Mark Zuckerberg chỉ trích Apple

(Dân trí) - Chia sẻ tại hội nghị The New York Times DealBook, Mark Zuckerberg - CEO của Meta, đã có những lời lẽ gay gắt dành cho Apple và việc công ty này kiểm soát kho ứng dụng App Store.

"Apple tự cho mình là công ty duy nhất đang cố gắng đơn phương kiểm soát những ứng dụng nào có trên một thiết bị. Tôi không nghĩ đó là một nơi tốt hay bền vững", Zuckerberg nói.

Mark Zuckerberg chỉ trích Apple - 1

Mark Zuckerberg chia sẻ tại hội nghị The New York Times DealBook (Ảnh: CNBC).

Vị CEO của Meta cũng đưa ra so sánh tương phản giữa Apple và Google. Trong khi Google cho phép người dùng có thể tự do tải xuống các ứng dụng trên điện thoại thông minh Android mà không cần dựa vào Google Play, Apple lại hoàn toàn trái ngược.

"Nền tảng Android cho phép bạn tải xuống và có các cửa hàng ứng dụng khác. Đó cũng là cam kết về cách chúng tôi xây dựng VR và những gì mà chúng tôi dự định thực hiện với kính AR của mình", Zuckerberg cho biết.

Hơn một năm qua, hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến của Meta đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách liên quan đến quyền riêng tư của Apple. Bản cập nhật quyền riêng tư của iOS trong năm 2021 đã khiến Facebook và các ứng dụng hỗ trợ quảng cáo khác khó nhắm mục tiêu người dùng hơn.

Bên cạnh những thay đổi của Apple, hàng loạt thách thức liên quan đến kinh tế vĩ mô đã khiến doanh thu của Meta liên tục sụt giảm. Công ty đã mất 70% giá trị trong năm nay.

Theo CNBC, động thái của Zuckerberg đang làm tăng thêm xung đột giữa Twitter và Apple. Elon Musk - chủ sở hữu mới của Twitter, tuyên bố trong một loạt bài đăng rằng Apple đã đe dọa xóa ứng dụng Twitter khỏi App Store như một phần của quy trình kiểm duyệt đánh giá ứng dụng.

Theo www.cnbc.com
Tin liên quan