô ấy khi sự việc xảy ra. Mọi bà mẹ đều là anh hùng”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

Miền nam bang Queensland đã phải tiếp tục hứng chịu thêm những cơn mưa đá và gió mạnh trong những ngày sau đó, gây nên nhiều thiệt hại về của cải và mùa màng cho người dân địa phương.

Khung cảnh cơn mưa đá xuất hiện tại bang Queensland (Úc) gây nên nhiều thiệt hại

T.Thủy