Mẹo giúp bạn vừa phát video YouTube, vừa làm việc đa nhiệm trên Android và iOS

(Dân trí) - Bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể vừa nghe nhạc trên YouTube, mà vẫn có thể thực hiện các tác vụ khác như kiểm tra email, lướt web, Facebook,... trên smartphone của mình.

Mẹo giúp bạn vừa phát video YouTube, vừa làm việc đa nhiệm trên Android và iOS - 1

Trong thế giới nội dung video trực tuyến, không ai khác ngoài YouTube vẫn đóng vai trò là kẻ "thống trị" từ hơn một thập kỷ nay từ khi ra mắt vào năm 2005 với lượng người xem bình quân nhiều thứ 2 trên thế giới (chỉ đứng sau trang tìm kiếm Google).

YouTube ngày nay là địa chỉ không thể thiếu để người dùng theo dõi/đăng tải video thuộc đủ các lĩnh vực như âm nhạc, giải trí, kinh doanh, giới thiệu sản phẩm, hay thậm chí là phát đi các thông điệp của cơ quan chính phủ.

YouTube từ lâu cũng có thể hoạt động như một kênh nghe nhạc trực tuyến miễn phí, cho phép người dùng bật một tab cửa sổ với danh sách phát, rồi chuyển sang làm việc khác. Ứng dụng YouTube trên smartphone hay máy tính bảng theo mặc định lại không có được sự đa dụng như thế, khi yêu cầu bạn không được rời ứng dụng nếu muốn theo dõi nội dung của một video.

Thế nhưng bằng một vài mẹo nhỏ đơn giản, người dùng có thể vừa nghe nhạc trên YouTube, mà vẫn có thể thực hiện các tác vụ khác như kiểm tra email, lướt web, Facebook,... trên smartphone của mình.

Đối với hệ điều hành iOS

Mẹo giúp bạn vừa phát video YouTube, vừa làm việc đa nhiệm trên Android và iOS - 2

Ứng dụng YouTube không phải là cách duy nhất để bạn truy cập vào website này trên smartphone. Thay vào đó, chúng ta hoàn toàn có thể mở một cửa sổ YouTube trên trình duyệt web Safari. Bằng cách này, chúng ta có thể phát tiếp nội dung của video YouTube khi chuyển sang một tác vụ khác.

Cách thực hiện cụ thể như sau:

- Đầu tiên mở trình duyệt Safari hoặc Firefox trên thiết bị của bạn

- Sau đó điều hướng sang website của YouTube, và bật đoạn video bạn muốn nghe nền.

- Nhấn nút Play, sau đó trở lại màn hình chính. Video sau đó sẽ ngừng phát, tuy nhiên đừng lo lắng.

- Mở trình đơn Control Centre bằng cách vuốt lên trên từ cạnh dưới iPhone/iPad. Sau đó vuốt sang trái để hiển thị ứng dụng phát nhạc.

- Nhấn nút Play, và bạn có thể tiếp tục nghe đoạn video vừa tắt khỏi YouTube.

Phương thức này phù hợp để bạn theo dõi một đoạn video, nhưng lại gặp vấn đề khi chúng ta muốn nghe một danh sách bao gồm nhiều bài hát, bởi hệ thống mặc định của Apple sẽ không tự chuyển bài, mà buộc bạn phải tự chuyển trong YouTube, rồi nghe tiếp sau ở Control Center.

Đối với Android

Mẹo giúp bạn vừa phát video YouTube, vừa làm việc đa nhiệm trên Android và iOS - 3

Ở một số smartphone chạy Android, người dùng có thể kích hoạt tính năng của Google Chrome để nghe nhạc nền trên YouTube sau khi thoát trình duyệt. Tuy nhiên nếu muốn chắc chắn, người dùng có thể tham khảo cách sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox trên điện thoại Android gồm các bước như sau:

- Đầu tiên mở trình duyệt Firefox, và điều hướng sang trang web của YouTube.

- Tiếp theo lựa chọn video hoặc danh sách các video bạn muốn nghe nền.

- Nhấn nút Play, rồi thoát khỏi ứng dụng. Đoạn video hoặc danh sách của bạn sẽ tiếp tục chạy mà không bị ngắt quãng.

Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Nguyễn

Mẹo giúp bạn vừa phát video YouTube, vừa làm việc đa nhiệm trên Android và iOS - 4

Đang được quan tâm