Nền tảng nội dung số lọt top kỳ lân tiềm năng nhất cuộc đua khởi nghiệp toàn cầu

(Dân trí) - Vượt qua hơn 500 công ty khởi nghiệp toàn cầu, mới đây, nền tảng nội dung số ReaVol đã chính thức lọt top 9 thế giới, đạt giải Tiềm Năng Phát Triển nhất tại cuộc thi Create@ Alibaba Cloud Global Startup Contest 2021.

Nền tảng nội dung số lọt top kỳ lân tiềm năng nhất cuộc đua khởi nghiệp toàn cầu - 1

Trải qua một chặng đường dài kể từ vòng sơ loại của cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu dành cho các startup công nghiệp, nền tảng nội dung số ReaVol đã xuất sắc dừng chân tại top 9 Chung Kết thế giới. Với phần thuyết trình ấn tượng về ý tưởng, dự án cũng như định hướng phát triển tương lai, ReaVol đã hoàn toàn chinh phục Ban Giám khảo và nhận giải thưởng Tiềm Năng phát triển nhất. Bên cạnh các giải phụ danh giá: Giải Thân Thiện Môi Trường, Giải Yêu Thích Nhất, Giải Đề Cử, Giải Sáng Tạo, giải thưởng Tiềm Năng phát triển nhất được trao cho startup được đánh giá có khả năng vươn mình thành kỳ lân trong tương lai.

Lần đầu tổ chức vào 2015, đến nay Create@ Alibaba Cloud Global Contest đã bước sang tuổi thứ 7. Trong suốt hành trình dài, Create@ Alibaba Cloud Global Contest luôn mang trong mình khát khao tìm kiếm, đồng hành với các nhà khởi nghiệp tiềm năng trên khắp thế giới. Trong năm 2021, Create@ Alibaba Cloud Global Contest đã chính thức mở rộng phạm vi, đón chào đơn đăng ký từ các quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Indonesia, Thái Lan, Campuchia và trong đó có Việt Nam - hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của khu vực với tiềm năng công nghệ phát triển mạnh mẽ.

Nền tảng nội dung số lọt top kỳ lân tiềm năng nhất cuộc đua khởi nghiệp toàn cầu - 2

Trải qua 7 năm tổ chức, ban tổ chức cho biết, cuộc thi năm nay đã thu hút hàng chục quốc gia và hơn 100 thành phố lớn trên thế giới tham dự. Cuộc thi gồm 5 vòng từ khu vực đến quốc tế để bước tới chung kết toàn cầu. Với chủ đề "5G và IOT Track" cùng giá trị giải thưởng 23,000 USD, cuộc thi đã tạo ra làn sóng mới trong công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, Internet vạn vật, AR/VR, y tế thông minh, và đặc biệt là công nghệ giáo dục.

ReaVol là một trong số ít các nhà khởi nghiệp ghi danh tham dự và cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tiến sâu vào vòng trong. Là dự án tiềm năng của Sailfish Group, ReaVol hướng tới là nền tảng thương mại điện tử cho nội dung số, là sân chơi cho tất cả những ai yêu thích sáng tạo nội dung với các công cụ như text, video, audio, infographic …, thể hiện mọi lĩnh vực của cuộc sống và cung cấp giá trị đến từng người sử dụng. Ứng dụng công nghệ, ReaVol sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong đọc sách và tiếp thu tri thức.

Nền tảng nội dung số lọt top kỳ lân tiềm năng nhất cuộc đua khởi nghiệp toàn cầu - 3

Điểm đặc biệt nhất khiến ReaVol gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo chính là định hướng ứng dụng Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo trong nền tảng. Mọi tác phẩm được phê duyệt trên nền tảng ReaVol được gắn nhãn với mã NFT đảm bảo tính sở hữu duy nhất cho nội dung của tác giả. ReaVol đồng thời Sử dụng công nghệ Blockchain tiêu chuẩn ERC - 721 để ứng dụng vào các hoạt động trao đổi nội dung trên nền tảng. Không ngừng cải tiến công nghệ, trong tương lai gần, ReaVol sẽ ứng dụng Công nghệ Tổng hợp Giọng nói - Neural Speech synthesis, để tạo ra giọng nói tự nhiên cụ thể. Hiện tại, ReaVol đang theo dõi mạng Tacotron-2 để tạo ra chất lượng giọng nói tốt nhất và gần với ngôn ngữ tự nhiên nhất, mang lại trải nghiệm chân thực nhất cho người dùng.

Với 50,000 người dùng trong vòng 1 năm, ReaVol mang đến phương thức tiếp thu tri thức mới trong thời đại 4.0. Đọc bất cứ lúc nào, tiếp thu nhiều kiến thức mới theo cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, đó là sứ mệnh mà ReaVol hướng tới. Hiện tại, ReaVol đã đạt 4,7 sao trên App Store.