Thứ bảy, 15/06/2019 - 06:59

Người đàn ông tử vong bí ẩn trong trung tâm dữ liệu của Facebook

Dân trí

Một người đàn ông mang quốc tịch Anh đã tử vong trong một vụ cháy bí ẩn tại một trung tâm dữ liệu của Facebook ở Đan Mạch. Dù vụ việc đã xảy ra gần một tháng nhưng Facebook vẫn chưa đưa ra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn khiến gia đình nạn nhân cảm thấy không hài lòng.

Jon Gore, 48 tuổi, đến từ thị xã Rochester (hạt Kent, Anh), là nhân viên của một công ty Anh chuyên cung cấp các thiết bị và vật liệu phòng cháy. Cuối tháng 5 vừa qua, Gore đã được công ty của mình cử đến để lắp đặt các thiết bị chữa cháy cho một trung tâm dữ liệu của Facebook đặt tại thành phố Odense (Đan Mạch).

Ngày 20/5 vừa qua, chỉ một ngày trước khi Gore dự định bắt chuyến bay trở về nhà sau khi công tác tại nước ngoài, gia đình của Gore đã nhận được “tin sét đánh” khi Gore đã tử vong trong một vụ hỏa họa bí ẩn tại trung tâm dữ liệu của Facebook, nơi anh đang làm việc.

Theo truyền thông địa phương, vụ hỏa hoạn đã bắt nguồn từ một nhà kho, mà nguyên do vẫn chưa được xác định, nhưng nhiều khả năng là do một vụ nổ ga.

Người đàn ông tử vong bí ẩn trong trung tâm dữ liệu của Facebook - 1

Brian (70 tuổi) và Rita Gore (69 tuổi) đau đớn vì cái chết bất ngờ và không có nguyên do rõ ràng của con trai

Gần một tháng sau khi vụ việc xảy ra, Brian và Rita Gore, cha mẹ của Jon Gore, vẫn chưa nhận được lời giải thích về nguyên do cái chết của con trai mình từ phía Facebook cũng như nhà chức trách của Đan Mạch. Điều này khiến hai người rất đau đớn và không hài lòng.

“Điều này cũng giống như tự đập đầu vào tường. Có vẻ như không ai quan tâm. Con trai tôi đã qua đời và họ chỉ gói nó lại rồi gửi về nhà”, Brian Gore đau đớn chia sẻ. “Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, vì sao con trai tôi lại ở trong căn phòng đó khi nó đã chuẩn bị về nhà?”

Còn theo bà Rita Gore, mẹ của nạn nhân thì trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Jon Gore đã nhắn tin cho bà để thông báo đã đặt vé máy bay và rất nóng lòng để trở về nhà gặp mặt cha mẹ và các con của mình. Jon Gore cũng đã nhắn tin để nhắc nhở người thân đón mình tại sân bay, nhưng không biết rằng thảm họa sắp xảy đến với bản thân.

“Chúng tôi đã liên hệ rất nhiều với Facebook, nơi con trai tôi đã làm việc, và nhà chức trách Đan Mạch, nhưng không ai đưa ra một lời giải thích nào cho cái chết của con trai tôi”, Rita Gore chia sẻ. “Thậm chí chúng tôi còn không nhận được lời giải thích về nguyên nhân tử vong cũng như giấy chứng tử”.

Người đàn ông tử vong bí ẩn trong trung tâm dữ liệu của Facebook - 2

Jon Gore tử vong khi đang làm việc tại một trung tâm dữ liệu của Facebook ở Đan Mạch

Gia đình của Jon Gore đã phải chi ra 5.000 bảng Anh để đưa thi thể của Gore về nhà mà không được sự hỗ trợ nào từ phía Facebook cũng như chính phủ Đan Mạch.

Được biết Jon Gore là cha của 3 người con và được các đồng nghiệp mô tả là một người được tôn trọng và yêu quý.

Hiện tại Facebook chưa đưa ra bình luận nào về cái chết bí ẩn của Jon Gore ngay trong trung tâm dữ liệu của mình.

T.Thủy