Mật vụ điều tra vụ đánh cắp tài khoản Twitter của Fox News

(Dân trí) - Các mật vụ Mỹ cho biết sẽ bắt tay vào điều tra vụ việc hacker đánh cắp tài khoản Twitter của hãng tin Fox News và tung tin thất thiệt về vụ ám sát tổng thống Mỹ Obama.

Trong bản báo cáo được Fox News đưa ra sau vụ việc, hãng tin này cho hay đã cảnh báo với các mật vụ Mỹ. Theo Geeorge Ogilvie, phát ngôn viên của Fox News thì các mật vụ chính là cơ quan thực thi pháp luật phù hợp để điều tra và giải quyết vụ việc.

Trong khi đó, trang blog chính thức của trường đại học Stony Brook (có khuôn viên tại New York, Mỹ) cho biết đã có cuộc đối thoại với người đại diện của nhóm hacker Script Kiddies, nhóm hacker nhận trách nhiệm tấn công và đánh cắp tài khoản Twitter của Fox News. 

Theo đó, vào tối chủ nhật vừa qua, nhóm hacker này đã dành được quyền điều khiển tài khoản Twitter của Fox News, sau đó thay đổi logo của Fox News bằng biểu tượng của nhóm. 

Sau đó, nhóm hacker này đã sử dụng chính tài khoản Twitter của Fox News để gửi thông điệp tham khảo ý kiến Anonymous, nhóm hacker “khét tiếng” hàng đầu hiện nay. 

Đoạn thông điệp tham khảo này sau đó đã bị xóa đi, trước khi 6 đoạn thông điệp tiếp theo có các nội dung thất thiệt về vụ ám sát tổng thống Mỹ Obama và cái chết của ông.

Mật vụ điều tra vụ đánh cắp tài khoản Twitter của Fox News - 1
Những thông điệp giả mạo đăng tải trên Twitter của Fox News khiến dư luận một phen xôn xao

Lực lượng mật vụ với nhiệm vụ chính là bảo vệ an toàn cho tổng thống Mỹ, đã bày tỏ quan điểm rằng không được đề cập đến vấn đề ám sát tổng thống Mỹ, bất chất đó là những lời bàn luận trên mạng xã hội.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên các mật vụ phải điều tra các vấn đề liên quan đến bàn luận về ám sát tổng thống Mỹ trên mạng xã hội. 

Vào năm 2009, một bình chọn được tạo ra trên Facebook, với chủ đề “Obama có đáng bị giết hay không?”. Các mật vụ đã phát hiện ra người lập chủ đề bình luận này chỉ là một thiếu niên người Mỹ. 

Tương tự, vào năm ngoái, 2 tài khoản Twitter đã đăng thông điệp với nội dung: “Vụ ám sát! Chúng tôi tin rằng nên găm một viên đạn vào đầu Barack Obama” và “Barack Obama, ông nên bị ám sát”. Sau đó, các mật vụ cũng đã điều tra ra tác giả của 2 đoạn thông điệp này.

T.Thủy
Theo Mashable
Đọc thêm