Loạt smartphone giá hàng chục triệu đồng bán tại Việt Nam

(Dân trí) - Thị trường di động Việt không chỉ là sân chơi cho các thiết bị tầm trung, cận cao cấp mà phân khúc cao cấp cũng đang sôi động với loạt sản phẩm từ 20 đến 50 triệu đồng.

Samsung Galaxy Fold

Giá: 50 triệu đồng

Loạt smartphone giá hàng chục triệu đồng bán tại Việt Nam - 1

Đây là mẫu smartphone đắt nhất từ trước đến nay của Samsung vừa lên kệ thị trường Việt và cũng là mẫu smartphone gập đầu tiên trên thế giới được thương mại hóa.

Sở dĩ sản phẩm này đắt đỏ bởi nó được thiết kế hoàn toàn mới với màn hình gập Infinity Flex Display kích thước 7,3 inch đầu tiên trên thế giới. Samsung còn sáng chế một lớp polymer mới toanh, tạo ra màn hình mỏng hơn bình thường tới gần 50% giúp Galaxy Fold dẻo dai hơn mỗi khi gập mở.

Đi cùng đó, thế hệ smartphone mới của nhà Samsung cũng trang bị phần cứng mạnh nhất với con chipset AP thế hệ mới cùng bộ RAM 12GB.

Sản phẩm này hiện đã cháy hàng trong đợt đầu bán tại Việt Nam. Một nguồn tin riêng tiết lộ, 1.000 máy đã được người tiêu dùng Việt đặt hàng. 

iPhone 11 Pro Max 512GB

Giá: 44 triệu đồng

Loạt smartphone giá hàng chục triệu đồng bán tại Việt Nam - 2

Một sản phẩm đắt đỏ không kém đó là iPhone 11 Pro Max của Apple với dung lượng cao nhất 512GB và giá ngót nghét 44 triệu đồng. Đây là một sản phẩm được thiết kế mới so với những thế hệ iPhone trước đó từ camera cho đến phần cứng mạnh mẽ.

Trong đó máy sử dụng hệ thống 3 camera bao gồm một camera chính 12MP, camera xóa phông và một camera chụp góc rộng. Hệ thống camera này được đánh giá cao hơn so với những thế hệ iPhone trước đó.

Máy sử dụng màn hình tai thỏ kích thước lớn 6.5 inch, tấm nền OLED và đi kèm các công nghệ cao cấp như HDR10, Dolby Vision, True-tone…

Ngoài ra, máy tích hợp vi xử lý Apple A13 Bionic 6 nhân xung nhịp tối đa 2.65GHz, sản xuất trên tiến trình 7nm cùng bộ nhớ 512GB.

iPhone 11 Pro 512GB

Giá: 41 triệu đồng

Loạt smartphone giá hàng chục triệu đồng bán tại Việt Nam - 3

Một phiên bản thu nhỏ của iPhone 11 Pro Max cũng có giá lên đến 41 triệu đồng và được xem là một trong những sản phẩm di động đắt đỏ nhất Việt Nam hiện nay.

Sản phẩm này dùng màn hình kích thước nhỏ hơn đạt 5,8 inch nhưng trang bị công nghệ tương tự "người đàn anh". Thế hệ này sử dụng hệ thống 3 camera với độ phân giải chính 12MP và 2 camera khác đảm nhận nhiệm vụ xóa phông và góc rộng.

Cấu hình chính của máy gồm con chip A13 Bionic, bộ nhớ trong 512GB cùng RAM 4GB. Máy cũng đi kèm bộ sạc nhanh 18W, cho thời gian sạc đầy pin nhanh hơn nhiều so với các thế hệ trước.

Galaxy Note10+

Giá: 27 triệu đồng

Loạt smartphone giá hàng chục triệu đồng bán tại Việt Nam - 4

Một phiên bản khác của Samsung cũng thuộc dạng đắt đỏ đó là Samsung Galaxy Note10+ với mức giá lên đến 27 triệu đồng.

Thế hệ này được trang bị màn hình mới Infinity-O, gần như tràn viền. Samsung lần đầu tiên đưa vào dòng màn hình kích thước lớn lên đến 6,8 inch vào trong dòng họ Galaxy Note - "bự" nhất từ trước đến nay. Màn hình này sử dụng công nghệ Dynamic AMOLED mới, hỗ trợ HDR 10.

Galaxy Note10+ được trang bị đến 4 camera, bao gồm: một camera 12MP góc tiêu chuẩn có thể thay đổi khẩu độ f/1.5 và f/2.4, camera 16 MP góc siêu rộng, một camera tele 12MP hỗ trợ chống rung quang học OIS và một camera ToF để đo chiều sâu..

Ngoài ra, Galaxy Note mới được trang bị công nghệ sạc pin Superfast Charge 45W, cho thời lượng sạc đầy 30 phút sử dụng cho một ngày. Pin trên thế hệ này cũng tăng lên đến 4.300 mAh.

Vũ Anh