Thứ ba, 16/02/2016 - 15:21

Lộ thông tin smartphone “khủng” chạy Windows 10 của HP

Dân trí

Nhiều khả năng hãng máy tính HP sẽ quay trở lại thị trường smartphone sau khi những thông tin về chiếc smartphone mới của hãng này vừa bị rò rỉ trên Internet.

Từng rất thành công trên thị trường máy tính, tuy nhiên HP lại không đạt được thành công trên thị trường smartphone. Chiếc smartphone gần đây nhất được HP tung ra thị trường cũng đã cách đây 5 năm (HP Veer), trong khi đó bản thân nền tảng di động WebOS do HP phát triển cũng đã được bán lại cho LG và hiện tại LG đang sử dụng nền tảng này trên các mẫu smartTV và smartwatch của hãng, thay vì sử dụng cho smartphone hay máy tính bảng như trước đây.

Tuy nhiên có vẻ như HP vẫn chưa thực sự từ bỏ hoàn toàn thị trường smartphone, khi mà mới đây những thông tin mới bị rò rỉ cho thấy HP đã sẵn sàng để quay trở lại thị trường nhiều cạnh tranh này.

HP đã sẵn sàng quay trở lại thị trường smartphone với mẫu sản phẩm cao cấp mới chạy Windows 10 Mobile?
HP đã sẵn sàng quay trở lại thị trường smartphone với mẫu sản phẩm cao cấp mới chạy Windows 10 Mobile?

Tài khoản Twitter EVLeaks, nổi tiếng với việc đăng tải các thông tin, hình ảnh bị rò rỉ về các sản phẩm sắp ra mắt, vừa cho đăng tải thông tin về sản phẩm với tên gọi HP Elite x3, mà theo EVLeaks đây sẽ sản phẩm đánh dấu sự trở lại của HP trên thị trường smartphone. EVLeaks tiết lộ HP Elite x3 có “thiết kế rất thông minh, ngoại trừ thiết kế các lỗ loa ngoài khá lạ mắt”.

Nếu thông tin của EVLeaks là chính xác thì chiếc smartphone sắp ra mắt của HP sẽ là phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính bảng Elite x2 được HP ra mắt vào tháng 11 năm ngoái.

Trước đó, giới thạo tin cho biết Elite x3 sẽ được trang bị một cấu hình “khủng” với màn hình rộng 5,8-inch độ phân giải 2K (2560x1440), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 820 mới nhất của Qualcomm, cùng với bộ nhớ lưu trữ 64GB. Sản phẩm sẽ được trang bị camera với độ phân giải 20 megapixel và camera trước có thể lên đến 12 hoặc 13 megapixel.

Đáng chú ý, sản phẩm sẽ hoạt động trên nền tảng Windows 10 Mobile của Microsoft, thay vì sử dụng nền tảng WebOS quen thuộc trước đây của HP hay Android của Google. Việc HP quay trở lại thị trường smartphone và quyết định sử dụng nền tảng Windows 10 của Microsoft được xem là một quyết định mạo hiểm khi mà giờ đây nền tảng Windows 10 Mobile vẫn còn khá kén người dùng và Nokia trước đây cũng đã từng thất bại với nền tảng Windows Phone.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm HP chính thức giới thiệu chiếc smartphone mới, tuy nhiên nhiều khả năng sản phẩm sẽ được lộ diện ngay tại Hội nghị Di động Thế giới diễn ra vào ngày 22/2 tới đây.

T.Thủy