Máy chiếu phục vụ Tết

(Dân trí) - Nhu cầu nghe nhìn của người dân trong những ngày Tết thường khá cao. Năm nay, ngoài các dòng TV LCD hoặc Plasma tân kỳ, một bộ phận người mê công nghệ lại quay sang chơi máy chiếu. Phong trào này đang rộ lên, giáp Tết máy chiếu ngày càng nhiều người quan tâm.

Chiếc máy trình chiếu đa dụng

Với sự tiến bộ của công nghệ, người ta không đơn giản chỉ sử dụng máy chiếu cho công việc, cho những hội thảo, hội nghị mà máy chiếu còn được sử dụng như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong dạy học, trong giải trí… Máy chiếu ngày càng cho ra những hình ảnh đẹp và sắc sảo.

Các công nghệ đèn phản chiếu được xây dựng trên máy chiếu ngày càng hiện đại hơn, giúp cho máy giảm độ chói sáng cũng như giúp cho các hình ảnh trở nên sống động, đặc biệt là các chuyển động. Hiện nay, công nghệ được dùng trong nhiều máy hiện đại là công nghệ chiếu 3LCD, sử dụng gương lưỡng sắc để tách ánh sáng trắng từ đèn chiếu thành ánh sáng đỏ, xanh lá cây và xanh dương (RGB). Những màu sắc cơ bản này giúp cho hình ảnh trở nên tự nhiên hơn, không gây nhức mỏi cho đôi mắt.

Theo các tiến bộ của công nghệ, những hãng sản xuất máy chiếu tên tuổi như HP, Optoma, Hitachi… liên tục cho ra đời loại máy chiếu áp dụng công nghệ tiên tiến, chiếc máy ngày càng nhỏ đi nhưng tính đa dụng lại được nâng lên, đặc biệt là hình ảnh rất rõ ràng.

Hiện nay, công nghệ DLP giúp chống nhiễu, đem đến đến chất lượng hình ảnh tốt, giúp cho người sử dụng có thể sử dụng máy chiếu như một máy chiếu phim tại gia. Cùng với dàn âm thanh 5.1 và đĩa DVD người dùng thực sự được thưởng thức những bộ phim với chất lượng hình ảnh và âm thanh rất cao.

Nên chọn loại nào?

Hiện nay trên thị trường, xuất hiện khá nhiều loại máy chiếu của các hãng khác nhau như: Hitachi, Optoma, Barco, Sanyo, Infocus…

Mỗi loại máy lại có những điểm mạnh khác nhau. Các nhà tư vấn cho rằng Hitachi CPX200, CPX300 có thể chiếu ngoài trời hoặc trong phòng tuỳ ý, dòng sản phẩm của Barco là sản phẩm cao cấp giành cho những sự kiện có quy mô lớn, Optoma EP 720 phù hợp trong giảng dạy, hội họp và chiếu phim, chiếu bóng tại nhà.

Mỗi loại đều có những tính năng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, máy chiếu càng mang nhiều tính năng tân kỳ thì giá thành càng đội lên, trong khi chính những tính năng tân kỳ ấy có khi bạn không bao giờ sử dụng đến.

Và điều quan trọng nhất là bạn định đầu tư vào chiếc máy bao nhiêu tiền. Khi đã chắc chuyện “thóc gạo” thì mới có thể bàn tới chiếc hay trong tầm tiền được.

Dưới đây là một số dòng máy chiếu trên thị trường:

EP720: giá 599 USD. Tuy rẻ nhưng lại là máy chiếu đa chức năng và có nhiều đặc tính ưu việt. máy nhỏ nhắn, thon gọn, màu sắc hiển thị lên tới 134.2 triệu màu, cường độ sáng của máy lên tới 2200 Ansi Lumens rất phù hợp cho việc giảng dạy trong nhà trường, trong các cuộc họp, hội thảo hay trình chiếu trong gia đình vì nó đảm bảo người xem không bị chói mắt, ngược lại rất an toàn và dễ chịu.

BenQ PB6110: giá 771 USD. Máy chiếu có độ sáng 1.500 ansi lumen và tương phản 2.000:1, chất lượng hình ảnh, âm thanh rất tốt.

Sanyo PLC- XU74: giá 1.300USD. Trọng lượng nhẹ, chỉ có 2.4 kg, đèn máy chiếu có tuổi thọ lên đến 3000h. Khả năng kết nối với nhiều tín hiệu đầu vào, đầu ra khác nhau đem đến sự tiện dụng tối đa cho người sử dụng, hình ảnh rất tốt.

Hitachi CP-RS55: giá 1.010 USD, độ sáng 1.500 ansi lumen, cấu hình nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, thời gian khởi động và làm mát đều nhanh, điều chỉnh màu sắc tốt….Đây là một trong số những chiếc máy thuộc dòng giá rẻ của Hitachi nhưng chất lượng hình ảnh không hề kém.

Bảo Trung

Đang được quan tâm