Thứ năm, 06/08/2020 - 10:45

Màn hình gập trên Galaxy Z Fold2 được cải tiến thế nào?

Dân trí

Samsung vừa chính thức trình làng Galaxy Z Fold2, chiếc smartphone màn hình gập thế hệ mới, tại sự kiện đặc biệt vừa diễn ra vào tối 5/8.

Galaxy Z Fold2 là chiếc smartphone màn hình gập thứ 3 của Samsung, sau Galaxy Fold và Galaxy Z Flip. Việc ghép chung tên 2 phiên bản cũ cho thấy nhiều khả năng Samsung sẽ gộp chung 2 dòng smartphone màn hình gập trước đây (Galaxy Fold và Z Flip) vào thành một dòng smartphone màn hình gập duy nhất.

Màn hình gập trên Galaxy Z Fold2 được cải tiến thế nào? - 1

Galaxy Z Fold2 có thiết kế tổng thể khá giống Galaxy Fold

Về thiết kế tổng thể, Galaxy Z Fold2 có nhiều nét tương đồng so với Galaxy Fold, khi vẫn sở hữu kiểu thiết kế gập theo trục dọc, phía ngoài là màn hình phụ và phía trong là màn hình cỡ lớn khi được mở ra.

Tuy nhiên, Samsung cũng đã thay đổi đáng kể về thiết kế để giúp tăng tính thẩm mỹ cho Galaxy Z Fold2. Đầu tiên là phần màn hình phụ ở phía ngoài đã được Samsung thay đổi thành kiểu thiết kế viền mỏng, giúp tăng kích thước màn hình này lên thành 6,2-inch, thay vì chỉ 4,6-inch như phiên bản Galaxy Fold. Phía trên màn hình này cũng được đặt một camera dạng “đục lỗ” để cho phép người dùng chụp ảnh selfie mà không cần phải mở màn hình bên trong.

Màn hình gập trên Galaxy Z Fold2 được cải tiến thế nào? - 2
Màn hình gập trên Galaxy Z Fold2 được cải tiến thế nào? - 3

Màn hình phụ ở ngoài và màn hình bên trong được mở rộng và kéo dài ra sát cạnh

Khi mở rộng thiết bị, màn hình bên trong Galaxy Z Fold2 có kích cỡ được tăng lên thành 7,6-inch, thay vì chỉ 7,3-inch như phiên bản cũ. Samsung cũng đã thu gọn viền màn hình đáng kể, giúp không làm tăng kích thước tổng thể của sản phẩm.

Màn hình phía trong của Galaxy Z Fold2 có độ phân giải Full HD+ (1768 x 2208), sử dụng công nghệ OLED và tần số làm tươi 120Hz, giúp tăng độ mượt và tốc độ phản hồi khi sử dụng. Phía trên màn hình cỡ lớn này cũng là một camera được bố trí dạng “đục lỗ” để giúp người dùng chụp ảnh selfie.

Cũng như Galaxy Z Flip, Samsung đã trang bị một lớp kính siêu mỏng cho phần màn hình phía trong của Galaxy Z Fold2, giúp tăng độ bền cho màn hình trên sản phẩm khi gập vào ra liên tục.

Màn hình gập trên Galaxy Z Fold2 được cải tiến thế nào? - 4

Cụm camera nổi bật ở mặt ngoài

Bên trong Galaxy Z Fold2 là một cấu hình mạnh mẽ, với chip Snapdragon 865+ cao cấp nhất của Qualcomm, bộ nhớ RAM 12GB đi kèm bộ nhớ lưu trữ 256GB, không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 4.500mAh, hỗ trợ sạc nhanh 25W.

Mặt ngoài của Galaxy Z Fold2 là cụm 3 camera, đều có độ phân giải 12 megapixel, bao gồm camera chính, camera góc rộng và camera tele hỗ trợ zoom quang học 2x.

Cảm biến vân tay trên sản phẩm vẫn được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên, tương tự như trên Galaxy Fold hay Galaxy Z Flip.

Hiện Samsung vẫn chưa công bố giá bán của Galaxy Z Fold2 và nhiều khả năng sẽ được bán ra thị trường vào đầu tháng 9 tới đây.

Giới thiệu smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2 vừa ra mắt của Samsung

T.Thủy
Theo The Verge