Vụ sáp nhập Microsoft - Yahoo:

Microsoft buộc lòng nhượng bộ Yahoo?

(Dân trí) - Theo một nguồn tin thân cận với thương vụ lịch sử, cuối cùng hãng phần mềm Mỹ đã buộc phải “làm lành” với Yahoo và nâng giá chào mua lên “vài USD mỗi cổ phiếu”.

Cho dù Microsoft ra “tối hậu thư” và mạnh bạo khẳng định sẽ không nâng giá chào mua Yahoo nhưng trước sự kiên định của ông chủ Jerry Yang của Yahoo buộc lòng tập đoàn của nhà tỷ phú Bill Gates phải nhượng bộ.

 

Theo nguồn tin thân cận với kế hoạch mua bán giữa Yahoo và Microsoft, hãng phần mềm Mỹ đã nâng giá chào mua ban đầu từ 31 USD/cổ phiếu lên thêm khoảng “vài USD”. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về mức giá mới vẫn chưa được tiết lộ vì theo người này, các cuộc đàm phán vẫn đang phải giữ bí mật.

 

Thời báo New York Times trích lời một nguồn tin đáng tin cậy, rất có thể Microsoft sẽ nâng giá mua lên 35 USD/cổ phiếu.

 

Đại diện của Microsoft và Yahoo từ chối bình luận về các cuộc đàm phán. Thương vụ này sẽ tiếp tục được bàn đến vào cuối tuần này.

 

Thông tin Microsoft đã phải nhượng bộ đã giúp cổ phiếu Yahoo tăng thêm 80 cents, đạt 28,67 USD vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua.

 

3 tuần gia hạn cho Yahoo đưa ra quyết định cuối cùng về việc sáp nhập với Microsoft qua đi trong lặng lẽ. Cuối cùng, CEO Steve Ballmer của hãng phần mềm buộc phải tính đến nước rót thêm tiền vào vòng đàm phán.

 

Ban quản trị của Microsoft đã gặp mặt hồi đầu tuần này để xem xét kế hoạch nâng giá chào mua Yahoo lên mức khoảng 33 USD/cổ phiếu, tương đương 47,5 tỷ USD. Trong khi đó, một số cổ đông của Yahoo cho biết sẽ chỉ nhận lời sáp nhập nếu Microsoft nâng giá lên 35 USD/cổ phiếu, tức giá trị chuyển nhượng sẽ là 50 tỷ USD.

 

Cuối tuần này, mọi chuyện sẽ ngã ngủ. Nếu thương vụ thế kỷ này thành công thì sẽ làm thay đổi cục diện thế giới Internet.

 

N.H.

Theo AP

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm