Lộ smartphone mới của Sony với kiểu thiết kế loa dạng “thò thụt” độc đáo

(Dân trí) - Smartphone với thiết kế camera “thò thụt” để giấu camera vào bên trong thân máy đã trở nên quá quen thuộc. Sony thậm chí còn muốn tạo nên sự khác biệt bằng mẫu smartphone có loa ngoài dạng “thò thụt”.

Sony nổi tiếng là hãng “bảo thủ” trên thị trường smartphone khi không thay đổi thiết kế sản phẩm của hãng để hợp với xu thế của thị trường. Các mẫu smartphone của Sony luôn bị đánh giá là lỗi thời so với các đối thủ, khi vẫn sở hữu kiểu thiết kế viền màn hình dày, thay vì kiểu thiết kế viền màn hình mỏng hoặc tràn viền như nhiều sản phẩm khác trên thị trường di động.

Lộ smartphone mới của Sony với kiểu thiết kế loa dạng “thò thụt” độc đáo - 1

Sản phẩm ở chế độ thông thường (trái), khi loa thoại và camera trước thò ra (giữa) và khi phần loa ngoài thò ra (phải)

Chậm thay đổi trong phong cách thiết kế được đánh giá là một trong những nguyên do khiến doanh số smartphone ngày càng giảm và Sony mất đi vị thế của mình trên thị trường di động.

Tuy nhiên, nhiều khả năng hãng công nghệ Nhật Bản sẽ có sự đột phá và ra mắt một mẫu smartphone với phong cách thiết kế hoàn toàn mới mẻ và độc đáo.

Trang công nghệ LetsGoDigital vừa phát hiện thấy một bằng sáng chế của Sony, mô tả về kiểu thiết kế smartphone với loa ngoài và camera selfie đều ở dạng “thò thụt” để giấu vào bên trong thân máy.

Với kiểu thiết kế này, camera ra trước hoặc loa thoại sẽ chỉ thò ra ở phía cạnh trên màn hình khi người dùng chụp ảnh selfie, gọi điện video hoặc gọi điện thoại thông thường. Trong khi đó, phần loa ngoài sẽ được giấu vào cạnh dưới của máy và chỉ thò ra khi người dùng cần sử dụng như xem phim, giải trí, nghe nhạc…

Lộ smartphone mới của Sony với kiểu thiết kế loa dạng “thò thụt” độc đáo - 2

Smartphone khi ở chế độ gọi điện (trái), khi camera selfie hiện ra (giữa) và phần loa ngoài hiện ra khi nghe nhạc (phải)

Đặc điểm của kiểu thiết kế này đó là cho phép smartphone sở hữu màn hình hoàn toàn không viền, không cần phải chừa lại không gian viền trên hoặc dưới màn hình để bố trí các cảm biến, camera trước, loa thoại hoặc loa ngoài… nhưng nhược điểm đó là phải bố trí các mô tơ để đưa phần camera và loa ra ngoài hoặc thụt vào trong, điều này có thể làm ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin trên sản phẩm.

Dĩ nhiên, không phải bằng sáng chế nào cũng được các hãng công nghệ áp dụng vào thực tế, tuy nhiên, nếu Sony thực sự cho ra mắt một sản phẩm với kiểu dáng thiết kế độc đáo và thú vị như trên, đây có thể xem là một điểm nhấn đáng chú ý của Sony trên thị trường smartphone.

T.Thủy
Theo LetsGoDigital