MacBook Pro M1 sắp bị "khai tử" tại Việt Nam

Thế Anh

(Dân trí) - Các đại lý cho biết MacBook Pro M1 có thể sẽ hết hàng trong vài tuần tới.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết Apple đang lên kế hoạch "khai tử" chiếc MacBook Pro M1.

MacBook Pro M1 sắp bị khai tử tại Việt Nam - 1

Các đại lý cho biết MacBook Pro M1 có thể sẽ hết hàng trong vài tuần tới (Ảnh: TechRadar).

"Apple vừa đưa ra thông báo về việc ngừng nhận đặt hàng MacBook Pro M1. Điều này đồng nghĩa rằng hãng chuẩn bị "khai tử" mẫu máy này tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, số lượng hàng còn trong kho tương đối ít. Dự kiến, dòng sản phẩm này sẽ hết hàng vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9", ông Xà Quế Nguyên, CEO của hệ thống Hnam Mobile chia sẻ.

Ông Nguyễn Hữu Phúc - Trưởng phòng kinh doanh hệ thống Minh Tuấn Mobile, cũng khẳng định rằng thông tin Apple ngừng nhận đặt hàng đối với MacBook Pro M1 là hoàn toàn chính xác.

"Động thái trên cũng đồng nghĩa rằng trong thời gian tới, nếu người dùng muốn sở hữu máy chính hãng sẽ phụ thuộc vào lượng hàng tồn trong kho của các đại lý ủy quyền trong nước", ông Phúc nói thêm.

Tham khảo tại nhiều đại lý, MacBook Pro M1 đang được chào bán với mức giá khoảng 28,3 triệu đồng cho phiên bản 256 GB. Dù đã gần 2 năm tuổi, sản phẩm này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

"MacBook Pro M1 là dòng sản phẩm có doanh số tương đối tốt. Do đó, lượng hàng còn trong kho không quá nhiều. Với sức mua như hiện tại, dự đoán lượng hàng này sẽ chỉ đủ cung ứng trong vài tuần tới", ông Phúc chia sẻ.

Theo nhận định từ các chuyên gia, việc Apple "khai tử" MacBook Pro M1 nhằm dọn đường cho dòng sản phẩm MacBook M2 của công ty. Trong đó, chiếc MacBook Air M2 dự kiến sẽ thay thế vị trí của MacBook Pro M1 tại thị trường Việt Nam.

MacBook Pro M1 sắp bị khai tử tại Việt Nam - 2

MacBook Air M2 sẽ thay thế vị trí của chiếc MacBook Pro M1 tại thị trường VIệt Nam (Ảnh: Lê Trọng).

"Nếu không có nhu cầu xử lý các tác vụ nặng trong thời gian dài và liên tục thì Macbook Air M2 sẽ là lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Mẫu máy này sở hữu thiết kế mới, hiệu năng mạnh mẽ với chip M2 cùng trọng lượng nhẹ, phù hợp để mang theo khi di chuyển", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS, cho biết.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Xà Quế Nguyên, CEO Hnam Mobile cũng đưa ra dự đoán rằng mẫu MacBook Air M2 có thể sẽ gây bão tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. 

"MacBook Air M2 năm nay là sản phẩm đáng mua hơn MacBook Pro M2 vì máy có quá nhiều cải tiến. Về tổng quan, MacBook Air M2 giống như một phiên bản rút gọn của MacBook Pro 14 inch nhưng có nhiều tùy chọn màu sắc và mỏng nhẹ hơn. Dự kiến, trong thời gian đầu về Việt Nam, máy sẽ gặp tình trạng cháy hàng", ông Nguyên chia sẻ.