Microsoft trình làng vòng đeo tay thông minh, giá 200USD

(Dân trí) - Không lâu sau khi thông tin về vòng đeo tay thông minh của Microsoft bị rò rỉ, gã khổng lồ Mỹ đã chính thức trình làng sản phẩm thực sự, đánh dấu sự đặt chân vào thị trường vòng thiết bị đeo tay thông minh, thị trường hứa hẹn giàu tiềm năng.

Sau Samsung, Apple hay LG... Microsoft là cái tên mới nhất đặt chân vào thị trường thiết bị đeo tay thông minh với mẫu sản phẩm vòng đeo tay thông minh có tên Microsoft Band. Sản phẩm được Microsoft trình làng chỉ ít giờ sau khi những thông tin đầu tiên bị rò rỉ và xuất hiện trên Internet.

Microsoft Band có thiết kế khá giống với vòng đeo tay thông minh Galaxy Fit của Samsung, với một màn hình cảm ứng nằm ngang sử dụng công nghệ TFT LCD với độ phân giải 320x106.  

Microsoft Band sở hữu màn hình nằm ngang hiển thị đa màu sắc
Microsoft Band sở hữu màn hình nằm ngang hiển thị đa màu sắc

Mục đích chính của sản phẩm là theo dõi sức khỏe của người đeo, do vậy Band được trang bị khá nhiều cảm biến, bao gồm cảm biến đo nhịp tim, cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh, cảm biến nhiệt độ của da, cảm biến đo tia cực tím, cảm biến kích ứng da, cảm biến điện dung... thiết bị này sẽ theo dõi nhịp tim của người dùng 24/7 bất kỳ lúc nào họ mang thiết bị và đánh giá chất lượng giấc ngủ của người đeo.

Thiết bị cũng được tích hợp GPS để theo dõi quá trình đi bộ hay đạp xe của người dùng. Band còn có chức năng tính toán lượng năng lượng mà người dùng đã tiêu thụ qua quá trình tập luyện thể dục...

Không chỉ đơn thuần là một vòng đeo tay theo dõi sức khỏe, Microsoft còn trang bị cho sản phẩm của mình một vài tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh như thông báo khi có tin nhắn, cuộc gọi đến, hay thông tin cập nhật Facebook, thông báo lịch làm việc... đặc biệt Microsoft còn trang bị cho Band “trợ lý ảo” Cortana để thực hiện ghi chú hoặc các tác vụ bằng giọng nói... 

Band cũng được thiết kế để hỗ trợ một vài ứng dụng từ bên thứ 3 giống như một chiếc smartwatch. Microsoft muốn xây dựng Band thành một nền tảng mới và kêu gọi các nhà phát triển ứng dụng từ bên thứ 3 xây dựng các ứng dụng cho vòng đeo tay thông minh này.

Microsoft Band còn được trang bị một công nghệ thông minh với tên gọi Engine Intelligence, như một chuyên gia sức khỏe để đưa ra những lời khuyên hợp lý phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và thể lực của người đeo. 

“Hãy thử tưởng tượng bạn đặt ra mục tiêu về quá trình tập luyện cũng như giảm cân như một phần trong quá trình tập luyện thể dục của bạn”, Zulfi Alam, Giám đốc bộ phận Thiết bị cá nhân tại Microsoft cho biết. “Dựa vào tỷ lệ tiêu thụ năng lượng và quá trình tập luyện trong một tuần của bạn, Band có thể đưa ra những lời khuyên để bạn có kế hoạch tập luyện phù hợp. Cho dù bạn có tuân theo kế hoạch này hay không, công nghệ của chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục điều chỉnh để mang đến cho bạn những kế hoạch tập luyện tốt nhất, như một huấn luyện viên thực sự sẽ làm”.

Sản phẩm hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, thay vì chỉ tương thích với Windows Phone của Microsoft
Sản phẩm hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, thay vì chỉ tương thích với Windows Phone của Microsoft

Các dữ liệu về sức khỏe của người dùng sẽ được Band ghi nhớ và lưu trữ, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu này với smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Người dùng cũng có thể chia sẻ những thông tin về sức khỏe này với các trung tâm y tế khi cần thiết.

Hiện Microsoft đã phát hành ứng dụng để quản lý vòng đeo tay Band cho mọi nền tảng thông dụng nhất hiện nay, bao gồm iOS (hỗ trợ từ iPhone 4S chạy iOS 7.1 trở lên), Android (hỗ trợ 4.3 trở lên), OS X và Windows Phone (hỗ trợ 8.1 trở lên). 

Microsoft Band hỗ trợ chức năng chống thấm nước và chống bám bụi, nhưng Band lại chỉ ở mức độ chống thấm nước thông thường, nghĩa là không thể ngâm thiết bị trong nước quá lâu. Nghĩa là bạn không thể vừa đeo thiết bị này vừa bơi hay tắm. Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 100mAh mà theo Microsoft cho phép hoạt động trong 48 giờ.

Sản phẩm sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Mỹ với mức giá 200USD. Hiện chưa rõ Microsoft có dự định mang sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế hay không.

Video giới thiệu Microsoft Band:Video giao diện trên Microsoft Band:T.Thủy