Thứ năm, 04/05/2017 - 21:00

Ngắm mẫu Vertu Signature Touch được chế tác giá 500 triệu đồng

Dân trí

Sử dụng 546 viên saphire xanh, 98 grams vàng 18K 750 và 25 ngày để hoàn thiện một phiên bản Vertu Signature Touch độc đáo tại Việt Nam.

Ngắm mẫu Vertu Signature Touch được chế tác giá 500 triệu đồng - 1

Một nhà chế tác thủ công tại Việt Nam đã tiết lộ một phiên bản "tùy biến" độc đáo dựa trên nguyên bản Vertu Signature Touch Jet Black (da bê châu Âu). Phiên bản nguyên bản này có giá bán lên đến 8,800 Euro, hơn 220 triệu đồng.

Ngắm mẫu Vertu Signature Touch được chế tác giá 500 triệu đồng - 2

Nhà chế tác Dương Trần Quang Minh cho biết, phiên bản độc đáo này được một khách hàng đến từ Quatar đặt hàng thiết kế riêng theo ý thích của mình. Ông dùng 564 viên saphire xanh đen tự nhiên nặng khoảng 3,3 carat cùng 98 grams vàng 18K (75%) để "làm mới" sản phẩm. Từ khâu lên ý tưởng và hoàn thiện sản phẩm mất đến 25 ngày.

Ngắm mẫu Vertu Signature Touch được chế tác giá 500 triệu đồng - 3

Toàn bộ chi phí chế tác được ông Minh tiết lộ lên đến 13,500 USD, tương đương 308 triệu đồng. Như vậy, tính thêm giá bán của máy, phiên bản "độ" riêng biệt này có giá lên đến hơn 500 triệu đồng.

Ngắm mẫu Vertu Signature Touch được chế tác giá 500 triệu đồng - 4

Quy trình để tạo nên sản phẩm này, ông Minh cho biết, các kỹ thuật viên lành nghề sẽ tiến hành công đoạn bóc tách từng chi tiết riêng biệt và yêu cầu sự tỉ mỉ. Sau đó sẽ tiến hành thay thế các chi tiết bằng vàng nguyên khối và lựa chọn những viên Sapphire tự nhiên chất lượng cao, tương đồng màu sắc nhất trước khi bắt đầu việc đính kết vào sản phẩm. Công việc này đòi hỏi tính tỉ mĩ và tinh thần tập trung cao độ gần như tuyệt đối. Vì nếu sai sót xảy ra, có thể phá hủy tất cả các quy trình.

Ngắm mẫu Vertu Signature Touch được chế tác giá 500 triệu đồng - 5

Bên cạnh đó, phiên bản được thửa riêng này cũng sử dụng da cá sấu Space Grey Alligator nhập từ Châu Âu để thay thế cho lớp da bê nguyên bản.

Phiên bản nguyên bản trước khi được chế tác
Phiên bản nguyên bản trước khi được chế tác

Về sản phẩm, Vertu Signature Touch là dòng sản phẩm siêu cấp chạy nền tảng Android với cấu hình khá mạnh, gồm màn hình 5,2 inch Full HD được phủ tinh thể Sapphire đi cùng vi xử lý Snapdragon 810 và 4 GB RAM. Hãng này cũng tập trung khá nhiều vào camera khi trang bị máy ảnh có độ phân giải 21 MP có khả năng quay video ở độ phân giải 4K. Máy cũng có bộ nhớ trong 64 GB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ rời lên đến 2 TB.

Cùng ngắm Vertu Signature Touch độc đáo có giá 500 triệu đồng tại Việt Nam:

Ngắm mẫu Vertu Signature Touch được chế tác giá 500 triệu đồng - 7
Ngắm mẫu Vertu Signature Touch được chế tác giá 500 triệu đồng - 8
Ngắm mẫu Vertu Signature Touch được chế tác giá 500 triệu đồng - 9
Ngắm mẫu Vertu Signature Touch được chế tác giá 500 triệu đồng - 10

Gia Hưng