Người dùng iPhone đời cũ tại Việt Nam "kêu trời" vì lỗi nóng máy, hao pin

(Dân trí) - Ngoài tình trạng hao pin, nóng máy, nhiều người dùng cho biết iPhone của họ còn gặp phải một số lỗi liên quan đến màn hình và cuộc gọi.

"Tôi đang sử dụng iPhone 11. Sau khi cập nhật thiết bị lên phiên bản hệ điều hành iOS 14.2, máy bị nóng rất nhanh dù chỉ lướt web hoặc sử dụng Facebook khoảng 2-3 phút. Trong khi đó, nếu xem video trên YouTube thì máy nóng hơn cả lúc đang cắm sạc," tài khoản Nguyễn Thu Hương cho biết trong một hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone.

"Chiếc iPhone XS Max của tôi trước đây ở phiên bản iOS 13.7 hoạt động rất ổn định. Tuy nhiên, sau khi cập nhật iOS 14.2, máy rất nóng, pin có thể tụt khoảng 20-30% khi để máy qua đêm ở chế độ chờ," tài khoản Gia Hân chia sẻ về tình trạng tương tự.

Người dùng iPhone đời cũ tại Việt Nam kêu trời vì lỗi nóng máy, hao pin - 1
Nhiều người dùng iPhone đời cũ phản hồi rằng thiết bị của họ bị nóng, hao pin khi cập nhật iOS 14.2.

Khoảng một tuần qua, trên các hội nhóm về công nghệ tại Việt Nam, nhiều người dùng iPhone đời cũ cho biết thiết bị của họ thường xuyên gặp phải tình trạng nóng máy, hao pin dù rất ít sử dụng. Theo khảo sát của Dân trí, những thiết bị gặp phải tình trạng này đều là iPhone đời cũ, tập trung chủ yếu ở một số mẫu máy gồm iPhone 8 Plus, iPhone XS Max và 11.

"Thời gian gần đây, hệ thống cũng ghi nhận được khá nhiều phản hồi từ phía khách hàng về tình trạng iPhone bị nóng máy, hao pin một cách bất thường sau khi cập nhật phiên bản iOS 14.2. Hiện tại, với những thiết bị chưa cập nhật iOS 14.2, người dùng nên chờ đợi thêm một khoảng thời gian để Apple đưa ra phản hồi và tung ra phiên bản sửa lỗi mới", ông Lê Xuân Tình, đại diện một cửa hàng điện thoại tại đường Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM cho biết.

Ông Tình cũng chia sẻ thêm rằng đối với những thiết bị đã lên phiên bản iOS 14.2 và gặp phải tình trạng trên, người dùng có thể khắc phục tạm thời bằng phương pháp "reset dòng hai", xóa toàn bộ dữ liệu trên máy và đưa về cài đặt gốc.

Theo chia sẻ của người dùng trên các hội nhóm, tình trạng nóng máy, hao pin không phải lỗi duy nhất trên phiên bản iOS 14.2. Nhiều người dùng cho biết, iPhone của họ không thể cập nhật phiên bản này dù đã tải thành công hệ điều hành về máy. Trong khi đó, một số người dùng khác lại gặp phải lỗi như màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến, hay không thể tắt cuộc gọi.

Tình trạng này không chỉ xảy ra với những người dùng iPhone đời cũ tại Việt Nam; nhiều người dùng trên thế giới cũng đang "kêu trời" vì gặp phải tình cảnh tương tự với phiên bản hệ điều hành iOS 14.2.

Người dùng iPhone đời cũ tại Việt Nam kêu trời vì lỗi nóng máy, hao pin - 2
iOS 14.2 cũng xuất hiện nhiều lỗi ngớ ngẩn.

Trên Reddit và một số diễn đàn dành cho các nhà phát triển của Apple, sự cố iOS 14.2 gây hao pin, nóng máy đang trở thành chủ đề được quan tâm hàng đầu. Nhiều người dùng cho biết, iPhone của họ bị giảm pin 5-7% dù chỉ sử dụng vài phút. Một số trường hợp khác còn bị sụt giảm hơn 50% dung lượng pin chỉ trong 30 phút.

Macrumors nhận định vấn đề này liên quan đến phần mềm. Theo đó, nhiều người dùng cho biết mức pin trên máy của họ bị giảm đột ngột trong thời gian ngắn, nhưng sau khi khởi động lại máy, dung lượng hiển thị lại tăng lên. Hiện tại, Apple chưa đưa ra phản hồi về tình trạng này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm